Tại sao phải trồng răng implant khi bị mất răng

Biên tập: Thu Huyền 22-12-2021 820 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đinh Ngọc Khánh

Tại sao phải trồng răng implant khi mất răng. Hiện nay, nhu cầu phục hình răng ngày càng tăng cao. Theo đó, bạn có thể trồng răng giả bằng một trong 3 phương pháp: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant. Nhiều người đi thăm khám và xin lời khuyên từ bác sĩ, đa phần họ được tư vấn thực hiện cấy ghép răng. “Tại sao phải trồng răng implant khi mất răng” – Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu.

Tại sao phải trồng răng implant khi bị mất răng
Tại sao phải trồng răng implant khi bị mất răng

Nguy hiểm khi mất răng

Dù bất cứ lý do nào mà 1 răng trên cung hàm sâu hỏng, lung lay, không thể giữ lại, buộc phải nhổ bỏ hay gãy răng chỉ còn chút chân răng bạn cần trồng lại răng càng sớm càng tốt.

Bất kể là mất một hay nhiều răng, nếu không được phục hình lại sẽ gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại:

 • Tiêu xương hàm, tụt lợi
 • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai
 • Tạo áp lực lớn lên quai hàm
 • Biến dạng khuôn mặt
 • Xô lệch các răng kế cận và toàn bộ hệ thống nhai
 • Phát sinh các vấn đề về khớp cắn
 • Nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh lý răng miệng
 • Sự tương tác giữa các răng quanh răng bị mất có thể tiếp tục gây mất răng tiếp tục
 • Lão hóa sớm: khiến gương mặt mất đi vẻ trẻ trung
hau qua khi mat rang
Những hậu quả khi mất răng

So sánh trồng răng implant với phương pháp khác

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm giảm chức năng ăn nhai, gây tiêu xương hàm, xô lệch răng dẫn tới sai lệch khớp cắn,… Do vậy việc khôi phục lại răng mất càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, hiện nay ngoài cấy implant phục hình răng mất còn có phương pháp làm cầu răng sứ và hàm tháo lắp. Để khách hàng lựa chọn ra phương pháp phù hợp, sau đây là một số điểm giống và khác nhau của từng phương pháp.

Giống nhau: Cả cấy implant, cầu răng và hàm tháo lắp đều có chức năng khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hàm răng.

Khác nhau:

Tiêu chí Hàm tháo lắp Cầu răng sứ Trồng răng implant
Kỹ thuật Hàm giả tháo lắp có phần nền làm bằng nhựa acrylic hay bằng hàm khung kim loại, phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng răng sứ Mài 2 răng kế cận để làm điểm trụ cho cầu răng sứ ở giữa Cấy 1 trụ làm bằng titanium vào trong xương hàm. Sau khoảng 3 – 6 tháng khi trụ tích hợp chắc chắn trong xương bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trên.

Răng implant có chức năng như một chiếc răng thật

Khả năng ăn nhai Phục hồi được khoảng 30 – 50% khả năng ăn nhai Khả năng ăn nhai tương đối tốt, nhưng cần hạn chế những đồ quá cứng, quá dai Khôi phục đến khả năng ăn nhai đến hơn 90%. Trụ implant có khả năng cảm biến thức ăn giúp ăn uống ngon miệng hơn.
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ thấp Răng sứ tương tự với răng tự nhiên nên có tính thẩm mỹ tương đối cao Răng sứ có màu sắc giống với răng thật có tính thẫm mỹ cao
Sức khỏe răng miệng Vẫn có hiện tương tiêu xương hàm Vẫn có hiện tương tiêu xương hàm Tránh được tình trạng tiêu xương hàm, sức khỏe răng miệng được nâng cao
Chi phí Từ 300.000 – 5.000.000 đồng Từ 2.500.000 – 15.000.000 đồng Từ 12.000.000 – 45.000.000 đồng
Thời gian sử dụng Từ 3 – 5 năm Từ 7 – 10 năm Lên đến 20 năm, có thể trọn đời nếu được chăm sóc tốt

Tại sao phải trồng răng implant khi mất răng

Hoàn thiện răng implant, thoải mái ăn nhai
Hoàn thiện răng implant, thoải mái ăn nhai

Hiện nay, implant là một phương pháp trồng răng mới và nó có rất nhiều ưu điểm, khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp trồng răng thông thường.

Trồng răng implant là quy trình bác sĩ cắm vào vị trí mất răng một trụ titanium có tính thích ứng cao trong môi trường miệng. Trụ này có tác dụng như 1 chân răng, làm giá đỡ cho mão răng sứ, giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai tốt sau khi phục hình. Chiếc răng implant mới sau phục hình có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật, giúp người bệnh có hàm răng đẹp và khuôn miệng cân đối.

Nếu như những phương pháp phục hồi như: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ cố định… còn tồn tại những nhược điểm, ví dụ như phải tháo ra lắp vào, khó vệ sinh, đôi khi phát âm không tốt, vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương tự nhiên. Rồi theo thời gian chúng sẽ dần bị lung lay và không tồn tại được lâu thì phương pháp trồng răng implant là giải pháp tối ưu – an toàn, tuổi thọ cao nhất.

Phương pháp cấy ghép implant phù hợp với tất cả khách hàng bị mất một hoặc nhiều răng, một hàm hoặc cả 2 hàm khi đã đủ 18 tuổi khi xương hàm cơ bản đã phát triển hoàn thiện. Điều này giúp việc tiến hành quy trình ghép implant sẽ đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả cao hơn.

Trồng răng Implant có lợi ích gì?

Trồng răng implant hoàn thiện răng hàm nhỏ 14 cải thiện thẩm mỹ, ăn nhai
Trồng răng implant hoàn thiện răng hàm nhỏ 14 cải thiện thẩm mỹ, ăn nhai

Đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo

Phương pháp này giúp bạn sở hữu một chiếc răng giả có cấu tạo tương đối giống răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai rất tốt. Bởi răng sứ toàn phần phía trên cho độ cảm biến thức ăn như răng thật vì thế bạn có thể thoải mái ăn những món ăn mà mình yêu thích.

Quá trình trồng răng implant không đau

Trước khi cắm trụ răng implant, người bệnh được gây tê nên hoàn toàn có thể an tâm vì vùng cấy ghép đã được vô cảm hoàn toàn, không hề gây đau đớn trong quá trình thực hiện.

Tại Nha Khoa Việt Smile, chúng tôi trạng bị phòng cấy ghép implant chuyên biệt, quy trình cấy răng được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Bác sĩ trồng răng tại trung tâm đều có kinh nghiệm lâu năm, đã có chứng chỉ cấy ghép implant thực hiện để kiểm soát 3 vấn đề:

 • Kiểm soát vô khuẩn
 • Kiểm soát chuyên môn
 •  Kiểm soát chất lượng implant – Hàng nhập khẩu 100% – Con tem được dán vào hồ sơ khách hàng để kiểm chứng bất kể khi nào

Không tác động đến răng bên cạnh

Quy trình thực hiện trồng răng implant rất độc lập, mão sứ sẽ được gắn cố định trên trụ Implant và không mài chỉnh hay gây ảnh hưởng gì tới chức năng cũng như thẩm mỹ của những chiếc răng bên cạnh.

“Do em chơi thể thao nên em bị gãy 2 răng cửa và qua tìm hiểu được anh/chị của em đã sử dụng dịch vụ bên mình và tin tưởng giới thiệu cho em cấy ghép Implant tại VIET SMILE.

Em thấy 3 ưu điểm khi chọn trồng răng

 • Đầu tiên là thời gian sử dụng lâu dài theo thời gian
 • Thứ 2, sử dụng implant tránh được tiêu xương sau này
 • Thứ 3, khi lắp răng mình không bị ảnh hưởng vấn đề ăn nhai” – Khách hàng Khuất Văn Hoàng chia sẻ

Theo dõi kĩ hơn trải nghiệm về implant nha khoa của bạn ấy tại video dưới đây.

