Niềng răng sớm ở trẻ có thực sự hiệu quả?

Nềng răng hay chỉnh nha là một chuyên ngành trong nha khoa với mục tiêu chẩn đoán và điều trị các lệch lạc khớp cắn nhằm phục hồi chức năng và thẩm mỹ toàn diện của hệ thống nhai. Ngày nay, niềng răng được đông đảo người trưởng thành lựa chọn, vậy với các bạn nhỏ thì sao. Tại bài viết hôm nay Nha khoa Việt Smile đưa đến cho quý phụ huynh lời đáp cho nội dung: Niềng răng sớm ở trẻ có thực sự hiệu quả?

Niềng răng ở trẻ em có phổ biến?

Theo ước tính của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ, ước tính 4,5 triệu người Mỹ – hầu hết là trẻ em và thanh thiếu niên chỉnh nha. Khoảng 80 phần trăm những người trải qua điều trị chỉnh nha trong độ tuổi từ 6 – 18 tuổi. Con số này của quốc gia có nền y tế phát triển nhất thế giới đủ để chúng ta thấy tầm quan trọng và cần thiết của niềng răng – chỉnh nha.

Khi nào trẻ có thể bắt đầu chỉnh nha?

Từ khi trẻ thay răng, cha mẹ nên để ý theo dõi tình trạng răng cho các con để tránh bỏ qua giai đoạn vàng chỉnh nha. Với sự phát triển của công nghệ, bác sĩ có thể can thiệp chỉnh nha ngay từ khi bé 7 tuổi. Theo Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Hường – Nha khoa Việt Smile giai đoạn từ 7 – 12 tuổi là khoảng thời gian lý tưởng để chỉnh nha.

Niềng răng sớm ở trẻ có thực sự hiệu quả?

Nếu quý phụ huynh vẫn còn thắc mắc chưa biết khi nào trẻ có thể bắt đầu can thiệp chỉnh nha cho con, niềng răng sớm ở trẻ có thực sự hiệu quả không thì hãy lắng nghe chia sẻ chuyên sâu từ bác sĩ của Nha khoa Việt Smile sau đây:

Bác sĩ giải đáp về hiệu quả của việc niềng răng sớm ở trẻ em

Khi trẻ 6 tuổi bố mẹ nên cho con khám răng định kỳ để  Nha sĩ thăm khám và theo dõi kĩ khi bé có bất kì dấu hiệu nào của răng lệch lạc, bất thường, có những đánh giá để đưa ra giải pháp can thiệp sớm tốt nhất.

Với nội dung đã chia sẻ, Nha khoa Việt Smile hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có nhìn nhận đúng đắn và quan tâm theo dõi tình hình sức khỏe răng miệng cho các bé.

Liên hệ với chúng tôi:

NHA KHOA VIỆT SMILE

Cơ sở Hà Nội : 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân Hà Nội

Cơ sở TP.HCM: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 Phường 12 Quận 10

Cơ sở Lào Cai: 005 Cốc Lếu – TP. Lào Cai

Điện thoại: 0839.6373830343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vnnhakhoavietsmile.comdansuveneer.vn – trungtamniengrang.vn

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA
  Messenger
  Zalo
  Gọi ngay
  Form liên hệ

  Để lại lời nhắn

   Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

   Họ tên
   Số điện thoại
   Ghi chú