Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 16-03-2024 640 lượt xem

Làm răng sứ không khó nhưng lựa chọn nha khoa uy tín mới là điều quan trọng bạn cần làm. Bởi chỉ khi làm răng ở nha khoa uy tín thì mới có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm sau khi làm và sử dụng. Minh chứng của việc nên chọn nha khoa uy tín ngay dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Sở hữu nụ cười hài hòa sau cắt lợi, làm răng sứ mới
Sở hữu nụ cười hài hòa sau cắt lợi, làm răng sứ mới

Bạn Thanh Vi đến với nha khoa VIET SMILE trong tình trạng:

  • Cười hở lợi, khuôn mặt bất hài hòa, ảnh hưởng đến giao tiếp
  • Bạn đã từng làm răng sứ sườn kim loại ở nha khoa khác nhưng màu sứ đục, không tự nhiên, đường tiếp xúc giữa răng sứ và nướu bắt đầu lộ viền ánh kim loại kém thẩm mỹ.

Mong muốn có một nụ cười hoàn hảo Thanh Vi đã thực hiện cắt lợi thẩm mỹ và làm lại răng sứ mới tại VIET SMILE.

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là hiện tượng khi cười làm vùng nướu ở hàm trên bị lộ ra quá nhiều. Điều này có thể gây mất thẩm mỹ, khiến nụ cười trở nên kém thu hút và khiến người mắc cảm thấy bất tiện, tự ti và mất tự nhiên. Một nụ cười được đánh giá là hở lợi nếu người đó cười tối đa và bị lộ nướu quá 2mm.

Nguyên nhân gây cười hở lợi có thể tới từ cấu trúc của xương và cơ miệng, cụ thể:

  • Do thân răng trên ngắn: Điều này gây ra bởi tình trạng rối loạn mọc răng khiến răng phát triển không hoàn toàn mà mọc bị ngắn, vuông gây cười hở lợi.
  • Cấu trúc môi trên ngắn: Chiều dài của môi trên ngắn khiến môi không thể che phần lợi ở động tác cười gây tình trạng lộ nướu khi cười, cũng như không khép kín được môi ở tư thế nghỉ.
  • Phì đại cơ nâng môi trên: Cơ nâng môi trên hay cơ vòng môi không được phát triển hoàn toàn, khiến mỗi khi cười thì cơ nâng môi sẽ bị kéo lên quá cao gây tình trạng cười hở lợi.
  • Cười hở lợi do quá phát xương hàm trên: Sự phát triển và đưa ra trước của xương hàm trên khiến nướu bị lộ khi cười, đồng thời răng cũng bị hô ra trước tạo kiểu mặt nhô.

Chia sẻ sau cắt lợi, làm răng sứ

Lấy lại nụ cười tự tin sau điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ
Lấy lại nụ cười tự tin sau điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ

Trước đó em có làm răng sứ ở nha khoa khác nhưng sau một thời gian răng sứ có hiện tượng bị ngả màu, tình trạng đen viền nướu cũng bắt đầu xuất hiện. Em thấy việc này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn có thể gây ra bệnh lý răng miệng nên em có đến một vài nha khoa khác để tư vấn, nhưng em quyết định chọn VIET SMILE bởi bạn của em đã làm ở đây nên em tin tưởng. Khi đến đây bác sĩ thăm khám và tư vấn cho em rất tận tình, chu đáo nên em làm cả cắt lợi với bọc lại răng sứ ở đây.

Đường cười đẹp hài hòa hơn

Ở VIET SMILE bác sĩ điều trị cười hở lợi bằng kỹ thuật mới nên sau khi thực hiện em gần như là không bị chảy máu, vết thương cũng lành khá nhanh. Sau đó bác sĩ bọc răng sứ mới cho em, trước khi bọc bác sĩ thử màu răng sứ trước xem em có ưng không thì mới lắp cố định. Chính bởi vậy, khi làm xong em hoàn toàn ưng ý về màu răng và dáng răng.

Sau thực hiện cắt lợi và bọc răng sứ em thấy khuôn miệng khi cười đẹp hơn, duyên dáng và cũng tươi tắn hơn trước đây gấp nhiều lần. Trong khoảng một thời gian em đã sử dụng răng sứ thì em thấy ăn nhai rất chắc khỏe, không bị kênh cộm hay đau nhức gì cả. Em khuyên mọi người rằng nếu làm răng sứ thì hãy chọn nha khoa uy tín ngay từ đầu chứ đừng để đến lúc tiền mất tật mang như em rồi mới hối hận thì sẽ không kịp đâu.

Mọi thông tin chi tiết bạn liên hệ Hotline 1900 3331 để được tư vấn nhanh nhất!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Cắt lợi, bọc răng sứ mới nâng cao thẩm mỹ nụ cười – KH. Trần Huỳnh Thanh Vi S7980F mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc