Mất răng cửa có trồng Implant được không?

Mất răng cửa làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng, làm mất tính thẩm mỹ và có thể dẫn đến tiêu xương hàm ” Khi bị mất răng cửa có trồng Implant được không” là câu hỏi của khá nhiều khách hàng khi đến thăm khám tại Nha khoa Việt Smile. Để được giải đáp câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

Mat rang cua co trong implant
Mất răng cửa có trồng Implant được không?

Ảnh hưởng của việc mất răng cửa

Răng cửa vừa đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa mang tính thẩm mỹ. Do vậy, khi bị mất răng cửa sẽ làm ảnh hưởng rất đến tính thẩm mỹ, chức năng,…

Khi bị mất răng cửa, bạn sẽ cảm thấy mất tự tin, xấu hổ khi giao tiếp với mọi người và ngại cười. Bởi răng cửa là răng ở vị trí dễ nhìn thấy, khi những người bị mất răng cửa nói chuyện hay cười sẽ tạo ra một khoảng trống lớn trên khoang miệng. Chính vì thế những người này rất ngại giao tiếp, ngại xuất hiện ở đám đông, điều này có thể ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của họ.

Răng cửa có chức năng cắn giữ thức ăn. Khi bị mất răng cửa sẽ gây khó khăn cho việc cắn giữ thức ăn, làm bạn không thể thoải mái ăn những món ăn yêu thích.

Khi ăn nhai, lực nhai tác dụng lên xương hàm, kích thích vùng xương hàm xung quanh răng giúp duy trì mật độ, chất lượng xương hàm. Khi tình trạng mất răng cửa kéo dài sẽ không có lực tác dụng lên xương hàm gây ra hiện tượng tiêu xương hàm, tụt nướu, răng bên cạnh bị xô lệch.

Tại sao nên trồng Implant răng cửa

Hiện nay, giải pháp tối ưu nhất cho việc mất răng cửa là cấy ghép Implant. Kỹ thuật này được các chuyên gia khuyên dùng bởi nó có thể giải quyết được cả các trường hợp mất nhiều răng hay mất răng lâu năm.

Trồng răng Implant sử dụng một trụ làm bằng Titanium để cấy vào vị trí răng cửa bị mất sau đó thông qua khớp nối Abutment để phục hình mão sứ cho răng cửa. Mão sứ này có màu sắc và hình dáng giống như răng thật của bạn. Khi trồng răng bằng phương pháp này trụ Implant sẽ kích thích xương hàm giúp xương hàm phát triển, duy trì được mật độ xương. Hơn nữa, răng Implant có độ cứng chắc gấp nhiều lần so với răng thật nên có thể đảm bảo được chức năng cắn, nhai của răng. 

Đối với các trường hợp mất răng lâu ngày đã bị tiêu xương các bác sĩ sẽ tiến hành tái sinh xương trước khi thực hiện các kỹ thuật cấy ghép trụ implant vào xương hàm. 2 kỹ thuật này được thực hiện trong cùng 1 cuộc phẫu thuật.

Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu bạn tiêu xương nhiều, bác sĩ có thể chỉ định 1 cuộc phẫu thuật tái sinh xương trước để đảm bảo vùng xương hàm đạt chất lượng xương tốt nhất cho sự tích hợp của trụ implant khi cấy vào. Thời gian chờ đợi có thể từ 3 – 6 tháng.

Quy trình cấy ghép răng tại Việt Smile

Chi phí và địa chỉ trồng răng cửa bằng trồng Implant uy tín

Chi phí trồng răng Implant phụ thuộc vào số lượng răng bị mất, loại trụ Implant mà khách hàng sử dụng, uy tín của nha khoa và tay nghề của bác sĩ. Nha khoa Việt Smile là một trong những địa chỉ nha khoa đứng tốp đầu tại Hà Nội về dịch vụ trồng răng Implant. Với hệ thống phòng vô khuẩn, các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao đảm bảo sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng sáng, bền đẹp. Chi phí trồng răng tại Nha khoa Việt Smile dao động khoảng 7.5 – 45 triệu/trụ tùy vào hãng Implant được sử dụng. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết tại đây.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant. Nếu gặp phải tình trạng này, hãy đến Nha khoa Việt Smile để được các bác sĩ khám và điều trị nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc