Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 17-09-2023 340 lượt xem

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu? Thông thường, để mang lại một hàm răng đều đẹp chuẩn khớp cắn bạn sẽ cần thực hiện niềng răng 2 hàm. Nhưng một số khách hàng chỉ muốn niềng răng một hàm và điều quan tâm nhất mà các bạn đặt ra là chi phí niềng răng bao nhiêu và có niềng được không? Để biết các thông tin chi tiết về niềng răng hàm trên bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?
Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?

Niềng răng hàm trên là gì?

Niềng răng hàm trên cũng giống như niềng răng 2 hàm là bác sĩ sẽ gắn các khí cụ như dây cung, mắc cài và thun nha khoa lên bề răng để tạo lực kéo răng về vị trí thẳng hàng. Nhưng niềng răng hàm trên khác với niềng răng 2 hàm ở chỗ là bác sĩ chỉ gắn mắc cài 2 hàm trên, hàm dưới không gắn.

Niềng răng hàm trên là gì?
Niềng răng hàm trên là gì?

Niềng răng hàm trên có được không?

Niềng răng được đánh giá là phương pháp hiệu quả giúp điều chỉnh các tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, khớp cắn sâu,… Tuy nhiên, thông thường khi niềng răng bác sĩ sẽ gắn mắc cài 2 hàm để điều chỉnh các răng về đúng vị trí mong muốn. Nhưng có một số khách hàng chỉ mong muốn niềng răng hàm trên, vậy có được không?

Theo bác sĩ chỉnh nha thì có thể niềng răng hàm trên được nhưng phải tùy vào tình trạng răng và khớp cắn của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên niềng 1 hay 2 hàm để hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Nhưng trên thực tế thì để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, bạn nên thực hiện niềng răng cả 2 hàm, bởi khớp cắn 2 hàm có sự liên kết với nhau. Nếu chỉ niềng răng hàm trên sẽ dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy niềng răng 2 hàm sẽ giúp tương quan khớp cắn 2 hàm cân đối, hài hòa hơn.

Niềng răng hàm trên có được không?
Niềng răng hàm trên có được không?

Ở một số trường hợp, nếu khách vẫn chỉ muốn niềng răng một hàm thì cần phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:

  • Gắn vấn đề răng hô, móm, khấp khểnh nhẹ ở 1 hàm
  • Hàm răng còn lại không bị sai lệch khớp cắn, răng mọc đều đặn, cung răng đẹp, khớp cắn chuẩn.
  • Đảm bảo răng chuẩn khớp cắn sau khi tháo mắc cài – vấn đề này do bác sĩ đánh giá khi tiếp nhận khách hàng

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?

Giống như niềng răng 2 hàm, chi phí niềng răng hàm trên cũng phụ thuộc vào các yếu tố như: Phương pháp niềng răng, sức khỏe răng miệng, nha khoa niềng răng, tay nghề bác sĩ, mức độ lệch lạc của răng,…

Thông thường, ở các nha khoa thì không có bảng giá cụ thể của một hàm mà sẽ đưa ra chi phí niềng răng cả 2 hàm. Để biết chi phí niềng răng một hàm bao nhiêu bạn sẽ dựa vào chi phí của cả 2 hàm để ước tính được số tiền bạn sẽ cần bỏ ra khi niềng răng 2 hàm.

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?
Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?

Tại Việt Smile, giá niềng răng 1 hàm cụ thể như sau:

Gói mắc cài kim loại (mắc cài tiêu chuẩn và mắc cài tự buộc)

Chi phí niềng răng là 30 triệu – 45 triệu/ 2 hàm; lúc này giá niềng răng 1 hàm dao động từ 15 triệu- 23 triệu

Đây là gói mắc cài có chi phí hợp lý với túi tiền của nhiều khách hàng, đặc biệt khi trường hợp của bạn có thể tiến hành niềng răng 1 hàm. Đây cũng là loại mắc cài được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn.

Gói mắc cài pha lê/sứ

Niềng răng mắc cài sứ/pha lê thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng chỉnh nha khi có mong muốn được đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng. Mắc cài sứ/pha lê có độ chịu lực tốt, màu của mắc cài pha lê có màu trong suốt còn mắc cài sứ đồng với màu răng thật, nếu không nhìn kỹ người khác khó phát hiện được đang niềng răng.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ/pha lê tại VIET SMILE là từ 40 – 55 triệu/ 2 hàm, khi bạn niềng răng 1 hàm giá sẽ từ 20 triệu – 27 triệu/1 hàm.

Niềng răng trong suốt

Đây là phương pháp niềng răng, các khí cụ được thay thế bằng khay niềng trong suốt được thiết kế theo dấu răng của mỗi khách hàng nên có tính thẩm mỹ cao, hạn chế tổn thương môi má. Ngoài ra khay niềng có thể tháo lắp được giúp ăn uống, vệ sinh dễ dàng.

Niềng khay trong suốt 50 – 120 triệu/2 hàm, niềng một hàm sẽ có giá từ 25 – 60 triệu.

Tuy nhiên, đây chỉ là giá dao động cho phương pháp bạn chọn, chưa bao gồm khí cụ hỗ trợ và chi phí điều trị bệnh lý răng miệng phát sinh nếu có.

Niềng răng hàm trên ở đâu tốt nhất?

Niềng răng hàm trên ở đâu tốt nhất?
Niềng răng hàm trên ở đâu tốt nhất?

Bên cạnh việc niềng răng hàm trên giá bao nhiêu? thì Niềng răng hàm trên ở đâu tốt nhất? là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi khi thực hiện niềng răng 1 hàm trên thay cả hàm 2 thì cũng cần một nha khoa uy tín để đảm bảo một kết quả niềng răng tốt nhất.

Một trong số những nha khoa được đánh giá uy tín thì nha khoa VIET SMILE là cơ sở được nhắc đến nhiều nhất.

Khi đến với nha khoa VIET SMILE niềng răng bạn sẽ được trực tiếp bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng thực hiện nên bạn có thể an tâm về kết quả sau niềng.

Kết hợp với đó là cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ niềng răng tân tiến sẽ giúp bạn có một trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng, an toàn.

Khi niềng răng tại nha khoa VIET SMILE dù là niềng mắc cài hay khay trong suốt bạn đều được biết trước kết quả niềng răng. Điều đó giúp bạn xóa bỏ được mọi lo lắng về kết quả sau niềng sẽ như thế nào? Vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về nụ cười của mình khi niềng răng tại VIET SMILE.

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc