Đẩy nhanh quá trình lành thương sau nhổ răng khôn

Hầu hết mọi người đều có răng khôn, khi răng 8 nhú lên mỗi người có thể bắt gặp những dấu hiệu khác nhau, khiến chúng ta đau nhức. Bạn băn khoăn nên nhổ răng khôn hay để lại, làm gì để nhổ răng an toàn. Tại bài viết này Nha khoa Việt Smile sẽ bật mí những thông tin cơ bản nhất về chiếc răng 8 và bật mí combo giúp bạn đẩy nhanh quá trình lành thương sau nhổ răng khôn.

Đẩy nhanh quá trình lành thương sau nhổ răng khôn
Đẩy nhanh quá trình lành thương sau nhổ răng khôn

Răng khôn là răng gì?

Răng khôn còn được gọi với cái tên răng 8 – răng hàm lớn thứ ba là răng mọc cuối cùng của hàm. Vì là răng mọc sau cùng nên đôi khi khoảng trống trên cung hàm không còn đủ chỗ, khiến răng 8 dễ có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch…

Mỗi người có thể có 1, 2 hoặc cả 4 chiếc răng khôn.Thời gian mọc răng khôn có kể kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm mới mọc hết. Những chiếc răng 8 này có thể gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng như sưng nướu, đau nhức, sâu răng, tiêu xương răng số 7, gây u, nang xương hàm, thậm chí gây xô lệch toàn bộ hệ thống nhai.

Răng khôn có thể mọc thẳng bình thường như những chiếc răng khác, trong trường hợp không gây biến chứng bạn hoàn toàn có thể giữ lại chiếc răng này. Tuy nhiên có trường hợp phải nhổ răng 8 mọc lệch để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sự an toàn của những chiếc răng lân cận.

Rang 8 rang khon
Răng khôn mọc như thế nào?

Nên nhổ răng khôn hay để lại?

Vấn đề có nên nhổ răng khôn hay không cần phải căn cứ vào tình trạng thực tế của răng kèm theo những dấu hiệu khác nhau. Có nhiều trường hợp không phải nhổ, cũng có trường hợp phải nhanh chóng nhổ bỏ ngay.

Những trường hợp bắt buộc cần nhổ bỏ răng khôn:

 1. Răng khôn mọc lệch gây các biến chứng đau, nhiễm trùng, gây u nang và ảnh hưởng đến các răng lân cận.
 2. Răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt giữa răng khôn và răng bên cạnh, tương lai sẽ sớm ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cần nhổ răng khôn để ngừa biến chứng.
 3. Răng khôn mọc thẳng và đủ chỗ, không bị cản trở bởi nướu và xương nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến cho răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện, gây nhồi nhét thức ăn và lở loét nướu hàm đối diện.
 4. Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở nhưng hình dạng bất thường, nhỏ, dị dạng, cũng gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, tương lai dễ gây sâu răng và viêm nha chu răng.
 5. Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng.
 6. Nhổ răng khôn với mục đích chỉnh nha

Với những trường hợp răng khôn mọc thẳng, không gây vướng víu, khó chịu, bạn không bắt buộc cần nhổ bỏ.

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, bạn nên đi thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và có phương án xử lí kịp thời khi mọc răng khôn.

Đẩy nhanh quá trình lành thương sau nhổ răng 8

Nhổ răng khôn không đau với sóng siêu âm Piezotome

Nha khoa Việt Smile là 1 trong những địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, uy tín hàng đầu với cơ sở tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lào Cai.

Đến với Việt Smile quý khách hàng luôn được thăm khám bởi bác sĩ chuyên sâu, được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm lâm sàng thực tế. Trang thiết bị tại trung tâm chúng tôi được đầu tư đồng bộ, cập nhật công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.

Với các trường hợp răng mọc lệch, mọc ngang 90 độ sẽ yêu cầu phải can thiệp mở rộng trên bản xương để đưa răng ra ngoài. Tuy nhiên, với việc sử dụng các khí cụ truyền thống chỉ có dao rạch và kìm sẽ gây nhiều tổn thương đến khu vực nhổ răng. Đó là lý do tại sao, Chúng tôi ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome để mang đến sự nhẹ nhàng và thoải mái khi nhổ răng khôn.

Khách hàng nhổ 4 răng khôn sâu mặt nhai bằng sóng siêu âm hiện đại

 

Các sóng siêu âm nhỏ như đầu lấy cao răng được bác sĩ nhẹ nhàng đưa xung quanh thân răng. Các bước sóng sắc bén nhẹ nhàng làm đứt các dây chằng xung quanh chân răng ra khỏi xương hàm. Điều này hỗ trợ các bác sĩ dễ dàng đưa răng ra ngoài mà không cần mở bản xương quá nhiều như khí cụ truyền thống.

Điều quan trọng nhất khi ứng dụng Piezotome đó là trong quá trình nhổ, huyệt ổ răng tại vùng nhổ răng không bị tổn thương. Do đó, quá trình liền thương cũng nhanh hơn, giảm sưng đau cho khách hàng.

Bước sóng siêu âm đem đến sự nhẹ nhàng khi nhổ răng

Thúc đẩy liền thương với màng giàu tiểu cầu PRF

Bí quyết đẩy nhanh quá trình lành thương sau khi nhổ răng khôn đó là sử dụng huyết tương.

Tiểu cầu đóng vai trò then chốt trong quá trình đông máu và lành thương. PRF (Platelet Rich Fibrin) là 1 lớp màng rất giàu fibrin, tiểu cầu, các cytokin bạch cầu và các yếu tố tăng trưởng được ly tâm từ chính máu của khách hàng.

Lanh thuong nhanh
Rút ngắn thời gian lành thương sau nhổ răng 8

Huyết tương giàu sợi tiểu cầu có sự tập trung cao các tiểu cầu tự thân (1 triệu tiểu cầu /ml ) trong khi đó số lượng tiểu cầu bình thường ở mức 150 000 – 400 000/ml.

Quy trình ly tâm màng PRF chỉ khoảng 20 phút. Ngay sau khi bác sĩ nhổ răng xong sẽ có màng PRF để ghép vào huyệt xương ổ răng. Nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng thời gian nhổ răng không bị kéo dài thêm.

Tác dụng của màng PRF

⇒ Đẩy nhanh quá trình liền thương.

⇒ Rút ngắn thời gian chảy máu sau nhổ răng.

⇒ Tái tạo cấu trúc xương, thúc đẩy nhanh chóng quá trình làm đầy huyệt ổ răng.

Sự kết hợp giữa máy piezotome và màng giàu tiểu cẩu PRF là giải pháp tốt nhất để nhổ răng khôn không đau

Nhổ răng khôn không quá kinh khủng như bạn nghĩ, với kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ bác sĩ  Nha khoa Việt Smile  răng khôn sẽ được loại bỏ nhanh chóng, an toàn, không đau. 

Nếu đang tìm một địa chỉ cấy ghép implant uy tín, bạn có thể tham khảo Nha khoa Việt Smile. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về 1 trung tâm nha khoa hiện đại – chất lượng, bác sĩ chuyên sâu, phòng cấy ghép chuyên biệt, quy trình chuẩn quốc tế, chúng tôi còn ứng dụng công nghệ hiện đại trong trồng răng.

Nhổ răng không đau
Nhổ răng an toàn – nhẹ nhàng tại Việt Smile

Hỗ trợ liền thương nhanh trong cấy ghép implant

Công nghệ sóng siêu âm hiện đại trong cấy ghép răng

Máy nhổ răng piezotome là công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay với khả năng chuyển động của sóng siêu âm giúp nhổ chân răng 1 cách nhanh chóng, không đau. 

Khi tiến hành đưa trụ implant vào xương hàm…. ngoài sử dụng kỹ thuật gây tê hiện đại, Nha khoa Việt Smile còn ứng dụng công nghệ sóng siêu âm Piezotome giúp giảm các tác động tổn thương trong quá trình phẫu thuật.

