So sánh phương pháp bọc răng sứ và dán sứ veneer

Biên tập: Bui Hanh 22-04-2021 400 lượt xem

Bọc răng sứ và dán sứ veneer hiện nay đang là 2 xu hướng làm răng thẩm mỹ phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu đúng và đủ về 2 phương pháp phục hình này. Chỉ khi bạn có đủ kiến thức trong tay, bạn mới đưa ra được quyết định sáng suốt khi làm đẹp. Nha khoa Việt Smile sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ và dán sứ veneer
So sánh bọc răng sứ và dán sứ veneer

Điều đầu tiên cần khẳng định rằng bọc sứ đúng chỉ định là một giải pháp nha khoa hiệu quả và an toàn. Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn giải pháp phù hợp. Với xu hướng bảo tồn răng gốc của nha khoa hiện đại, ưu điểm của dán sứ veneer trở lên vượt trội so với bọc sứ và trở thành giải pháp số 1 được lựa chọn.

1. So sánh giữa bọc răng sứ và dán sứ veneer

Bọc răng sứ và dán sứ veneer là 2 kỹ thuật trong phục hình răng sứ. Hiểu một cách đơn giản, bọc sứ sẽ mài xung quanh toàn bộ thân răng còn dán sứ chỉ tác động từ 0.2 – 0.5mm bề mặt men răng – không tác động đến mặt trong của răng. So sánh sau đây sẽ cho bạn thấy rõ tại sao dán sứ veneer là phương pháp thẩm mỹ được cả thế giới theo đuổi chứ không phải bọc răng sứ như hiện nay tại Việt Nam.

Quy trình dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile

Bảng so sánh chi tiết về kỹ thuật dán sứ veneer với bọc răng sứ

Tiêu chí đánh giá Bọc răng sứ Dán sứ veneer
Mài răng Mài xung quanh toàn bộ thân răng Chỉ xử lý bề mặt răng từ 0.2 – 0.5mn
Hình thể và Màu sắc Lựa chọn theo mong muốn Lựa chọn theo mong muốn. Với trường hợp răng nhiễm kháng sinh nặng, màu dán sứ veneer sẽ hạn chế hơn do khả năng che phủ màu
Khả năng ăn uống Ăn nhai thoải mái. Tuy nhiên, theo thời gian, nếu chăm sóc răng không tốt, xảy ra hiện tượng tụt lợi, bạn sẽ bị ê buốt khi ăn đồ ăn nóng lạnh Ăn nhai thoải mái theo thời gian. Không xảy ra hiện tượng ê buốt khi ăn thức ăn nóng lạnh vì nguyên bản của khách hàng vẫn còn nguyên, không bị mài như bọc sứ
Bảo hành Bảo hành 10 năm Bảo hành 10 năm
Khả năng gặp phải các vấn đề bệnh lý Tỷ lệ cao hơn gặp phải các vấn đề về viêm lợi, ê buốt Răng chắc khỏe khi được chăm sóc tốt

Với một ca bọc răng sứ đúng chỉ định và đúng kỹ thuật, khách hàng sẽ có được hàm răng đẹp thẩm mỹ và chắc khỏe. Các trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch cung răng, móm… khi cố tình bọc sứ để ép cung răng đều đặn sẽ dẫn đến những ảnh hưởng sau này.

Quy trình tạo ra miếng dán sứ veneer đắp thủ công 7 – 9 lớp sứ

Tình trạng phổ biến nhất với các trường hợp hợp này là vi phạm khoảng sinh học dẫn đến viêm lợi, răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh. Trong thời gian 6 – 12 tháng đầu tiên, các dấu hiệu trên có thể chưa biểu hiện rõ ràng nhưng sau đó bạn sẽ thấy những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc bọc sứ sai chỉ định, sai kỹ thuật.

Khi những cơn đau ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, viêm lợi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bạn dễ dàng rơi vào tình trạng stress. Khi tâm lý bị stress, khách hàng mới bắt đầu tìm hiểu thông tin về bọc sứ, nhìn những hình ảnh sau khi răng bị mài khiến tâm lý càng trở nên hoang mang.

2. Sự khác biệt đằng sau một nụ cười bọc sứ và dán sứ veneer bạn cần biết

Mọi chỉ định đúng và thực hiện đúng kỹ thuật đều mang lại kết quả tốt nhất dù chọn bọc răng sứ hay dán sứ veneer. Điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu về phương pháp và kế hoạch bác sĩ sẽ thực hiện. Nha khoa Việt Smile hy vọng với nội dung trên đây đã giúp khách hàng hiểu rõ về đúng bản chất của bọc răng sứ và dán sứ veneer.

So sánh bọc răng sứ và dán sứ veneer

5/5 - (2 bình chọn)

Trên đây là bài viết So sánh phương pháp bọc răng sứ và dán sứ veneer mà Nha khoa Việt Smile gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc