Chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu?

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 12-09-2023 395 lượt xem

Chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu? là vấn đề quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tìm hiểu đến niềng răng. Để biết chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu và yếu tố nào quyết định đến chi phí niềng răng hàm 2, các bạn hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây của Nha Khoa Smile.

Chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu?
Chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu?

Niềng răng là gì?

Niềng răng được định nghĩa là việc sử dụng các khí cụ chuyên dụng để di chuyển, sắp xếp lại răng.

Mục đích của việc niềng răng là điều chỉnh khớp cắn, tạo ra khớp cắn khỏe mạnh – răng hàm trên và răng hàm dưới thẳng khớp đối diện nhau. Khớp cắn đúng, khỏe mạnh giúp hành động cắn, nhai và phát âm dễ dàng hơn.

Thời gian lý tưởng nhất để chỉnh nha là từ 12 tuổi đến 16 tuổi do lúc này cấu trúc xương hàm chưa cố định, và niềng răng trong khoảng thời gian này giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất cũng như rút ngắn thời gian can thiệp đến mức tối thiểu. Tuy nhiên, khi đã qua độ tuổi này, bạn vẫn có thể hoàn toàn sử dụng niềng răng được, và khuyến khích nên niềng khi bạn dưới 35 tuổi để tránh các tác động bất lợi với sức khỏe. Sau tuổi 35, bạn nên cân nhắc kỹ càng và cần được bác sĩ chuyên khoa theo dõi sát sao trong thời gian chỉnh nha.

Niềng răng là gì?
Niềng răng là gì?

Tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi người mà có thể nhổ răng hoặc không. Thời gian niềng răng không cố định, phụ thuộc vào từng ca lâm sàng cụ thể, nhưng thông thường là kéo dài từ 1-3 năm.

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bạn có thể sẽ phải đeo các hàm duy trì để duy trì hiệu quả niềng răng, đặc biệt là khi chỉnh nha ở người lớn.

Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với tình trạng răng cũng như điều kiện kinh tế như: Niềng răng bằng mắc cài cố định (mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi…), niềng răng bằng khí cụ tháo lắp (khí cụ bằng kim loại, khay niềng trong suốt bằng nhựa…)…

Tại sao cần niềng răng?

Niềng răng là một quá trình điều chỉnh vị trí răng, thường được thực hiện bởi một bác sĩ nha khoa chuyên niềng răng. Quá trình niềng răng có nhiều lợi ích và lý do quan trọng bao gồm:

Cải thiện thẩm mỹ: Một lý do quan trọng để niềng răng là để cải thiện thẩm mỹ hàm răng và nụ cười của bạn. Nếu răng của bạn bị lệch lạc, răng thưa, răng móm, sai lệch khớp cắn,… niềng răng sẽ giúp điều chỉnh chúng về đúng vị trí để có một nụ cười đẹp hơn. Khi có một nụ cười đẹp và sức khỏe răng miệng tốt bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày và trong giao tiếp với người khác.

Cải thiện chức năng ăn nhai: Nếu bạn có vấn đề về cắn hoặc nhai do vị trí răng không đúng, quá trình niềng răng sẽ giúp đưa các răng về vị trí đúng và khớp cắn tốt giúp bạn nhai tốt hơn. Đồng thời, có thể giúp giọng  nói chính xác hơn.

Tăng cường sức khỏe răng miệng: Khi niềng răng các răng được sắp xếp đúng cách, bạn dễ dàng chăm sóc răng và lợi hơn, ngăn ngừa bệnh lý nha khoa như viêm nướu và sâu răng. Từ đó sức khỏe răng miệng được nâng cao hơn.

Tránh các vấn đề khác: Khi các răng gặp khuyết điểm bạn có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe răng miệng và tạo điều kiện cho các vấn đề khác như đau đầu, đau cơ hàm,… Niềng răng sẽ giúp bạn tránh được mọi vấn đề này.

Thành quả sau 2 năm niềng răng hô, khấp khểnh
Thành quả sau 2 năm niềng răng hô, khấp khểnh

Ưu điểm của việc niềng răng 2 hàm

Thông thường khi niềng răng bác sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng cả 2 hàm. Vậy niềng răng 2 hàm có ưu điểm gì?

Khớp cắn tốt nhất: Răng và khớp cắn 2 hàm có sự liên kết với nhau, nếu chỉ niềng răng một hàm sẽ dẫn tới khớp cắn bị sai lệch nghiêm trọng. Khi niềng răng 2 hàm sẽ giúp đưa về khớp cắn chuẩn nhất giúp viên ăn nhai tốt nhất.

Cân đối và cải thiện hình dáng khuôn mặt: Ở một số trường khớp răng bị sai lệch khớp cắn nặng sẽ khiến khuôn mặt bị ảnh hưởng lớn. Khi bạn niềng răng một hàm không thể cải thiện được thẩm chí còn tệ hơn. Khi đó niềng răng 2 hàm sẽ giúp sắp đều các răng và đưa chúng về khớp cắn tốt nhất, khuôn mặt cũng từ đó trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Nâng cao sức khỏe răng miệng: Một hàm không cân đối có thể gây ra các vấn đề sức khỏe răng miệng, niềng răng cả 2 hàm có thể giảm nguy cơ xuất hiện các vấn đề này.

Chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu?

Chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu?
Chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu?

Để chuẩn bị tâm lý cũng như chủ động về mặt tài chính trong suốt quá trình niềng răng, nên hầu hết khách hàng nào cũng cần biết đến chi phí. Nhưng chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu sẽ phục thuộc vào nhiều yếu tố như: nha khoa niềng răng, tình trạng răng, loại mắc cài,…

Với nha khoa VIET SMILE chi phí niềng răng thường dao động từ 30 – 55 triệu với loại niềng răng mắc cài và từ 40 – 120 triệu với niềng khay trong suốt.

Để biết chính xác chi phí niềng răng bao nhiêu bạn hãy đến trực tiếp nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá tình trạng răng và tính toán chi phí cụ thể cho tình trạng răng của mình. Nếu chưa có thời gian đến nha khoa bạn có thể tham khảo bảng giá niêm yết của nha khoa đó trên trang web hoặc liên hệ nha khoa để được biết sơ bộ về giá.

Dưới đây là bảng giá niềng răng 2 hàm của VIET SMILE bạn có thể tham khảo:

Chi phí niềng răng 2 hàm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nhiều khách hàng thắc mắc sao chi phí niềng răng 2 hàm của mình lại không giống với bạn bè hay người thân của mình. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng 2 hàm của mỗi khách hàng.

Chi phí niềng răng 2 hàm phụ thuộc vào yếu tố nào?
Chi phí niềng răng 2 hàm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nha khoa niềng răng

Hiện nay, trên thị thị trường nha khoa Việt có không ít nha khoa thực hiện phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng uy tín và mang lại kết quả niềng răng tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn lựa chọn nha khoa uy tín, có hệ thống trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn thì chi phí sẽ cao, nhưng bạn sẽ an tâm về sức khỏe cũng như kết quả niềng răng.

Nếu bạn chọn nha khoa khoe kém chất lượng thì chi phí rẻ nhưng rủi ro sẽ cao.

Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng
Phương pháp niềng răng

Hiện nay có đa dạng các phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại (thường và tự động), niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài pha lê, niềng răng khay trong suốt. Mỗi loại phương pháp niềng răng sẽ có chi phí khác nhau nên chi phí niềng răng hàm bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng răng bạn chọn.

Chi phí niềng răng 2 hàm chi tiết theo từng phương pháp niềng như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Đây là phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung và dây thun nha khoa để tác dụng lực lên răng giúp kéo răng về vị trí thẳng hàng. Với phương pháp này có ưu điểm là hạn chế gãy vỡ mắc cài, phù hợp với nhiều tình trạng răng. Nhưng nhược điểm của chúng là tính thẩm mỹ không cao.

Chi phí khá thấp từ: 30 – 40 triệu đồng 2 hàm

Niềng răng mắc cài kim loại tự động (tự buộc)

Đây cũng là niềng răng mắc cài kim loại nhưng có thiết kế thông minh hơn với nắp khóa đóng mở tự động. Khi đó, dây cung sẽ được cố định chắc chắn trong các rãnh mắc cài mà không cần dùng đến dây thun nha khoa. Nhờ vậy, lực tác động từ đó cũng ổn định hơn, tiết kiệm được thời gian chỉnh nha tại nha khoa do bác sĩ không cần tháo và mắc từng dây thun vào trong mắc cài.

Chi phí trong khoảng từ: 35 – 45 triệu 2 hàm.

