Cấy ghép implant có nguy hiểm không?

Cấy ghép implant có nguy hiểm không? Các yếu tố quyết định sự an toàn của 1 ca cấy ghép răng – Phân tích chuyên sâu.

Cấy ghép implant có nguy hiểm không? Các yếu tố quyết định sự an toàn của 1 ca cấy ghép răng là những băn khoăn chung của đa số khách hàng khi quyết định thực hiện phục hình những chiếc răng đã nhổ, bị sâu vỡ không thể điều trị. Cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua phân tích chuyên sâu của chuyên gia trong bài viết dưới đây.

Trồng răng implant
Cấy ghép implant có nguy hiểm không?

1. Cấy ghép implant có nguy hiểm không

Đi tìm lời đáp cho câu hỏi ” Cấy ghép implant có nguy hiểm không”, các chuyên gia tại Nha khoa Việt Smile cho biết:”Nếu cấy ghép implant được thực hiện bởi trung tâm uy tín, bác sĩ chuyên sâu giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo sự an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn”. Với sự phát triển của implant nha khoa cùng sự  hỗ trợ của trang thiết bị tiên tiến, cấy ghép implant có tỉ lệ thành công cao, đảm bảo an toàn và không gây hại cho cơ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn cấy ghép implant tại những địa chỉ không uy tín, bác sĩ thiếu chuyên môn, thao tác chưa chuẩn xác, các yếu tố cần thiết không được đảm bảo thì biến chứng là điều không thể lường trước. Nếu chỉ vì quá sốt ruột khi bị mất răng mà bạn chưa đầu tư thời gian và công sức để nghiên cứu thật kĩ trước mà vội vàng  trao hàm răng của mình cho 1 cơ sở nha khoa không rõ ràng thì thật là đáng tiếc.

Cay ghep implant
Implant khắc phục đa dạng trường hợp mất răng

Lựa chọn cấy ghép implant tại Nha khoa Việt Smile, tất cả khách hàng sẽ được biết rõ các thông tin chính xác về tình trạng răng, tổng chi phí cần chi trả, kế hoạch điều trị cũng như tất cả các bước trong quy trình. Trước khi thực hiện, bạn sẽ được khám – tư vấn và trao đổi với bác sĩ chuyên sâu tại Việt Smile để có thể nắm rõ các bước thực hiện cấy ghép implant, chủ động sắp xếp thời gian và công việc cá nhân hợp lý.

Theo đó, bạn cũng cần trao đổi kĩ với bác sĩ về các bệnh lý toàn thân hay các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ có phương án phù hợp cho việc cấy ghép implant, đảm bảo an toàn. Với người có tiền sử nghiện hút thuốc lá lâu năm muốn đạt được kết quả ưng ý nhất khách hàng cần phải bỏ thuốc lá từ 2 – 4 tuần mới có thể thực hiện cấy ghép implant được

2. Các yếu tố quyết định sự an toàn của 1 ca cấy ghép răng

2.1 Bác sĩ chuyên sâu về cấy ghép implant

Đội ngũ bác sĩ chính là yếu tố then chốt quyết định cấy ghép implant có an toàn không cũng như sự thành công hay thất bại cũng của việc cấy ghép Implant.

Bạn có thể đến rất nhiều cơ sở nha khoa, ở đó họ đều sử dụng chung 1 thương hiệu implant, có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại như nhau nhưng chọn bác sĩ cấy ghép răng chắc chắn phải là người được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ cấy ghép implant.

Nha khoa Việt Smile sở hữu đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, chắc tay nghề, am hiểu về chất lượng xương hàm như độ cứng, độ xốp, mật độ, thể tích của xương, nắm rõ các kĩ thật cấy ghép răng implant tiên tiến nhất như cấy ghép implant đơn lẻ, cấy ghép implant tức thì, cấy implant All-on-4 hoặc All-on-6, phương pháp liên quan như làm cầu răng…

 

Implant nha khoa
Cấy implant tại Việt Smile do bác sĩ có chứng chỉ cấy ghép implant trực tiếp thực hiện

Để đảm bảo kết quả phục hình tốt nhất, bác sĩ cần có kinh nghiệm lâm sàng thực tế và kinh nghiệm tích lũy lâu năm để xác định được trường hợp của bệnh nhân có cấy ghép implant được hay không, có cần phải ghép xương hàm hay không, chẩn đoán và đưa ra kế hoạch cấy ghép phù hợp với từng khách hàng. Đồng thời, bác sĩ cấy ghép implant cần phải có thái độ làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ để thực hiện đặt trụ implant đúng vị trí và tuân thủ đúng các bước của quy trình cấy ghép implant chuẩn quốc tế bởi lẽ chỉ 1 phút lơ là hay sai sót nhỏ có thể để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần khách hàng.

Tại Việt Smile, trực tiếp các bác sĩ chuyên môn cao thực hiện với sự hỗ trợ của đội ngũ phụ tá dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại đã qua kiểm duyệt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và độ chính xác.

Cay ghep implant tuc thi
Ca nhổ chân răng và cấy ghép tức thì 2 implant – Giúp khách hàng giảm số lần đến nha khoa

2.2 Đánh giá chính xác qua phim Conebeam 3D

Nhằm đưa tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, Việt Smile đã ứng dụng công nghệ hiện đại Conebeam trong hỗ trợ cấy ghép implant.

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, trong bước thăm khám – tư vấn mọi khách hàng đều cần chụp phim Conebeam 3D  để có được những thông số chính xác về xương hàm

+  Hệ thống chẩn đoán hình ảnh bằng Conebeam 3D cho phép bác sĩ đánh giá chính xác bề rộng, chiều sâu cấu trúc xương răng, mức độ tiêu xương cũng như độ xốp của xương để đưa ra phương án phù án, lựa chọn kích thước implant phù hợp.

+ Kết quả hình ảnh phim chụp 3D giúp các bác sĩ có cái nhìn tổng quát về tình trạng răng của từng khách hàng, xác định chính xác vị trí của các tổn thương liên quan, từ đó hỗ trợ các bác sĩ trong chuẩn đoán bệnh và đưa ra các liệu trình điều trị phù hợp.

Cấy implant cho người mất răng
Sự hỗ trợ đắc lực của CT Cone Beam 3D trong cấy ghép implant hiện đại

Thông qua đó, bác sĩ xác định chính xác vị trí cắm, tiến hành cấy giả định trên phần mềm, xác định có cần nâng xoang – nâng xoang kín hay nâng xoang hở để mang lại kết quả tích hợp implant và phục hình tốt nhất cho khách hàng.

Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại Conebeam 3D cùng sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ bác sĩ những lo lắng sợ đau, ám ảnh không biết cấy ghép implant có an toàn không sẽ không còn là rào cản. Bạn có thể  bước vào cuộc phẫu thuật cấy ghép implant trong tâm lý thoải mái nhất.

2.3 Quy trình cấy ghép implant an toàn tuyệt đối

Implant là một dịch vụ cao cấp trong nha khoa, do đó, nó cũng có những tiêu chuẩn gắt gao về phòng cấy ghép implant – dụng cụ vô trùng – các đánh giá lâm sàng và thực tế trên phim Conebeam 3D.

Tại Việt Smile, Chúng tôi áp dụng quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn quốc tế, trực tiếp Bác sĩ đã có chứng chỉ cấy ghép implant thực hiện để kiểm soát 3 vấn đề:

⇒ Kiểm soát vô khuẩn

⇒  Kiểm soát chuyên môn

⇒  Kiểm soát chất lượng implant – Hàng nhập khẩu 100%

Điều này đảm bảo quy trình cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, mang lại cho quý khách hàng 1 hàm răng khỏe đẹp, đảm bảo ăn nhai tốt đến 95% như răng tự nhiên.

Đội ngũ bác sĩ của Việt Smile luôn cố gắng nỗ lực hết sức trong mọi ca điều trị, thực hiện kĩ thuật chuẩn xác, hạn chế xâm lấn tối thiểu, giảm cảm giác khó chịu tối đa để hoàn thành ca cấy ghép implant thành công và an toàn.

2.4 Phòng cấy ghép riêng biệt, vô trùng tuyệt đối

Cấy ghép implant yêu cầu kỹ thuật tương đối phức tạp do vậy khách hàng có tâm lý lo lắng về cấy ghép implant có an toàn không là điều dễ hiểu. Lựa chọn thực hiện dịch vụ cấy ghép implant tại Việt Smile, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả và độ an toàn bởi chúng tôi có phòng phẫu thuật riêng biệt, được trang bị máy móc hiện đại và nhất là tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về yếu tố vô trùng, tránh lây nhiễm chéo.

Quy trình cấy implant
Quy trình cấy ghép implant chuẩn quốc tế tại Nha khoa Việt Smile

Trung tâm cấy ghép implant Việt Smile là đơn vị cấy ghép implant uy tín quy tụ tất cả các yếu tố từ con người đến cơ sở vật chất, luôn tuân thủ chặt chẽ những tiêu chuẩn gắt gao trong implant nha khoa. Từ khi thành lập đến nay, chúng tôi đã tiếp nhận và cấy ghép thành công trên 1000 trường hợp mất răng khác nhau, mang lại niềm vui và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho những khách hàng mất răng.

2.5 Vật liệu implant nhập khẩu chính hãng

Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của trụ với quá trình tích hợp xương, hình thành chân răng vững chắc nên chúng tôi chỉ nhập khẩu implant có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Hiện nay, Nha khoa Việt Smile sử dụng 4 thương hiệu trụ implant hàng đầu

— Implant Neo Biotech của Hàn Quốc

— Implant Tekka của Pháp

— Implant Hiossen của Mỹ

— Implant Straumann Thụy Sỹ

Tại Việt Smile, dù bạn chọn loại trụ nào để cấy implant cũng đều là trụ được sản xuất từ vật liệu chính là titanium – được FDA Hoa kỳ chứng nhận an toàn tuyệt đối và là vật liệu tốt nhất khi đặt trong xương hàm. Như vậy,nguồn gốc của vật liệu implant là 1 trong những yếu tố quyết định đến việc cấy ghép implant có an toàn không và đảm bảo kết quả tốt nhất cho khách hàng

Phục hình răng
Bác sĩ chuyên sâu implant hòan tất phục hình răng hàm đã mất cho khách hàng

2.6 Công nghệ Piezotome hiện đại + màng hồi phục tự thân PRF

Chúng tôi hiểu được rằng, mọi trải nghiệm liên quan đến vấn đề răng miệng đều mang lại cảm giác lo lắng, bất an cho khách hàng. Do vậy, trong cấy ghép implant, khi tiến hành đưa trụ implant vào xương hàm…. ngoài sử dụng kỹ thuật gây tê hiện đại, Nha khoa Việt Smile còn ứng dụng công nghệ sóng siêu âm Piezotome giúp giảm các tác động tổn thương trong quá trình phẫu thuật. Đồng thời, giải pháp ghép màng huyết tương giàu tiểu cầu PRF được li tâm từ máu tự thân giúp đẩy nhanh quá trình lành thương, giúp khách hàng an tâm hơn rất nhiều.

Kiểm soát trong implant
Việt Smile ứng dụng công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại trong điều trị cấy ghép implant

Được xây dựng và phát triển theo mô hình nha khoa tiêu chuẩn cao, Việt Smile là sự lựa chọn quen thuộc của đa số khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng đã mất. Sự hài lòng với kết quả cấy ghép implant của khách hàng là minh chứng rõ nhất cho tay nghề của đội ngũ bác sĩ. khẳng định sự uy tín chuyên nghiệp của Việt Smile.

Với những thông tin đã chia sẻ, Việt Smile hi vọng quý khách hàng đã có lời giải đáp cho câu hỏi cấy ghép implant có nguy hiểm không. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (3 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên
    Số điện thoại
    Ghi chú