Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Biên tập: Thu Huyền 26-04-2022 1478 lượt xem

Trong thời đại 4.0 hiện nay, niềng răng để khắc phục khuyết điểm về răng lệch lạc, hô, móm nhẹ hay răng thưa hàm trên hoặc hàm dưới là nhu cầu của rất nhiều người. Bởi đại đa số mọi người có thể nhìn thấy hiệu quả đồng thời việc chỉnh nha cũng trở lên dễ dàng hơn khi có chính sách trả góp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu. Theo dõi kiến thức mà Nha khoa Việt Smile cung cấp dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

vietsmile Nieng rang 1 ham co duoc khong 1
Niềng răng 1 hàm có được không, niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người

Niềng răng là gì?

Chỉnh nha hay niềng răng) là một trong thuật ngữ được dùng trong nha khoa, phương pháp này dựa trên lực tác động của hệ thống mắc cài – dây cung, khí cụ nha khoa, các khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, nụ cười rạng rỡ.

Điều trị chỉnh nha có thể bắt đầu ở thời kỳ trẻ chưa tăng trưởng – đang tăng trưởng hoặc ở người trưởng thành. Tuy nhiên, nếu gia đình nhận biết dấu hiệu lệch lạc, hô móm sớm ở trẻ và cho con đi thăm khám sớm bác sĩ có thể tận dụng thời điểm vàng trong mốc thời gian từ 7 tuổi đến trước 18 tuổi – khi trẻ chưa và đang tăng trưởng là tốt nhất. Thời gian nắn chỉnh răng thường kéo dài từ 18- 24 tháng, song quá trình có thể rút ngắn hơn nếu bạn chọn mắc cài tự động thông minh, tuân thủ lịch thăm khám định kì

Niềng răng móm - khớp cắn ngược sớm ở trẻ
Niềng răng móm – khớp cắn ngược sớm ở trẻ

Nắn chỉnh răng mang lại những lợi ích gì?

 • Giá trị thẩm mỹ: Đây là mong muốn của tất cả người niềng. Phương pháp này giúp răng được nắn chỉnh về vị trí cân đối hơn, mang lại một hàm răng đều, đẹp, khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, mọc lệch lạc, sai khớp cắn,…
 • Bảo vệ được răng gốc: Nắn chỉnh răng giúp bảo tồn được 100% men răng, không cần mài răng, không ảnh hưởng đến tủy.
 • Hỗ trợ sức khỏe tốt nhất: Khi khớp cắn không chuẩn, việc nhai và nghiền nhỏ thức ăn bị hạn chế, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Việc niềng răng sẽ giúp cải thiện khả năng nhai, giúp thức ăn được nghiền nhỏ hơn. Do vậy, niềng răng giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Tự tin với nụ cười rạng rỡ: Có một hàm răng đẹp sẽ giúp bản thân người niềng tự tin hơn mỗi khi cười hay giao tiếp. Do vậy, việc chỉnh nha giúp bạn sở hữu ngoại hình ưa nhìn hơn và thành công trong cuộc sống.
Nắn chỉnh răng khấp khểnh cho nụ cười đều đẹp
Nắn chỉnh răng khấp khểnh cho nụ cười đều đẹp

Niềng răng 1 hàm có được không?

Tùy vào tình trạng răng và khớp cắn của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên niềng 1 hay 2 hàm để hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Trên thực tế, để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, chỉ định niềng răng toàn hàm (2 hàm) đa phần được áp dụng.

Tuy nhiên, 1 số trường hợp có thể áp dụng niềng răng 1 hàm mà vẫn đạt được kết quả như ý.

Trường hợp có thể niềng 1 hàm khi có đủ 3 điều kiện sau:

 • Khách hàng chỉnh nha gặp vấn đề với 1 hàm ( trên hoặc dưới): răng bị hô nhẹ, khấp khểnh nhẹ….
 • Hàm răng còn lại không bị sai lệch ( răng đều, ngay ngắn) và chuẩn khớp cắn.
 • Đảm bảo răng chuẩn khớp cắn sau khi tháo mắc cài – vấn đề này do bác sĩ đánh giá khi tiếp nhận khách hàng
nieng rang 1 ham
Niềng răng: bắt đầu sớm hơn để chạm đích sớm hơn

Niềng răng không chỉ đơn thuần là khắc phục tình trạng hô, móm, lệch lạc mà còn điều chỉnh chuẩn khớp cắn, cân đối tương quan giữa 2 hàm, giúp gương mặt hài hòa hơn.

Nhiều trường hợp răng sai lệch, quá trình niềng cần có sự liên kết giữa hai hàm mới mang lại kết quả tốt nhất, nhanh chóng đưa răng về đúng vị trí, căn chỉnh khớp cắn phù hợp nhất nên không thể niềng được 1 hàm.

Để biết được trường hợp của mình niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu, ai chỉnh 1 hàm  được, bạn cần đến nha khoa thăm khám và nhận thông tin tư vấn kỹ lưỡng từ nha sĩ.

kham tu van chinh nha
Khám trực tiếp với chỉnh nha để biết niềng 1 hàm được không

Niềng răng 1 hàm có được không? Yếu tố nào quyết định

  Đăng ký tư vấn cùng Bác sĩ

  ( miễn phí )

  Mục (*) là bắt buộc

  bac si viet smile3

  Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

  Giá của niềng răng một hàm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

  Mức độ lệch lạc của răng

  Rất nhiều bạn nghĩ rằng răng mình chỉ khấp khểnh 1 hàm, hàm còn lại không sai lệch nhiều thì có thể áp dụng niềng răng 1 hàm để vừa mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các vấn đề sai lệch của răng như hô, móm, thưa hay khấp khểnh việc nhìn bằng mắt thường bạn không nhận biết được khớp cắn đã chuẩn xác hay chưa.

  nieng rang 1 hay 2 ham
  Bằng mắt thường khó để đánh giá khớp cắn đã chuẩn xác hay chưa, bác sĩ cũng xem trên phim X-quang

  Xét về tính thẩm mỹ nhìn bên ngoài, bạn có thể tự đánh giá ca của mình không quá phức tạp tuy nhiên việc thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ chuyên môn sẽ giúp bạn hiểu rõ và đúng hơn về tình trạng răng của mình, mức độ nặng hay nhẹ. Từ đó, bác sĩ đưa ra chỉ định niềng răng và quyết định giá niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu.

  Nếu răng của bạn có những khuyết điểm thì việc thăm khám sớm sẽ giúp bạn sớm có câu trả lời, phương án điều trị từ bác sĩ. Việc chỉnh nha sớm, đúng thời điểm sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm tối đa mức chi phí.

  vietsmile khi nao nieng rang 1 ham
  Lần thăm khám muộn nhất cho bé để niềng răng là 7 tuổi. Can thiệp đúng thời điểm cho kết quả cao.

  Loại mắc cài bạn lựa chọn

  Chi phí niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào gói mắc cài bạn sử dụng.

  Mỗi loại mắc cài sẽ có mức chi phí khác nhau cũng như những ưu điểm – nhược điểm, do đó giá niềng răng 1 hàm cũng không giống nhau.

  Trường hợp răng bạn phức tạp có thể sẽ phát sinh thêm chi phí nhổ răng, cắm mini vis hoặc nong hàm…. bên cạnh chi phí mắc cài.

  niềng răng 1 hàm
  3 loại mắc cài được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay khi niềng răng 1 hàm

  Nếu chỉ niềng răng 1 hàm thì chi phí sẽ thấp hơn khi bạn niềng răng cả 2 hàm. Đây được xem là 1 giải pháp tiết kiệm chi phí khi thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo có một khớp cắn chuẩn, hàm răng đều đẹp thì tốt nhất bạn nên chỉnh nha cả hai hàm nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.  Nếu chỉ định niềng răng không đúng sẽ khiến kết quả không được như mong muốn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ đồng thời kéo dài thời gian điều trị.

  Hiện nay, có hàng trăm cơ sở nha khoa mọc lên, với chi phí chỉnh nha, giá niềng răng 1 hàm đa dạng, giảm giá siêu sâu, đáp ứng tất cả nhu cầu niềng răng thẩm mỹ của quý khách hàng. Nhưng chi phí có đúng với những lời quảng cáo và chất lượng điều trị hay không, chính khách hàng mới là người kiểm chứng.  Cũng chính vì vậy, băn khoăn niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu là phù hợp để có kết quả tối ưu nhất của khách hàng là điều dễ hiểu.

  giai doan vang chinh nha
  Tận dụng giai đoạn vàng để chỉnh nha cho trẻ

  Việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cũng liên quan chặt chẽ đến chi phí niềng răng 1 hàm. Trung tâm niềng răng có đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị cũng như công nghệ hiện đại giúp bạn an tâm hơn trong suốt quá trình chỉnh nha, và dĩ nhiên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi nhận lại kết quả cuối cùng cho dù bạn niềng răng giá 1 hàm giá bao nhiêu.

  Bởi vậy, hãy là người sáng suốt khi lựa chọn giao phó hàm răng – nụ cười của mình. Tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm để được bác sỹ chuyên môn thực hiện niềng răng đúng chỉ định, chắc chắn bạn sẽ sớm có được hàm răng đẹp, khỏe mạnh cùng nụ cười duyên dáng.

  Ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều và khỏe

  Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền tại Nha khoa Việt Smile

  Thực tế, niềng răng là hành trình kéo dài, trung bình từ 18 – 24 tháng, nhiều ca phức tạp thời gian có thể nhiều hơn. Dù trường hợp của bạn niềng răng 1 hàm hay 2 hàm, bạn cần phải biết đây chỉ là công cụ để bác sĩ dịch chuyển răng nên kết quả sau niềng là như nhau.

  Trong hành trình tìm lại nụ cười tự tin và tỏa sáng cho bạn, bác sỹ là người có vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt, bác sỹ là người am hiểu rõ nhất sự tương quan chặt chẽ giữa 2 hàm, sự dịch chuyển của hàm trên và hàm dưới, điều chỉnh lực kéo, lực siết đều có trong kế hoạch chỉnh nha chi tiết cho từng khách hàng. Bởi vậy, niềng 1 hàm có đảm bảo sự dịch chuyển có hài hòa, chuẩn khớp cắn hay không chỉ có bác sĩ chuyên môn cao mới dự đoán được.

  Niềng răng mắc cài thông dụng nhất hiện nay có 2 loại là Mắc cài kim loại (kim loại thường/mắc cài buộc chun và mắc cài tự buộc/ mắc cài thông minh) & Mắc cài pha lê (Pha lê thường/ pha lê tự buộc). Yếu tố vật liệu và thiết kế của mắc cài cùng ưu và nhược điểm của từng loại đi kèm mức độ phức tạp của mỗi người nên giá niềng răng cũng có sự chênh lệch, Chính vì sự khác nhau này nên chi phí niềng răng khi bạn niềng 1 hàm được phân thành các gói, mức phí khác nhau.

  Khách hàng nhỏ tuổi được phụ huynh chủ động  niềng răng sớm để có hàm răng đều đặn như mong muốn

  Tại Việt Smile, giá niềng răng 1 hàm cụ thể như sau:

  Gói mắc cài kim loại (mắc cài tiêu chuẩn và mắc cài tự buộc)

  Chi phí niềng răng là 25 triệu – 35 triệu/ 2 hàm; lúc này giá niềng răng 1 hàm áp dụng sẽ là 12 triệu- 17 triệu

  Đây là gói mắc cài được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn, niềng răng với mức chi phí hợp với túi tiền nhất, đặc biệt khi trường hợp của bạn có thể tiến hành niềng răng 1 hàm.

  Gói mắc cài pha lê

  Niềng răng mắc cài pha lê thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu chỉnh nha, mong muốn được đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng.  Mắc cài pha lê có độ chịu lực tốt, màu của mắc cài đồng với màu răng, nếu không nhìn kĩ người khác khó phát hiện được đang niềng răng.

  Chi phí chỉnh nha với loại mắc cài pha lê tại  Việt Smile là từ 35- 45 triệu/ 2 hàm là giá chung tại các phòng khám chuyên sâu về chỉnh nha. Khi bạn niềng răng 1 hàm giá sẽ từ 17,5 triệu – 22 triệu/1 hàm.

  So với giá niêm yết, Nha khoa luôn có những chương trình hỗ trợ giá hấp dẫn để giảm bớt gánh nặng tài chính. Đi kèm với đó là chính sách trả góp lãi suất 0% trong 18 tháng.

  niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?
  niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền : Khách hàng niềng răng với chính sách trả góp linh hoạt tại Việt Smile

  Chi phí niềng răng tại Nha khoa Việt Smile đã được tính trọn gói và thông báo chi tiết tới khách hàng trước khi gắn mắc cài. Gói niềng răng bạn chọn đã bao gồm:

  1. Khám tư vấn cùng bác sĩ chỉnh nha  – kế hoạch điều trị chi tiết
  2. Chi phí Nhổ răng chỉnh nha nếu có chỉ định từ bác sĩ
  3. Toàn bộ quá trình thay dây cung – vệ sinh răng miệng hàng tháng
  4. Hàm duy trì sau khi tháo mắc cài.

  Đặc biệt, khi sử dụng các dịch vụ khác như hàn răng, nhổ răng 8 với công nghệ piezotome, điều trị tủy… bạn sẽ được giảm 50% chi phí khi niềng răng.

  Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc liên quan đến việc niềng răng 1 hàm và chi phí niềng .Chọn đúng bác sỹ chỉnh nha để có phương pháp niềng răng hiệu quả nhất giúp bạn niềng răng thoải mái, đạt được kết quả như mong muốn. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết niềng răng ở đâu an toàn – chi phí hợp lý thì đừng bỏ qua Trung tâm Niềng răng Việt Smile nhé.

   Đăng ký tư vấn cùng Bác sĩ

   ( miễn phí )

   Mục (*) là bắt buộc

   bac si viet smile3

   Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu

   Niềng răng 1 hàm giúp tiết kiệm chi phí, giá từ 10 – 25 triệu

   Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu

   Niềng răng hô hàm trên giá từ 12 – 25 triệu, tùy theo mức độ hô và loại niềng răng mà bạn sử dụng.

   Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu

   Niềng răng thưa 1 hàm chi phí sẽ thấp hơn niềng cả 2 hàm, giá từ 10 -15 triệu.

   Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu

   Niềng răng hàm trên chi phí bằng 1 nửa giá niềng răng 2 hàm. Bác sĩ sẽ cần thăm khám cụ thể để cho bạn biết mức chi phí chính xác.

   Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu

   Niềng răng hàm dưới giá khoảng 12 triệu, để biết chính xác trường hợp của mình có niềng răng 1 hàm được không, hết bao tiền bạn cần đặt lịch để BS kiểm tra và chụp phim kỹ lưỡng.

    

   5/5 - (3 bình chọn)

   Trên đây là bài viết Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

   ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

   dang ky khuyen mai 2

   Có thể bạn quan tâm

   Messenger
   Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
   Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
   Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

   Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc