Trồng lại răng đã mất với Công nghệ cấy ghép Implant không xâm lấn

Trồng lại chiếc răng đã mất với chức năng thẩm mỹ và ăn nhai tốt như răng tự nhiên bằng phương pháp cấy ghép implant hiện đại nhất tại Nha khoa Việt Smile (kích thước trụ implant phù hợp). Khi hoàn thiện, bạn sẽ có một chiếc răng mới nhẹ nhàng, không đau, không cần nghỉ dưỡng sau cấy.

Cấy implant khôi phục răng mất cải thiện thẩm mỹ
Cấy implant khôi phục răng mất cải thiện thẩm mỹ

Bạn đã biết về cấy ghép implant?

Cấy ghép răng Implant là quá trình cấy ghép một chân răng giả được làm từ titanium vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Trụ Implant sẽ tích hợp vào xương hàm như một chân răng tự nhiên trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng. Sau khi trụ tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ phục hình 1 răng sứ lên trên implant và hoàn thiện toàn bộ quá trình.

Có rất nhiều thương hiệu implant khác nhau được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Pháp, Thụy Sĩ, Mỹ… Mỗi thương hiệu sẽ sở hữu độc quyền sáng chế riêng trong thiết kế. Tuy nhiên, dù đến từ quốc gia nào, trụ implant cũng đều được sản xuất từ vật liệu chính là titanium – được FDA Hoa kỳ chứng nhận an toàn tuyệt đối và là vật liệu tốt nhất khi đặt trong xương hàm.

Các trường hợp cấy ghép implant bạn cần biết

Trụ implant
Trụ implant

Cấy ghép implant được chỉ định cho các khách hàng đã đủ 18 tuổi khi xương hàm cơ bản đã phát triển hoàn thiện. Tùy vào tình trạng bạn mất bao nhiêu răng? mất răng tại những vị trí nào và điều kiện tài chính để lựa chọn cấy ghép implant phù hợp.

  1. Mất 1 răng -> cấy 1 trụ
  2. Mất 2 răng -> cấy 2 implant
  3. Mất 3 răng liền nhau -> Cấy 2 implant kết hợp cầu hoặc 3 trụ implant rời
  4. Mất 4 răng liền nhau -> Cấy 3 implant kết hợp cầu hoặc cấy 4 trụ implant rời
  5. Mất 1 hàm -> Cấy 4 implant hoặc 6 implant nâng đỡ hàm

Tại sao bạn nên lựa chọn cấy ghép implant tại Nha khoa Việt Smile

Quy trình cấy ghép implant với tiêu chuẩn kiểm soát tối ưu

Quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng tại Nha khoa Việt Smile
Quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng tại Nha khoa Việt Smile

Implant là một dịch vụ cao cấp trong nha khoa, do đó, nó cũng có những tiêu chuẩn gắt gao về phòng cấy ghép implant – dụng cụ vô trùng – các đánh giá lâm sàng và thực tế trên phim Conebeam 3D.

Tại Việt Smile, Chúng tôi áp dụng quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn quốc tế và do trực tiếp Bác sĩ đã có chứng chỉ cấy ghép implant thực hiện để kiểm soát 3 vấn đề:

➦  Kiểm soát vô khuẩn

➦  Kiểm soát chuyên môn

➦  Kiểm soát chất lượng implant – Hàng nhập khẩu 100% – Con tem được dán vào hồ sơ khách hàng để kiểm chứng bất kể khi nào

Cấy ghép implant răng cửa cải thiện thẩm mỹ, ăn nhai
Cấy ghép implant răng cửa cải thiện thẩm mỹ, ăn nhai

Cấy implant nhẹ nhàng cùng Hệ thống kiểm soát cơn đau 

Trong cấy ghép implant, khi tiến hành đưa trụ implant vào xương hàm…. ngoài sử dụng kỹ thuật gây tê hiện đại, Nha khoa Việt Smile còn ứng dụng công nghệ sóng siêu âm Piezosurgrey giúp giảm các tác động tổn thương trong quá trình phẫu thuật.

Đánh giá chính xác qua phim Conebeam 3D

CT Cone Beam 3D
Khách hàng chụp phim CT Cone Beam 3D để đánh giá tình trạng xương

Nhằm đưa tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, Việt Smile đã ứng dụng công nghệ hiện đại Conebeam trong hỗ trợ cấy ghép implant.

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, trong bước thăm khám – tư vấn mọi khách hàng đều cần chụp phim Conebeam 3D  để có được những thông số chính xác về xương hàm

+ Hệ thống chẩn đoán hình ảnh bằng Conebeam 3D cho phép bác sĩ đánh giá chính xác bề rộng, chiều sâu cấu trúc xương răng, mức độ tiêu xương cũng như độ xốp của xương để đưa ra phương án phù án, lựa chọn kích thước implant phù hợp.

+ Kết quả hình ảnh phim chụp 3D giúp các bác sĩ có cái nhìn tổng quát về tình trạng răng của từng khách hàng, xác định chính xác vị trí của các tổn thương liên quan, từ đó hỗ trợ các bác sĩ trong chuẩn đoán bệnh và đưa ra các liệu trình điều trị phù hợp.

Thông qua đó, bác sĩ xác định chính xác vị trí cắm, tiến hành cấy giả định trên phần mềm để mang lại kết quả tích hợp implant và phục hình tốt nhất cho khách hàng.

Mất răng hàm lâu năm có cấy Implant được không?

Chế độ bảo hành với hợp đồng cam kết trách nhiệm

Ngoài chính sách bảo hành theo chính sách riêng của các hãng, các khách hàng của Việt Smile còn được thực hiện theo chính sách bảo hành riêng lên tới 10 năm tại Nha khoa. Mọi thông tin cam kết bảo hành đều được Trung tâm tiến hành làm hợp đồng, ký và đóng dấu rõ ràng. Đây chính là điểm mấu chốt tạo nên sự an tâm và tin tưởng của khách hàng khi thực hiện các dịch vụ tại Nha khoa Việt Smile.

Cấy ghép implant cho khách hàng mất răng 36, 46
Cấy ghép implant cho khách hàng mất răng 36, 46

Chi phí cấy ghép implant tại Nha khoa Việt Smile

Cấy ghép implant là dịch vụ cao cấp trong nha khoa nên chi phí của dịch vụ này cao hơn so với nhiều dịch vụ nha khoa khác.  Dưới đây là bảng giá cấy ghép implant tại Nha khoa Việt Smile.

THƯƠNG HIỆUXUẤT XỨBẢO HÀNHGIÁ/ TRỤ
Yes BiotechHàn Quốc5 năm12.000.000
BiotemHàn Quốc5 năm13.000.000
OsstemHàn Quốc10 năm15.000.000 (tặng răng toàn sứ Full Zirconia)
Neo BiotechHàn Quốc10 năm15.000.000
DentiumHàn Quốc10 năm15.000.000
Neo ActiveHàn Quốc10 năm18.000.000
TekkaPháp10 năm22.000.000
Superline Dentium SLAHàn Quốc12 năm20.000.000 (tặng răng toàn sứ Full Zirconia)
HiossenMỹ15 năm26.000.000 (tặng răng toàn sứ Full Zirconia)
SICThụy Sĩ15 năm30.000.000 (tặng răng toàn sứ Full Zirconia)
ICXĐức15 năm32.000.000 (tặng răng toàn sứ Full Zirconia)
Nobel ActiveMỹ20 năm35.000.000 (tặng răng toàn sứ Full Zirconia)
Nobel Ti UltraMỹ20 năm45.000.000 (tặng răng toàn sứ Full Zirconia)
Straumann SLAThụy Sĩ20 năm35.000.000 (tặng răng toàn sứ Full Zirconia)
Straumann SLA ActiveThụy Sĩ20 năm45.000.000 (tặng răng toàn sứ Full Zirconia)
Abutment zirconia implant (abutment sứ)Đức10 năm4.000.000
Máng hướng dẫn phẫu thuật2.000.000
Giá trên chưa bao gồm ưu đãi tốt nhất của tháng. Quý khách vui lòng liên hệ 1900 3331 để nhận bảng giá ưu đãi chi tiết

*Lưu ý: Giá trong bảng giá đã bao gồm chi phí trụ implant và răng sứ titanium phục hình bên trên. 

Trong đa phần các trường hợp, chúng tôi sẽ áp dụng kỹ thuật USI (là kỹ thuật trồng răng implant vi phẫu) để phẫu thuật đặt chân implant.

Tại nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về implant tiến hành cấy ghép implant theo đúng tiêu chuẩn. Tất cả bác sĩ đều có chứng chỉ cấy ghép implant và thường xuyên tham gia các hội thảo chuyên sâu. Dưới đây là một số ca cấy ghép implant điển hình và phức tạp được thực hiện tại Trung Tâm.

Với đội ngũ bác sĩ lâu năm giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản, thái độ làm việc nghiêm túc. Nha khoa Việt Smile cam kết đưa tới những trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng đồng thời tư vấn các phương pháp cấy ghép implant phù hợp với từng trường hợp để cho kết quả thẩm mỹ, đảm bảo chức năng ăn nhai. 

Trồng răng trên implant có đau không? 

Kiêng gì sau trồng implant

Tuyệt đối không ăn nhai bất cứ đồ ăn gì trong vòng 1 giờ sau khi cấy ghép implant. Để chắc chắn hơn, nha sĩ khuyến cáo bạn nên nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút đầu để răng tương thích tuyệt đối, ổn định và chắc chắn hơn.

Ngưng sử dụng hút thuốc trước 2 đến 4 tuần và 4 đến 6 tuần sau cấy Implant. Thuốc lá có thể kìm hãm tốc độ lành thương tại vị trí cấy ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương hay đơn giản nhất là khiến cơn đau kéo dài hơn.

Nói không với sử dụng thuốc lá
Nói không với sử dụng thuốc lá

Cần tránh tuyệt đối những tác động mạnh vào vùng cấy ghép implant: không khạc nhỏ, dùng ngón tay, lưỡi hay tăm xỉa răng động chạm vào khu vực cấy răng. Trong 2 ngày đầu bạn cũng nên hạn chế chơi các môn thể thao mạnh (đá bóng, chạy bộ…). Đặc biệt, bạn cần tránh dùng các loại chất kích thích như: rượu, bia

Để tránh nhiễm trùng, tuyệt đối bạn không được súc miệng bằng nước muối hoặc bất kỳ dung dịch hóa chất nào trong vòng 24 giờ .Những ngày sau, bạn cần chải răng với bàn chải mềm để tránh làm tổn thương vùng vừa phẫu thuật. Lúc này, bạn có thể dùng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng. Kết hợp dùng chỉ nha khoa mỗi ngày để loại bỏ thức ăn còn sót lại.

Trong 3-5 ngày đầu tiên, bạn chỉ nên ăn những thức ăn mềm, nhai thật chậm và nhẹ nhàng. Sau khi vết thương ổn, bạn có thể ăn uống bình thường nhưng vẫn phải hết sức tránh các món cứng và dai, đồ ăn cay nóng…. Nhóm thực phẩm dễ gây mưng mủ như: thịt trâu, đồ nấu từ gạo nếp….bạn cần hạn chế dùng trong thời đầu. Ngoài ra, bạn cần kiêng những thực phẩm mà cơ địa dị ứng ( lươn, ếch, cua, tôm …- tùy từng cá nhân).

Tránh để thức ăn rơi vào vùng răng cấy ghép: nếu chẳng may đồ ăn, vụn thức ăn bị rơi, mắc vào vị trí implant bạn nên nhẹ nhàng sử dụng bông y tế, lấy ra để tránh tổn thương vùng phẫu thuật.

Sau cấy ghép implant nên ăn gì?

Sau khi trồng răng implant nên ăn gì?
Sau khi trồng răng implant nên ăn gì?

+ Để đẩy nhanh quá trình lành thương, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ chăm sóc hậu phẫu mà bác sĩ đã hướng dẫn.

+ Bạn sẽ thấy đau hoặc tê nhẹ từ 1-2 ngày sau khi cắm ghép Implant. Để giảm đau, bạn có thể chườm lạnh, bạn dùng đá nhẹ nhàng áp vào phía ngoài má hoặc môi tương ứng với vùng cấy ghép Implant. Đá sẽ tạo thuận lợi cho việc hình thành máu đông, giảm chảy máu. Ngày hôm sau, bạn nên chườm ấm để nhanh giảm sưng và giúp vết thương mau lành.

+ Lưu ý bổ sung Vitamin C để cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng kháng viêm và sức đề kháng. Một số trái cây chứa nhiều vitamin tự nhiên tương đối lành tình với cơ thể như  chuối, bơ, ổi…cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

+ Uổng đủ lượng nước mỗi ngày( ít nhất 2 lít nước). Sữa đậu nành, hỗn hợp từ các loại đậu cũng giúp bạn tăng khả năng hồi phục cho cơ thể.

+ Bạn cần uống thuốc đều đặn theo đơn, đúng liều lượng bác sĩ chỉ định chứ không nên tùy ý mua thuốc giảm đau và tự  sử dụng.

+ Tái khám định kỳ từ 3-6 tháng /lần để bác sĩ kiểm tra implant nói riêng và sức khỏe răng miệng tổng quát nói chung.

Hãy tuân thủ những nguyên tắc trong chăm sóc sau cấy ghép implant mà Nha khoa Việt Smile đã nêu ở trên để răng implant luôn khỏe mạnh, ăn nhai tốt và phát huy tối đa lợi thế của mình nhé.

Hãy liên hệ ngay tới tổng đài 1900 3331 để được bác sĩ chuyên sâu hỗ trợ tốt nhất.

Review Cấy ghép implant răng 16,17 – Hoàn toàn không đau

Bài viết liên quan:

3.5/5 - (2 bình chọn)