Tự tin hơn với mắc cài tự động thông minh
Tự tin hơn với mắc cài tự động thông minh

Niềng răng mắc cài sứ/pha lê

Đây 2 phương pháp được gọi là phương pháp niềng răng thẩm mỹ, do mắc cài được thiết kế từ sứ có màu trùng với màu răng và pha lê có màu trong suốt giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Cơ chế hoạt động của phương pháp niềng răng này cũng tương tự như mắc cài kim loại giúp đưa răng về chuẩn khớp cắn.

Chi phí cao hơn mắc cài kim loại, chi phí từ: 40 – 55 triệu 2 hàm

Niềng răng trong suốt

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại bậc nhất hiện nay, toàn bộ các khí cụ như mắc cài, dây cung và thun nha khoa được thay thế hoàn toàn bằng khay niềng có màu trong suốt.

Phương pháp này có ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Dễ dàng tháo lắp, thuận tiện trong ăn uống, vệ sinh
 • Dịch chuyển răng nhẹ nhàng
 • Hạn chế tổn thương môi má
 • Biết trước kết quả sau niềng

Chi phí khá cao từ 40 -120 triệu

Tự tin cười với niềng răng trong suốt
Tự tin cười với niềng răng trong suốt

Tình trạng răng

Chi phí niềng răng 2 hàm phụ thuộc vào tình trạng răng miệng như răng khấp khểnh, hô, thưa, móm, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo,… và mức độ nặng nhẹ của từng tình trạng răng mà chi phí sẽ dao động từ cao đến thấp.

Ngoài ra, nếu bạn gặp phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, chữa tủy,…. thì trong quá trình điều trị sẽ có chi phí phát sinh. Nghiêm trọng hơn là trường hợp bệnh nhân bị hô, móm do hàm cần phải tiến hành phẫu thuật nên chi phí sẽ đắt hơn các ca niềng răng khác.

Lưu ý chăm sóc răng sau khi niềng

Lưu ý chăm sóc răng sau khi niềng
Lưu ý chăm sóc răng sau khi niềng

Chăm sóc răng sau khi niềng răng là một phần quan trọng trong quá trình giúp đảm bảo răng miệng bạn duy trì sức khỏe tốt, đồng thời có một kết quả niềng tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý chăm sóc răng sau khi niềng:

Chải răng thường xuyên: Sử dụng bàn chải mềm và chải răng cẩn thận nhẹ nhàng sau mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Không chải răng theo chiều ngang mà thực hiện theo chiều trên dưới hoặc xoay tròn, tránh gây mài mòn răng

Sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng: Sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng hằng ngày giúp loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn và đồ ăn thừa còn mắc trong các kẽ răng để giảm các bệnh lý răng miệng.

Hạn chế thức ăn và đồ uống có hại: Hạn chế ăn thức ăn và đồ uống có đường và chất acid cao, đặc biệt vào buổi tối sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng.

Tuân thủ lịch hẹn kiểm tra: Sau tháo niềng bạn hãy tới nha khoa thăm khám định kỳ để được bác sĩ chăm sóc răng miệng giúp răng luôn khỏe mạnh.

Địa chỉ niềng răng 2 hàm uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ niềng răng 2 hàm uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ niềng răng 2 hàm uy tín tại Hà Nội

Hà Nội là một thành phố lớn nhất cả nước nên việc có nhiều nha khoa niềng răng là hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng không phải nha khoa nào ở Hà Nội cũng đảm bảo chất lượng và đủ điều kiện để mang lại cho khách hàng một kết quả niềng răng tốt nhất.

Làm việc với phương châm lấy sức khỏe khách hàng làm trọng, nha khoa VIET SMILE đã vươn lên trở thành địa chỉ nha khoa niềng răng 2 hàm tốt và uy tín tại Hà Nội.

Những yếu tố làm nên tên tuổi của VIET SMILE như hôm nay có thể kể đến:

 • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại.
 • Công nghệ, kỹ thuật niềng răng tân tiến
 • Khí cụ chỉnh nha an toàn, tương thích sinh học cao với cơ thể
 • Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng
 • Hợp đồng cam kết quyền lợi khách hàng rõ ràng, minh bạch
 • Chi phí niềng răng hợp lý
 • Khách hàng được biết trước kết quả sau niềng
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng nhanh nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một nha khoa uy tín thì chắc chắn VIET SMILE là nơi bạn không thể bỏ qua. Hay liên hệ ngay 1900 3331 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Chi phí niềng răng 2 hàm bao nhiêu? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc