Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm? Có đạt hiệu quả tốt không?

Biên tập: Thu Huyền 18-04-2024 129 lượt xem

Về cơ bản thì phương pháp niềng răng là thực hiện cho cả 2 hàm để điều chỉnh khớp cắn chuẩn nhất giúp cân đối gương mặt và trở nên hài hòa. Những cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân chỉ cần thực hiện niềng răng cho 1 hàm trên hoặc hàm dưới là được. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm và có đạt được hiệu quả như niềng 2 hàm hay không? Hãy để bác sĩ chuyên sâu của nha khoa VIET SMILE giải đáp chi tiết thắc mắc này ngay dưới đây nhé.

Niềng răng 1 hàm có được không, niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người

Niềng răng 1 hàm là như thế nào?

Niềng răng là 1 phương pháp điều trị nha khoa để sắp xếp lại những chiếc răng bị xộc xệch, mất chức năng và giảm thẩm mỹ trên khuôn mặt. Thông thường thì khi thực hiện niềng răng chỉnh nha thì cần gắn mắc cài vào cả hàm trên lẫn hàm dưới để tác động lực trên cả 2 cung hàm. 

Nếu như chỉ sử dụng 1 hàm răng để niềng và điều trị thì tức là bác sĩ chỉnh nha chỉ định gắn mắc cài vào hàm trên hoặc hàm dưới. Đa phần trường hợp niềng 1 hàm là chỉ áp dụng cho hàm trên là nhiều chứ ít khi ai niềng hàm dưới. Công dụng của cách điều trị này cũng mang lại hiệu quả như là niềng thông thường cho khách hàng. 

Trường hợp nào có thể niềng răng 1 hàm

Quá trình niềng răng 1 hàm cũng sử dụng các phương pháp và hệ thống khí cụ nha khoa để điều khiển răng chạy về đúng vị trí trên cung hàm. Nha sĩ sẽ sử dụng dây cung, thun buộc, chốt khóa, mini vis,… tác động lực lên chúng để kéo răng đến đúng vị trí mong muốn. 

Từ đó khắc phục được hiệu quả những trường hợp răng bị móm, hô, thưa, lệch lạc,… Những trường hợp có tình trạng răng như dưới đây có thể thực hiện niềng răng 1 hàm để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian điều trị.

 • Tình trạng răng bị hô, móm mức độ nhẹ ở hàm trên hoặc hàm dưới 
 • Trường hợp 1 hàm răng mọc lộn xộn, chen chúc, khấp khểnh và hàm còn lại thì mọc đều, đa phần là hàm trên hay mọc lộn xộn
 • Niềng răng 1 hàm cũng áp dụng cho những người bị răng thưa 

Tổng quan lại thì phương pháp này phù hợp cho những người gặp vấn đề về răng trên 1 cung hàm. Điều kiện là hàm còn lại phải mọc đều, đẹp và không bị quặp vào hay chìa ra quá nặng. Nếu cả 2 hàm đều gặp tình trạng lệch lạc thì nha sĩ sẽ đưa lại phương án tốt nhất cho bạn là niềng 2 hàm như bình thường. 

 

Niềng răng 1 hàm có được không? Yếu tố nào quyết định

>> Xem thêm: Tổng chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền?

Nắn chỉnh răng mang lại những lợi ích gì?

 • Giá trị thẩm mỹ: Đây là mong muốn của tất cả người niềng. Phương pháp này giúp răng được nắn chỉnh về vị trí cân đối hơn, mang lại một hàm răng đều, đẹp, khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, mọc lệch lạc, sai khớp cắn,…
 • Bảo vệ được răng gốc: Nắn chỉnh răng giúp bảo tồn được 100% men răng, không cần mài răng, không ảnh hưởng đến tủy.
 • Hỗ trợ sức khỏe tốt nhất: Khi khớp cắn không chuẩn, việc nhai và nghiền nhỏ thức ăn bị hạn chế, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Việc niềng răng sẽ giúp cải thiện khả năng nhai, giúp thức ăn được nghiền nhỏ hơn. Do vậy, niềng răng giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Tự tin với nụ cười rạng rỡ: Có một hàm răng đẹp sẽ giúp bản thân người niềng tự tin hơn mỗi khi cười hay giao tiếp. Do vậy, việc chỉnh nha giúp bạn sở hữu ngoại hình ưa nhìn hơn và thành công trong cuộc sống.
Nắn chỉnh răng khấp khểnh cho nụ cười đều đẹp
Nắn chỉnh răng khấp khểnh cho nụ cười đều đẹp

Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm?

Tại nha khoa VIET SMILE có bảng giá niềng răng 1 hàm cụ thể như sau: 

LOẠI MẮC CÀI  CHI PHÍ NIỀNG / 1 HÀM
Niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn (buộc chun)   12.000.000 – 17.000.000 VNĐ / 1 hàm
Niềng răng mắc cài kim loại Tự động   17.500.000 – 22.500.000 VNĐ / 1 hàm
Niềng răng mắc cài pha lê   19.500.000 – 25.000.000 VNĐ / 1 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tự động   22.500.000 – 27.500.000 VNĐ / 1 hàm
Niềng răng khay trong suốt INVISALIGN   25.000.000 – 60.000.000 VNĐ / 1 hàm
Niềng răng khay trong suốt PINKTRAY   12.500.000 – 35.000.000 VNĐ / 1 hàm

Chi phí niềng răng tại nha khoa Việt Smile đã được tính trọn gói và thông báo chi tiết tới khách hàng trước khi gắn mắc cài. Gói niềng răng bạn chọn đã bao gồm:

 1. Khám tư vấn cùng bác sĩ chỉnh nha  – kế hoạch điều trị chi tiết
 2. Chi phí Nhổ răng chỉnh nha nếu có chỉ định từ bác sĩ
 3. Toàn bộ quá trình thay dây cung – vệ sinh răng miệng hàng tháng
 4. Hàm duy trì sau khi tháo mắc cài.

Đặc biệt, khi sử dụng các dịch vụ khác như hàn răng, nhổ răng 8 với công nghệ piezotome, điều trị tủy… bạn sẽ được giảm 50% chi phí khi niềng răng.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng 1 hàm

Giá của niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm.

Mức độ lệch lạc của răng

Rất nhiều bạn nghĩ rằng răng mình chỉ khấp khểnh 1 hàm, hàm còn lại không sai lệch nhiều thì có thể áp dụng niềng răng 1 hàm để vừa mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các vấn đề sai lệch của răng như hô, móm, thưa hay khấp khểnh việc nhìn bằng mắt thường bạn không nhận biết được khớp cắn đã chuẩn xác hay chưa.

nieng rang 1 hay 2 ham
Bằng mắt thường khó để đánh giá khớp cắn đã chuẩn xác hay chưa, bác sĩ cũng xem trên phim X-quang

Xét về tính thẩm mỹ nhìn bên ngoài, bạn có thể tự đánh giá ca của mình không quá phức tạp tuy nhiên việc thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ chuyên môn sẽ giúp bạn hiểu rõ và đúng hơn về tình trạng răng của mình, mức độ nặng hay nhẹ. Từ đó, bác sĩ đưa ra chỉ định niềng răng và quyết định giá niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu.

Nếu răng của bạn có những khuyết điểm thì việc thăm khám sớm sẽ giúp bạn sớm có câu trả lời, phương án điều trị từ bác sĩ. Việc chỉnh nha sớm, đúng thời điểm sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm tối đa mức chi phí.

Lần thăm khám muộn nhất cho bé để niềng răng là 7 tuổi. Can thiệp đúng thời điểm cho kết quả cao.

Loại mắc cài bạn lựa chọn

Chi phí niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào gói mắc cài bạn sử dụng. Mỗi loại mắc cài sẽ có mức chi phí khác nhau cũng như những ưu điểm – nhược điểm, do đó giá niềng răng 1 hàm cũng không giống nhau.

Trường hợp răng bạn phức tạp có thể sẽ phát sinh thêm chi phí nhổ răng, cắm mini vis hoặc nong hàm…. bên cạnh chi phí mắc cài.

niềng răng 1 hàm
3 loại mắc cài được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay khi niềng răng 1 hàm

Nếu chỉ niềng răng 1 hàm thì chi phí sẽ thấp hơn khi bạn niềng răng cả 2 hàm. Đây được xem là 1 giải pháp tiết kiệm chi phí khi thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo có một khớp cắn chuẩn, hàm răng đều đẹp thì tốt nhất bạn nên chỉnh nha cả hai hàm nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. 

Mỗi nha khoa đều có mức giá khác nhau

Nếu chỉ định niềng răng không đúng sẽ khiến kết quả không được như mong muốn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ đồng thời kéo dài thời gian điều trị. Hiện nay, có hàng trăm cơ sở nha khoa mọc lên, với chi phí chỉnh nha, giá niềng răng 1 hàm đa dạng, giảm giá siêu sâu, đáp ứng tất cả nhu cầu niềng răng thẩm mỹ của quý khách hàng.

Nhưng chi phí có đúng với những lời quảng cáo và chất lượng điều trị hay không, chính khách hàng mới là người kiểm chứng. Cũng chính vì vậy, băn khoăn niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu là phù hợp để có kết quả tối ưu nhất của khách hàng là điều dễ hiểu.

giai doan vang chinh nha
Tận dụng giai đoạn vàng để chỉnh nha cho trẻ

Việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cũng liên quan chặt chẽ đến chi phí niềng răng 1 hàm. Trung tâm niềng răng có đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị cũng như công nghệ hiện đại giúp bạn an tâm hơn trong suốt quá trình chỉnh nha, và dĩ nhiên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi nhận lại kết quả cuối cùng cho dù bạn niềng răng giá 1 hàm giá bao nhiêu.

Bởi vậy, hãy là người sáng suốt khi lựa chọn giao phó hàm răng – nụ cười của mình. Tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm để được bác sỹ chuyên môn thực hiện niềng răng đúng chỉ định, chắc chắn bạn sẽ sớm có được hàm răng đẹp, khỏe mạnh cùng nụ cười duyên dáng.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc liên quan đến việc niềng răng 1 hàm và chi phí niềng .Chọn đúng bác sỹ chỉnh nha để có phương pháp niềng răng hiệu quả nhất giúp bạn niềng răng thoải mái, đạt được kết quả như mong muốn. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết niềng răng ở đâu an toàn – chi phí hợp lý thì đừng bỏ qua trung tâm niềng răng VIET SMILE nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trên đây là bài viết Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm? Có đạt hiệu quả tốt không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc