Mất bao lâu để hoàn thành 1 ca cấy implant?

Sự ra đời của phương pháp cấy ghép implant giống như một làn gió mới giúp người mất răng lấy lại được sự tự tin, tươi tắn của nụ cười. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều khách hàng băn khoăn về thời gian lành thương sau khi thực hiện phương pháp này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia của Trung tâm nha khoa Việt Smile tìm hiểu:Mất bao lâu để hoàn thành 1 ca cấy ghép implant?

Mất bao lâu để hoàn thành 1 ca cấy implant
Mất bao lâu để hoàn thành 1 ca cấy implant

Mất bao lâu để hoàn thành 1 ca cấy ghép implant?

Trong điều kiện lý tưởng

Đây là trường hợp trồng răng Implant tiết kiệm được thời gian nhất. Khách hàng lúc này đáp ứng đầy đủ các điều kiện cấy ghép Implant, bao gồm tình trạng xương hàm khỏe mạnh, không bị các bệnh mãn tính, không mắc bệnh lý răng miệng và không phải nhổ răng. Thời gian hoàn tất quá trình trồng răng Implant và khôi phục chức năng ăn nhai như trước là  3– 6 tháng.

Dat tru implant
Đặt trụ implant vào xương hàm

Nếu cần tái sinh xương, nâng xoang thì mất bao lâu?

Trong trường hợp này, khách hàng có xương hàm yếu và không đủ khả năng chống đỡ trụ Implant. Thông thường khách hàng bị mất răng lâu năm sẽ dẫn đến tiêu xương hoặc bị tụt lợi và có thể là do bẩm sinh nên xương hàm rất mỏng không đủ mật độ để nâng đỡ trụ Implant. Để có thể đủ điều kiện ghép Implant, khách hàng cần tái sinh xương hàm hoặc nâng xoang trước.

Tai sinh xuong
thì cần tái sinh xương để cấy implant

– Ghép xương trong Implant được thực hiện như thế nào?Khách hàng lúc này cần có thời gian để xương hàm và xoang ổn định mới có thể cấy ghép Implant. Tổng thời gian trồng răng Implant sẽ kéo dài thêm 4 – 6 tháng tùy vào cơ địa từng khách hàng.

Trường hợp cần nhổ răng thì mất bao lâu?

Trừ các trường hợp đủ điều kiện nhổ răng – cấy ghép implant tức thì, thông thường sau nhổ răng khách hàng sẽ phải đợi thêm khoảng 6 – 8 tuần để vị trí nhổ răng được hồi phục và ổn định, sau đó mới có thể thực hiện cấy ghép Implant. Thời gian này có thể dài hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng khách hàng, mức độ xương cũng như cơ địa của từng người.

Tổng thời gian sẽ mất là  khoảng 7 – 8 tháng để hoàn tất quá trình trồng răng Implant của mình.

Trồng răng implant
Kết quả trồng răng implant khi hoàn thiện

Trồng răng implant có gây đau nhức?

Cấy ghép implant là thao tác đặt trụ có chất liệu bằng Titanium thay cho chân răng thật, đến khi trụ tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu và lắp thêm mão răng sứ lên. Hiện nay với nhiều trường hợp thì trụ Implant chính là giải pháp duy nhất để phục hồi chức năng nhai, khôi phục cấu trúc nâng đỡ và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tại các nha khoa uy tín, quá trình trồng răng implant sẽ không hề gây đau nhức bởi: 

Thời gian cắm trụ Implant nhanh chóng

Thời gian từ lúc gây tê cho tới khi cắm trụ xong chỉ mất khoảng 30 phút nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại hỗ trợ.  Bác sĩ sẽ cấy chân răng vào trong xương một cách nhẹ nhàng, hơn nữa quá trình đã được gây tê nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm và thoải mái.

Trong rang implant
Phản hồi của khách hàng trồng răng implant Việt Smile

Sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn

Các trung tâm uy tín luôn được trang bị máy cấy ghép hiện đại nhất hiện nay, máy chụp phim toàn hàm hay máy siêu âm đều đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Không những giúp giảm đảm mà còn đảm bảo sự an toàn về sức khỏe. Ngoài ra, các phương tiện cấp cứu như máy đo huyết áp, bình oxy, mặt nạ dưỡng khí, thuốc hạ áp, thuốc chống shock cũng đều được trang bị đầy đủ, đảm bảo cho quá trình tiểu phẫu đạt hiệu quả cao nhất.

Trồng răng implant khi nào – Bác sĩ Việt Smile chia sẻ

Hiện nay, không phải cơ sở nào cũng làm được những điều đó. Và Trung tâm nha khoa Việt Smile là một trong những đơn vị xứng đáng để các khách hàng có thể tin tưởng, gửi gắm nụ cười của mình. Với êkip bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, có chứng chỉ cấy ghép implant nha khoa, sử dụng thương hiệu trụ răng uy tín hàng đầu, quy trình cắm implant chuẩn quốc tế đảm bảo bạn sẽ có chiếc răng mới đẹp, ăn nhai tốt

Cắm impalnt có đau không? Khách hàng mất răng 35, 46 chia sẻ

 Nếu vẫn còn thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy liên hệ đến Trung tâm cấy ghép implant Việt Smile chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên
    Số điện thoại
    Ghi chú