Lành thương nhanh
Máy pizotome+ PRF hỗ trợ trong cấy ghép implant

Công nghệ PRF có tác dụng gì trong trồng răng implant?

PRP là màng huyết tương giàu tiểu cầu được ly tâm từ máu tự thân của chính người mất răng, có tác dụng tạo ra các tế bào tiểu cầu, đẩy nhanh quá trình phục hồi của các mô tổn thương, làm lành nhanh các mạch máu.

Trong máu của con người chỉ tồn tại khoảng 6% huyết tương và tiểu cầu còn màng PRF lại chứa 94% cho cả hai loại tế bào này nên khả năng phục hồi tổn thương sẽ được rút ngắn rất nhiều

Màng PRF có vai trò rất quan trọng trong kỹ thuật tái sinh xương:

→Tham gia vào việc tái tạo các mô, mạch máu bị tổn thương sau cấy ghép xương.

→ Ngăn chặn vấn đề ê buốt răng sau khi cấy ghép xương.

→ Giúp khách hàng phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là đối với các trường hợp loãng xương.

→ Tạo cầu nối kích thích giúp xương cấy ghép nhanh thích ứng và liền mạch với cấu trúc xương hàm, giúp tiết kiệm thời gian điều trị cho khách hàng.

Công nghệ PRF áp dụng cho các trường hợp nào?

Cấy ghép răng Implant là giải pháp tối ưu cho các trường hợp mất răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiến hành cấy ghép Implant bởi tình trạng thiếu xương do mất răng lâu ngày. Chính vì thế, công nghệ cấy ghép màng huyết tương giàu tiểu cầu PRF sẽ giúp bạn có một kết cấu xương hàm đầy đủ để trồng răng implant.

Sau khi bị mất răng một thời gian, xương hàm của bạn sẽ bị tiêu, không còn đủ số lượng và chất lượng, đồng thời mô và nướu cũng dần dần bị teo đi. Do đó, xương hàm và mô nướu sẽ không còn đủ khả năng để nâng đỡ trụ Implant, không thể cấy ghép răng được hoặc cấy ghép không cho hiệu quả như mong muốn.

Kỹ thuật PRP được ứng dụng trong các trường hợp sau:

 • Nâng xoang với PRF để đẩy nhanh quá trình lành thương.
 • Sửa chữa cấu trúc răng tại vị trí cổ Implant đã bị tiêu do nhiều lý do.
 • Bảo quản được ổ xương sau khi thực hiện nhổ răng, hạn chế tối đa vấn đề tiêu xương để cho kết quả cấy ghép implant tối ưu nhất.
 • Làm dày mô nướu sừng hóa ở vùng thẩm mỹ.
 • Tái cấu trúc xương ở vị trí chóp răng đã bị hoại tử.
 • Tái tạo mô, tăng số lượng và chất lượng xương tại vị trí tiến hành đặt trụ Implant.

Bên cạnh đó, kỹ thuật màng huyết tương giàu tiểu cầu còn được áp dụng khi tiến hành trồng răng Implant cho các trường hợp có hệ thống miễn dịch kém và mắc các bệnh chuyển hóa bởi nó giúp làm tăng tỷ lệ thành công của ca cấy ghép Implant.

Kết quả sau khi cấy ghép implant vào trụ xương hàm

Với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống kiểm soát cơn đau và Hồi phục nhanh PRF đã giúp quá trình trồng răng implant của khách hàng tại Việt Smile trở lên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn rất nhiều,quá trình hồi phục sau khi cấy implant cũng nhanh hơn. 

Ngoài sự hỗ trợ của kỹ thuật, công nghệ hiện đại, bạn cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, uống thuốc theo đơn bác sĩ và thực hiện tái khám định kỳ thì thời gian lành thương sẽ được rút ngắn tối đa.

Hy vọng những giải đáp của Nha khoa Việt Smile, bạn đọc đã biết combo giúp bạn lành thương nhanh và dễ chịu khi nhổ răng khôn, cấy ghép implant. Hãy cân nhắc vâ quyết định sớm để nói lời  tạm biệt chiếc răng khôn đáng ghét bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú