Nhổ răng khôn không đau bằng công nghệ Piezosurgrey

Răng khôn (còn gọi là răng số 8, răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng của hàm. Độ tuổi mọc răng khôn thông thường mọc ở tuổi trưởng thành từ 17-25 tuổi. Tuy nhiên có trường hợp phải nhổ răng khôn mọc lệch để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sự an toàn của những chiếc răng lân cận. Thời gian mọc răng khôn có kể kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm mới mọc hết. Răng khôn khiến chúng ta gặp nhiều rắc rối, đau nhức, thậm chí có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng nếu không xử lý sớm.

Nhổ răng khôn hoàn toàn không đau
Nhổ răng khôn hoàn toàn không đau

Biến chứng răng khôn có thể gây ra

Răng khôn mọc lệch lạc có thể gây ra nhiều biến chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng:

+ Sâu răngDo răng khôn nằm trong cùng hàm, thường mọc ở các vị trí không thuận lợi nên rất khó để vệ sinh thức ăn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vấn đề đặc biệt khó hơn khi răng khôn chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch mọc đâm sang răng bên cạnh. Vi khuẩn tich tụ lâu ngày này sẽ tăng nguy cơ sâu răng, viêm nướu, áp xe

+ Viêm lợi trùm: Do răng khôn mọc ra không hoàn toàn để loại 1 túi lợi phủ trên mặt răng khôn, túi lợi này là nơi tích tụ thức ăn, hình thành vi khuẩn gây hại dẫn tới viêm lợi trùm và hôi miệng. Viêm lợi có thể tái phát lại nhiều lần cho đến khi được chữa trị, càng ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm ngày càng lớn.

+ Gây lung lay và xô lệch hàm răng: Răng khôn mọc ngang, mọc lệch sẽ chèn vào răng số 7, gây ảnh hưởng cả hàm răng. Thời gian tác động dài có thể khiến chân răng số 7 bị lung lay, làm giảm sức nhai của hàm răng, thậm chí gây hỏng răng số 7 (răng ăn nhai quan trọng trên cung hàm). Về lâu dài, chúng sẽ gây xô lệch toàn bộ hệ thống nhai, ảnh hưởng đến khớp cắn, gây tiêu xương, viêm nhiễm hoặc nang chân răng.

+ Gây biến chứng cho các bộ phận khác: Trong một số trường hợp, nếu những bất thường của răng khôn chưa được chữa trị kịp thời, các viêm nhiễm xung quanh vùng răng khôn có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác như xương hàm, khu vực tai, má, cổ…gây nguy hại đến sức khỏe của bạn.

Nên nhổ răng khôn hay để lại? 

Vấn đề có nên nhổ răng khôn hay không cần phải căn cứ vào tình trạng thực tế của răng kèm theo những dấu hiệu khác nhau. Có nhiều trường hợp không phải nhổ, cũng có trường hợp phải nhanh chóng nhổ bỏ ngay.

Những trường hợp bắt buộc cần nhổ bỏ răng khôn:

 1. Răng khôn mọc lệch gây các biến chứng đau, nhiễm trùng, gây u nang và ảnh hưởng đến các răng lân cận.
 2. Răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt giữa răng khôn và răng bên cạnh, tương lai sẽ sớm ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cần nhổ răng khôn để ngừa biến chứng.
 3. Răng khôn mọc thẳng và đủ chỗ, không bị cản trở bởi nướu và xương nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến cho răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện, gây nhồi nhét thức ăn và lở loét nướu hàm đối diện.
 4. Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở nhưng hình dạng bất thường, nhỏ, dị dạng, cũng gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, tương lai dễ gây sâu răng và viêm nha chu răng.
 5. Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng.
 6. Nhổ răng khôn với mục đích chỉnh nha

Với những trường hợp răng khôn mọc thẳng, không gây vướng víu, khó chịu, bạn không bắt buộc cần nhổ bỏ.

Tại sao răng khôn lại hay gây biến chứng?

Thực tế thì ta vẫn có tới 32 cái răng vì thêm 4 răng số 8, 2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới, chúng mọc sau 28 chiếc răng. Chiếc răng “khôn” này có thể mọc ngầm, mọc lệch hay đâm thẳng về phía răng số 7 gây chèn ép răng hoặc đôi khi chúng mọc bình thường và nhú được lên khỏi lợi được 1 phần rồi thôi.

Răng khôn mọc có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, bởi vì:

 • Răng khôn là răng mọc sau cùng thường từ 17-25 tuổi khi các răng khác đã hoàn tất nên thường bị thiếu chỗ mọc
 • Do trục răng chéo hoặc hướng mọc sai
 • Răng mọc không thoát nên hoàn toàn dẫn đến hình thành túi lợi bệnh lý ở đó
 •  Do khoảng sau răng số 7 quá hẹp …
Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn
Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn là biến chứng đáng lo ngại

Thời điểm nào nên nhổ răng khôn?

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta sẽ có những triệu chứng đau răng khôn khác nhau. Ở mức độ nhẹ thì chỉ đau ê ẩm trong một vài ngày nhưng khi chúng xâm phạm nhiều đến nướu thì bạn sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy, đau ngứa và gây ra nhiều cơn ốm sốt.

Một số biểu hiện bạn có thể nhận biết khi răng khôn mọc:

 • Cơn đau dữ dội tỏa ra về phía mắt, tai hoặc đầu.
 • Đau nhói nướu răng ở trong cùng- Đau hàm hoặc đau ở mặt sau miệng.
 • Nướu bị sưng hoặc viêm- Đau đầu dai dẳng hoặc đau tai.
 • Răng khôn gây sưng, viêm, hơi thở hôi rất khó chịu.
Khách hàng sau khi nhổ răng khôn
Khách hàng sau khi nhổ răng khôn

Thời điểm vàng để nhổ răng khôn:

 • Khi chân răng mới chỉ mọc được ⅔ –  tức là khi bạn ở khoảng 18-25 tuổi. Nếu trên 35 tuổi, nhổ răng khôn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn do xương đã cứng và đặc hơn.
 • Phụ nữ trước khi có bầu nên chủ động nhổ răng khôn để tránh những biến chứng có thể xảy ra
 • Răng mọc đau tái đi, tái lại nhiều lần nên nhổ ngay thay vì tự ý đi mua thuốc kháng sinh uống

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, bạn nên đi thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và có phương án xử lí kịp thời khi mọc răng khôn.

Tại sao bạn nên lựa chọn Nhổ răng khôn tại nha khoa Việt Smile

Trên thực tế, việc nhổ răng khôn không quá đáng sợ như bạn vẫn nghĩ. Tại Nha khoa Việt Smile quá trình nhổ răng khôn được thực hiện trong môi trường vô trùng cùng hệ thống gây tê tại chỗ tân tiến theo quy trình an toàn, chuẩn quốc tế.

Mọi ca nhổ sẽ được áp dụng công nghệ Piezosurgrey hiện đại mang đến cho quý khách hàng kết quả điều trị hoàn hảo, không đau cùng sự sự an tâm, thoải mái.

Quy trình nhổ răng khôn an toàn tuyệt đối

Trước khi nhổ răng khôn bạn sẽ được thăm khám, chụp phim X-quang để xác định được vị trí răng khôn mọc, khoảng cách của răng khôn tới các răng khác và dây thần kinh để có kỹ thuật nhổ phù hợp, hạn chế xâm lấn và đảm bảo không ảnh hưởng đến dây thần kinh.

quy trinh nho rang khon
Quy trình nhổ răng khôn an toàn tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế

Sau khi Nhổ răng khôn và hết thuốc tê, bạn sẽ hơi ê ẩm 1 chút. Nếu thấy tại vùng nhổ răng có dịch màu hồng (hay còn gọi máu cá) thì đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kê cho bạn các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau sau khi tiểu phẫu.

Công nghệ nhổ răng khôn không đau – Piezosurgery

Răng khôn nhổ có thuận lợi, nhanh chóng không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là trình độ chuyên môn của bác sĩ. Và thời gian nhổ răng lâu hay không tùy thuộc vào mức độ khó, dễ của răng khôn. Nhổ răng khôn tại Việt Smile sẽ không còn là nỗi ám ảnh bởi nhổ răng hầu như không tác động vào dây thần kinh, mạch máu quanh vùng chân răng giúp:

 • Nhổ răng an toàn, không gây biến chứng
 • Kỹ thuật nhanh gọn, dứt khoát
 • Không sót chân răng, không viêm nhiễm sau nhổ
 • Lành thương nhanh
 • Không cần nghỉ làm

Công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm không đau hiện đại nhất

Công nghệ Piezosurgery với tác động của sóng siêu âm bao quanh vùng răng cần nhổ, bóc tách mô, nướu khỏi chân răng một cách nhẹ nhàng, loại bỏ chân răng một cách đơn giản nhất. Năng lượng sóng siêu âm có khả năng cô lập chân răng và nướu giúp rút ngắn tối đa thời gian nhổ chân răng.

Chi phí nhổ răng khôn tại Nha khoa Việt Smile

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu là thắc mắc chung của đa số khách hàng. Tùy thuộc vào cơ sở vật chất, công nghệ áp dụng mà chi phí nhổ răng khôn tại các nha khoa có thể khác nhau.

Đến với Việt Smile, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, chúng tôi ứng dụng công nghệ hiện đại nhất cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, thực hiện nghiêm ngặt quy trình nhưng vẫn luôn đảm bảo mức chi phí nhổ răng hợp lí nhất cho mọi khách hàng. Giá nhổ răng khôn tại cơ sở của chúng tôi dao động từ 1.000.000VNĐ đến 4.000.000VNĐ cho từng trường hợp với  mức độ khó – dễ của ca nhổ răng.

Khi tiến hành thăm khám – kiểm tra ban đầu bạn sẽ được chụp X-quang, bác sĩ sẽ chỉ rõ cho bạn các thông tin chính xác về tình trạng răng khôn mọc như thế nào, đồng thời công khai tổng chi phí bạn cần chi trả. Điều này giúp khách hàng luôn an tâm khi sử dụng dịch vụ tại Việt Smile.

Một số lưu ý cần biết trước khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn
Nhổ răng khôn chấm dứt mọi đau nhức

Thăm khám tổng quát, thực hiện một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu, chụp X-quang răng.

Trao đổi rõ ràng với Bác sĩ về các bệnh lý toàn thân đang mắc phải như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, chứng đông máu hay bạn có đang trong thời kì kinh nguyệt, stress nặng không cũng như các loại thuốc điều trị bệnh đang sử dụng.

Tiến hành lấy vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh tình trạng nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Nghỉ ngơi, ngủ sớm, tránh sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá.

Khi nhổ răng nên có người nhà đi cùng (đặc biệt là khi bạn là khách hàng dưới 18 tuổi và trên 60 tuổi) để an tâm hơn.

Nên ăn sáng trước khi nhổ răng. Tâm lý thoải mái, thư giãn, không nên quá căng thẳng và lo sợ vì với công nghệ nhổ răng hiện đại quá trình nhổ răng khôn diễn ra khá nhanh gọn và không gây đau đớn

Nhìn chung, răng khôn là vấn đề tất yếu mà đa số mọi người đều gặp phải. Phát hiện răng khôn và loại bỏ chúng khi cần là việc nên làm để bảo vệ sức khoẻ răng răng miệng tốt nhất.

Tại nha khoa Việt Smile, chúng tôi Khám tư vấn và chụp X-quang kiểm tra răng khôn miễn phí cho tất cả các khách hàng.

Chăm sóc sau nhổ răng 8 như thế nào?

Để đảm bảo an toàn và tránh những biến chứng không mong muốn sau nhổ răng 8, bạn cần lưu ý:

 • Tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Uống thuốc giảm đau, thuốc kháng sưng, viêm theo đơn bác sĩ kê
 • Không đánh răng trong 8 giờ sau nhổ răng. tránh súc miệng mạnh
 • Ăn đồ mềm trong 1- 2 ngày đầu, những ngày sau bạn ăn bình thường
 • Có dấu hiệu bất thường hãy gọi ngay hoặc đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ nhanh nhất.
nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm
Công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm tại Việt Smile

Để mau lành thương sau nhổ răng, ngoài các yếu tố cơ địa, tay nghề của bác sĩ….thì ai cũng cần một chế độ chăm sóc phù hợp. Từ chế độ vận động, chế độ nghỉ ngơi, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng….đều giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn sau nhổ răng 8.

Bác sĩ của Nha khoa Việt Smile sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn trong video sau đây.

Lưu ý về cách chăm sóc sau nhổ răng 8

Nhổ răng 8 bao lâu thì ăn uống bình thường?

Bạn vừa trải qua 1 cuộc tiểu phẫu, tình trạng sau đây là bình thường

1. Đau: Xảy ra khi hết thuốc tê – Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn

2. Chảy máu:  Việc này có thể diễn ra trong 24h đầu –  Bạn  sẽ được hướng dẫn cắn bông trong 30-45 phút. Nếu nước bọt có màu hồng thì bạn không cần lo lắng.

3. Sưng nề: Tùy vào mức độ dấu hiệu sưng nề có thể diễn ra trong khoảng 3 ngày, trường hợp sưng to nhất sau 24h và có thể kéo dài trong 1 tuần

sưng nhổ răng 8
Sưng nhẹ sau nhổ răng 8 là việc bình thường, bạn không cần quá lo nhé

Nhổ răng 8 bao lâu thì có thể ăn uống bình thường? đây chắc hẳn là mối quan tâm của hầu hết quý khách hàng. Nói về vấn đề này bác sĩ chuyên sâu tiểu phẫu tại Nha khoa Việt Smile cho biết: “Tùy theo từng trường hợp cụ thể bạn nhổ mấy răng, răng 8 đơn giản hay phức tạp, kĩ thuật nhổ răng của bác sĩ và do cơ địa mỗi người thì thời gian lành thương sau nhổ răng cũng khác nhau. Thông thường, 1- 2 ngày đầu sau nhổ răng bạn sẽ khó há miệng to nên ăn uống sẽ hơi khó khăn. Vì vậy bạn cần bắt đầu từ những thức ăn dạng lỏng, mềm, tránh đồ dai, cứng, sau đó bạn có thể ăn uống bình thường”.

Như vậy, nhổ răng khôn xong khoảng 3 -4 ngày thì việc ăn uống của bạn sẽ diễn ra hoàn toàn bình thường. Rất nhiều khách hàng sau nhổ răng tại Việt Smile ngày thứ 2 đã sinh hoạt và làm việc, ăn uống như thường ngày.

nhổ răng 8
Nhổ răng xong ăn uống bình thường vào buổi tối
Chuyện nhổ răng số 8
Chuyện nhổ răng số 8 của cô nàng Diệu Linh
nhổ răng không đau
Nhổ răng không đau – câu chuyện hoàn toàn có thật

Trong vòng 7 – 14 ngày, đây là thời điểm mô lợi hình thành rất nhanh, bạn sẽ mất khoảng 4 tuần để mô lợi đóng kín lại toàn bộ huyệt ổ răng.

Qúa trình lành thương sau nhổ răng như thế nào?

Hy vọng bài chia sẻ trên đã đã giúp bạn hiểu hơn về chiếc răng khôn, biết được khi nào cần phải nhổ bỏ chúng, sau nhổ có ăn uống được bình thường không?…

Nếu bạn đang lo lắng với những chiếc răng khôn của mình, đừng ngần ngại chia sẻ bằng cách gọi tới tổng đài 1900 3331 để bác sĩ của Nha Khoa Việt Smile giúp bạn

Bài viết liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)