Hướng dẫn chăm sóc sau làm cầu răng sứ

Khi bị mất đi một chiếc răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng nhai của hàm. Vì vậy, chúng ta cần phục hình răng càng sớm càng tốt. Hiện nay, làm cầu răng sứ là phương thức được rất nhiều người lựa chọn để thay thế răng bị mất. Vậy ai phù hợp với kĩ thuật này, chăm sóc sau làm cầu răng như thế nào?Tham khảo bài viết sau đây của Nha khoa Việt Smile để có lời đáp chính xác nhất nhé.

Lam cau rang su
Hướng dẫn chăm sóc sau làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ (cầu cố định hoặc phục hình răng cố định) là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế răng bị mất giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và mang lại cho bạn nụ cười đẹp và sự tự tin.

Để thực hiện được giải pháp làm cầu răng sứ này thì đòi hỏi 2 răng thật bên kế cạnh răng bị mất phải đủ sức khỏe để làm trụ đỡ cho cầu răng, bác sĩ tiến hành mài răng tạo thành 2 trụ răng tiến hành lấy dấu làm cầu răng sứ. Sau khi hoàn tất phục hình, bác sĩ sẽ kiểm tra độ khít sát, màu sắc để đảm bảo mang lại cho bạn sự thoải mái.

Ai phù hợp với phương pháp làm cầu răng sứ

Để tiến hành phục hình răng  bằng phương pháp cầu răng sứ thì người bệnh bắt buộc phải mài 2 răng thật nằm liền kề chiếc răng bị mất để xây dựng trụ cầu. Do đó, phương pháp này chỉ thích hợp cho những trường hợp bị mất đi một hay một vài chiếc răng.

Tuy nhiên, phương pháp cầu răng sứ không thể được thực hiện nếu bạn bị mất răng số 7 vì chiếc răng số 8 không bảo đảm được yêu cầu trở thành 1 cầu răng trụ. Bên cạnh đó, việc mài răng số 6 để làm cùi răng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của răng mà răng số 6 đóng vai trò quan trọng trong ăn nhai. Vì thế lựa chọn cuối tối ưu dành cho người mất răng số 7 là cấy ghép implant.

Hướng dẫn chăm sóc sau làm cầu răng sứ

Để kéo dài tuổi thọ của cầu răng sứ, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn hảo, bạn cần chăm sóc thật tốt. 

Dưới đây là những gợi ý từ bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile:

  • Dùng bàn chải lông mềm làm sạch cả vùng trên lẫn dưới cầu răng ít nhất 2 lần một ngày.
  • Có thể sử dụng tăm nước với dung dịch với kháng khuẩn để giữ khu vực cầu răng luôn được sạch.
  • Đừng quên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng
  • Hình thành thói quen súc miệng với nước muối có Fluor ít nhất 1 phút trước khi đi ngủ.
  • Định kỳ khám răng 6 tháng một lần để bác sĩ kiểm tra răng cũng như kịp thời phát hiện và điều trị những vấn đề có thể phát sinh.
  • Tránh nhai đá hoặc các vật cứng khác để đảm bảo cầu răng không bị hỏng
5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc