Dán sứ veneer – Đẹp tinh tế – Giữ răng chắc khỏe

Dán sứ veneer là một kỹ thuật trong phục hình răng sứ thẩm mỹ bảo tồn của nha khoa hiện đại. Phương pháp này không cần mài răng hoặc mài siêu mỏng chỉ từ 0.3 – 0.5mm nhưng vẫn đảm bảo khách hàng sở hữu nụ cười đều đẹp, trắng sáng.

Miếng dán sứ veneer siêu mỏng với màu sắc trong tự nhiên giúp che đi mọi khuyết điểm về màu sắc và hình thể của răng. Veneer có độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80 – 120 Mpa) giúp bạn ăn nhai thoải mái.

Veneer giúp bạn có nụ cười khỏe đẹp
Veneer giúp bạn có nụ cười khỏe đẹp, không ê buốt

1. Dán sứ veneer phù hợp với những trường hợp nào?

➤ Răng bị nhiễm màu tetracyline, flour

➤ Răng bị mẻ, vỡ nhỏ

➤ Răng thưa kẽ

➤ Hình dáng răng không đều (quá to hoặc quá bé)

➤ Men răng xấu, bề mặt răng không nhẵn bóng, có lỗ hoặc bị mòn

Khắc phục nụ cười khuyết điểm mà vẫn bảo tồn được răng gốc
Khắc phục nụ cười khuyết điểm mà vẫn bảo tồn được răng gốc

2. Quy trình dán sứ veneer tiêu chuẩn tại Việt Smile

Dán sứ veneer là một kỹ thuật cao cấp trong nha khoa. Phương pháp này đòi hỏi mỗi bác sĩ không chỉ nắm chắc kiến thức chuyên môn mà còn đòi hỏi sự khéo léo từ đôi tay và con mắt thẩm mỹ. Các bước trong quy trình dán sứ veneer được Việt Smile xây dựng và thực hiện đúng theo tiêu chuẩn nha khoa thẩm mỹ hiện đại được thực hiện tại quốc gia phát triển.

Bước 1: Khám tư vấn – Bác sĩ đánh giá các vấn đề về sức khỏe răng miệng, đưa kế hoạch thực hiện chi tiết để khách hàng nắm rõ các bước thực hiện, chủ động sắp xếp thời gian và công việc cá nhân hợp lý.

Bước 2: Chụp ảnh, thu thập dữ liệu thiết kế nụ cười mới – Đây là bước rất quan trọng trong thẩm mỹ nha khoa hiện đại. Nha khoa Việt Smile đầu tư 1 studio chụp ảnh chuyên biệt để ghi lại đủ các góc của khuôn mặt cũng như nụ cười để thiết kế nụ cười mới phù hợp nhất với mỗi cá nhân theo phong cách riêng. Tại Việt Smile, nụ cười của bạn chắc chắn chỉ mình bạn sở hữu và không có bản sao thứ 2.

Bước 3: Thiết kế nụ cười mới – Smile Design

Smile Design
Thiết kế nụ cười mới với sự kết hợp của phần mềm Photoshop và Smile Design

Bước 4: Thiết kế mẫu wax-up và thử Mock-up

thu dang rang veneer
Thử trước dáng răng giúp khách hàng dễ hình dung ra dáng răng của mình sau khi làm dán sứ veneer

Bước 5: Xử lý bề mặt răng và lấy dấu làm veneer

Bác sĩ xử lý làm mịn bề mặt răng và lấy dấu gửi Labo để làm miếng dán veneer theo thiết kế form răng dành riêng cho bạn

Bước 6: Dán veneer cố định – Bác sĩ tiến hành thử dáng trực tiếp trên miệng – Sửa lại dáng răng và màu sắc nếu khách hàng chưa ưng ý trước khi tiến hành gắn cố định.

Tỏa sáng nụ cười với dán sứ veneer
Tỏa sáng nụ cười với dán sứ veneer

3. Tại sao bạn nên chọn dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile

3.1 Điều trị từ tâm

Nếu trước kia, chúng ta chỉ quan tâm đến vấn đề bệnh lý răng miệng – Giữ răng chắc khỏe, không sâu, không hôi, không viêm thì giờ đây, khách hàng quan tâm nhiều đến vấn đề thẩm mỹ – Răng đều đẹp – Trắng sáng. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên kéo theo đó là các phương pháp làm đẹp ra đời. Xu hướng của nha khoa hiện đại là Xâm lấn tối thiểu – Hiệu quả tối đa và dán sứ veneer chính là phương pháp thẩm mỹ giúp bệnh nhân có được hàm răng trắng, đều, hình thể đẹp như mong muốn.

Đội ngũ Bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile luôn khám tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất dựa trên 3 tiêu chí:

 1. Phương pháp điều trị chính xác nhất
 2. Bác sĩ điều trị chuyên sâu nhất
 3. Kế hoạch phù hợp nhất với tài chính của khách hàng 

Bằng tâm huyết và trách nhiệm khi khoác trên mình tâm áo blouse cao quý, 3 tiêu chí này đảm bảo khách hàng có được phương án điều trị tốt nhất và phù hợp nhất với mình.

dan su veneer
Áp dụng các công nghệ mới nhất trên thế giới về bảo tồn răng gốc là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Nha khoa Việt Smile

3.2 Bác sĩ trình độ chuyên môn cao

Học đi đôi với hành là yếu tố then chốt để tạo dựng lên thương hiệu uy tín của 1 Bác sĩ. Bác sĩ tại Việt Smile cũng phải trải qua giai đoạn học tập – trau dồi – tích lũy kinh nghiệm quý báu đó.

Trong hành trình trưởng thành gần 10 năm với nghề, để có được thương hiệu uy tín số 1 về dán sứ veneer hiện nay, Các bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile đã phải tiến hành dán sứ trên hàng nghìn mẫu răng thật – thử qua hàng trăm vật liệu dán – lựa chọn thương hiệu veneer đạt đủ các tiêu chí về khả năng chịu lực và màu sắc.

Veneer không phải là công nghệ mới xuất hiện. Tuy nhiên, trước đây, do nhu cầu quan tâm đến thẩm mỹ nụ cười chưa được chú trọng, nên các nhà sản xuất vật liệu không đầu tư nghiên cứu, dẫn đến chất gắn và chất liệu sứ chưa đảm bảo được các yếu tố về thẩm mỹ và khả năng chịu lực ăn nhai. Điều này chỉ thay đổi khi nhu cầu làm đẹp nụ cười ngày càng tăng cao.

Trình độ tay nghề của bác sĩ
Trình độ tay nghề của bác sĩ

Do đó, 1 Bác sĩ lựa chọn chuyên sâu về veneer cần nắm rõ về “Công – Thẩm – Lý” – Nghĩa là công nghệ – thẩm mỹ và bệnh lý.

 • Công nghệ: Hiểu rõ về công nghệ và vật liệu sản xuất veneer – Nắm rõ kỹ thuật nhiếp ảnh và thiết kế nụ cười

 • Thẩm mỹ: Nụ cười hoàn hảo cần tương xứng, hài hòa giữa răng – môi – lợi với tổng thể khuôn mặt, làn da.

 • Bệnh lý: Bác sĩ phải nắm rõ kiến thức nha khoa bởi dán sứ là dán trên bề mặt men răng và trong giới hạn cho phép của lợi. Không nắm vững kiến thức sẽ dễ dẫn đến răng bị viêm lợi.

Để cập nhật các công nghệ và dòng veneer mới, Bác sĩ Việt Smile thường xuyên tham gia các Hội thảo chuyên sâu, các báo cáo khoa học của các hãng nổi tiếng trên thế giới. Do đó, bạn hãy yên tâm khi dán sứ veneer tại Việt Smile, bạn sẽ luôn được sử dụng công nghệ mới nhất với vật liệu hoàn hảo nhất.

Không ngừng cập nhật những tiến bộ mới của công nghệ dán sứ veneer trên thế giới
Không ngừng cập nhật những tiến bộ mới của công nghệ dán sứ veneer trên thế giới

4. Chỉ sử dụng sứ thủy tinh cao cấp chính hãng thương hiệu quốc tế

Tại Nha khoa Việt Smile, Chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất 4 thương hiệu dán sứ veneer gồm: Emax của hãng Ivoclar Vivadent – Lisi của GC Global và Celtra Press của Sirona.

Khác với răng sứ dành cho bọc răng sứ có rất nhiều loại để khách hàng lựa chọn, dán sứ veneer yêu cầu cần làm từ dòng sứ thủy tinh cao cấp để đảm bảo độ cứng – độ mỏng – độ trong – độ che phủ tốt. Chỉ với một miếng dán mỏng từ 0.2 – 0.5mm nhưng cần có độ che phủ và chịu lực tốt. Mỗi dòng răng sứ sẽ có những ưu điểm nổi bật khác nhau về màu sắc – độ trong – độ tươi của miếng dán veneer để phù hợp với thẩm mỹ và đặc điểm riêng về màu răng gốc – màu da – màu môi – phong cách trang điểm của mỗi người.

Cười tươi rạng rỡ sau thẩm mỹ răng sứ
Cười tươi rạng rỡ sau thẩm mỹ răng sứ

Hiện nay, trên các kênh thông tin mạng xã hội, khách hàng hoang mang bởi những dòng sứ nghe tên rất sang chảnh và quý hiếm như: Sứ thạch anh, sứ kim cương non, sứ ngọc trai… Tuy nhiên, chỉ cần khách hàng search trên google sẽ không tìm thấy được thông tin của nhà sản xuất, xuất xứ, thành phần cấu tạo của loại sứ đó.

Hiện tại ở Việt Nam, chưa có bất kể đơn vị nào sản xuất được răng sứ (phôi sứ và bột sứ) – Nói cách khác, Việt Nam không sản xuất răng sứ, toàn bộ đều nhập khẩu từ nước ngoài. Điều đó đồng nghĩa rằng, khi bạn tìm kiếm tên của dòng sứ đó trên internet sẽ có wesite chính hãng, địa chỉ liên hệ và thông tin nhà sản xuất đầy đủ.

thuong hieu su veneer
3 thương hiệu veneer nổi tiếng toàn cầu

Miếng dán sứ Lisi của Mỹ có màu trắng hơn so với dán sứ Emax của Đức. Trong khi đó, dòng sứ Celtra Press của hãng Sirona Đức lại nổi tiếng về độ trong

Mới đây, Nha khoa Việt Smile đã nhập khẩu thêm dòng sứ cao cấp từ Đức – thương hiệu sứ Ceramay Concept Press được sản xuất từ thủy tinh nguyên khối lithium disilicate với thiết kế tinh xảo, đáp ứng  tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, hướng tới giá trị thẩm mỹ nụ cười toàn diện.

Đặc biệt khi có sự kết hợp khéo léo giữa bác sĩ phục hình có tay nghề cao sẽ tạo ra nụ cười đẹp, dáng răng thanh mảnh, độ trong mờ tuyệt hảo cho bạn!

5. Chế độ bảo hành độc quyền

Tại Nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được đồng thời hưởng chế độ bảo hành theo 2 chính sách:

 • Bảo hành theo hãng

Mỗi khách hàng sau khi dán sứ veneer sẽ nhận được thẻ bảo hành chính hãng của thương hiệu sứ đó. Trên thẻ sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin sau:

 1. Họ tên bệnh nhân

 2. Thông tin phòng khám

 3. Mã số thẻ

 4. Labo sản xuất răng

 5. Thời gian bảo hành

 6. Vị trí các răng làm sứ thẩm mỹ

 7. Website tra cứu thông tin bảo hành (trên website của nhà sản xuất sẽ có đầy đủ các thông tin của khách hàng).

 • Bảo hành theo phòng khám

Nha khoa Việt Smile bảo hành 10 năm cho mọi khách hàng dán sứ veneer. Trong quá trình bảo hành, mọi vấn đề phát sinh từ phía nha khoa sẽ được điều trị miễn phí. Trường hợp miếng dán veneer bị sứt, vỡ, bị rơi trong quá trình ăn nhai (tỉ lệ là 1/1000 đơn vị răng), khách hàng sẽ được dán lại hoàn toàn miễn phí.

Veneer dựa trên nền tảng răng gốc đều đặn để cho kết quả tối ưu nhất

6. Chi phí dán sứ veneer tại Việt Smile

Dán sứ Veneer tại Nha khoa Việt Smile được chia làm 2 dòng với 3 thương hiệu chính là: Sứ sản xuất bởi phương pháp CAD/CAM (3 – 5 lớp) và Sứ sản xuất bằng phương đắp thủ công 7-9 lớp. Dưới đây là bảng giá chi tiết để bạn tham khảo

THƯƠNG HIỆUXUẤT XỨBẢO HÀNHGIÁ NIÊM YẾT/RĂNG
Sứ sản xuất bởi kỹ thuật CAD/CAM (3-5 lớp màu)
01. IPS EmaxĐức10 năm6.000.000
02. LisiMỹ10 năm7.000.000
03. CeltraĐức10 năm8.000.000
04. Ceramay ConceptĐức10 năm9.000.000
Sứ sản xuất bởi kỹ thuật Đắp thủ công (7-9 lớp màu)
01. IPS Emax PressĐức15 năm8.000.000
02. Lisi PressMỹ15 năm10.000.000
03. Celtra PressĐức15 năm12.000.000
04. Ceramay Concept PressĐức15 năm14.000.000
Giá trên chưa bao gồm ưu đãi tốt nhất của tháng. Quý khách vui lòng liên hệ 1900 3331 để nhận bảng giá ưu đãi chi tiết

Với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, với kinh nghiệm dày dặn trong ngành, đôi bàn tay khéo léo, Nha khoa Việt Smile tự tin đem lại cho bạn 1 nụ cười đẹp như ý.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay tổng đài 1900 3331 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan:

4/5 - (3 bình chọn)