Khách hàng cắm ghép implant răng cửa chia sẻ cảm nhận

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, lão hóa

Nếu làm cầu răng sứ khi mất răng bạn vẫn có thể phục hồi chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên cầu răng cần mài chỉnh răng bên cạnh để có thể nâng đỡ cầu, dù vậy nhưng vấn đề tiêu xương hàm không được ngăn chặn triệt để, qua thời gian xương vẫn bị teo hõm, khiến gương mặt bị hóp, chảy xệ da mặt, nhìn bạn già hơn tuổi thật.

Phục hình implant là một lựa chọn an toàn – tối ưu cho bạn khi mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí là trường hợp mất răng toàn hàm.Trụ implant thay thế cho chân răng tự nhiên nên ngăn ngừa tối đa hiện tượng tiêu xương do mất răng. Chiếc răng giả cố định này có tác dụng nâng đỡ và hạn chế được tình trạng khuôn miệng bị biến dạng gây mất thẩm mỹ.

Ngăn ngừa bệnh lý răng miệng

Implant hoàn toàn không gây hại cho bạn mà còn giúp răng ổn định, không xô dịch, người dùng chăm sóc răng cũng đơn giản như răng tự nhiên.

Trồng răng Implant là một trong những cách ngăn ngừa tình trạng răng miệng bị sâu răng và bị bệnh lý răng miệng tốt nhất so với các phương pháp phục hình răng thông thường.

Trồng răng implant thẩm mỹ, tuổi thọ cao

Cấy ghép implant răng 6
Cấy ghép implant cho bạn răng mới tự nhiên, đảm bảo ăn nhai

Răng implant không những tự nhiên mà còn có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao.

Thực tế cho thấy tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép Implant lên đến 95 tới 98%. Răng implant vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có thể bảo tồn lâu dài lên tới 25 năm hoặc hơn nếu như bạn chăm sóc tốt.

Giải pháp trồng răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu được thực hiện trồng răng giả bởi các bác sĩ có tay nghề cao, kỹ thuật trồng răng giúp phục hình tốt, chất liệu trồng răng đảm bảo chính hãng, cách vệ sinh răng miệng sau trồng răng đúng chỉ dẫn.

Với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối và ngăn chặn tình trạng tiêu xương, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn trồng răng implant khi bị răng bị hư hỏng, mất răng.

Là 1 trong những trung tâm cấy ghép implant chất lượng đáp ứng đủ tiêu chuẩn về trang thiết bị, phòng cấy ghép vô trùng cũng như sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Nha khoa Việt Smile cam kết sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng, kết quả hoàn hảo nhất.

Địa chỉ trồng răng implant uy tín?

Thoải mái ăn nhai, không lo lệch mặt sau hoàn thiện răng implant 36
Thoải mái ăn nhai, không lo lệch mặt sau hoàn thiện răng implant 36

Hiện nay, Trung tâm nha khoa Việt Smile là một trong những đơn vị đang được rất nhiều khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ cấy ghép implant đánh giá cao .Với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, được Bộ Y Tế thẩm định, đội ngũ tận tâm cùng thái độ làm việc nghiêm túc, Việt Smile hoàn toàn tự tin đáp ứng mọi nhu cầu phục hồi răng bị mất của quý khách hàng.

Bên cạnh dịch vụ trồng răng implant, Việt Smile còn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp khác như trồng răng sứ, gắn veneer, niềng răng, nhổ răng khôn,… Tất cả các dịch vụ đều đã được các khác hàng thực tế trải nghiệm và đánh giá rất cao.

Cùng với giá cả phù hợp, trung tâm nha khoa Việt Smile còn cung cấp chế độ bảo hành tốt nhất, mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho các khách hàng. Chính vì vậy khi đến với Việt Smile, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chắc chắn, các bạn sẽ có được một nụ cười như ý.

Hãy liên hệ ngay tới Nha khoa Việt Smile để đặt lịch thăm khám và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia cấy ghép răng của trung tâm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Tại sao phải trồng răng implant khi bị mất răng mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc