Ưu Điểm Vượt Trội Của Niềng Răng Kim Loại Tự Động

Niềng răng là phương pháp hiệu chỉnh nha khoa phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay nhằm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng. Có nhiều loại mắc cài như mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài pha lê. Trong đó, mắc cài kim loại tự động được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất bởi tính thẩm mỹ cao, chi phí phù hợp.

Nieng rang mac cai tu buoc
Ưu Điểm Vượt Trội Của Niềng Răng Kim Loại Tự Động

1. Niềng răng kim loại tự động là gì?

Niềng răng kim loại tự động hay còn được gọi là niềng răng kim loại tự buộc/ tự khóa là phương pháp chỉnh nha có được cải tiến hơn so với niềng răng kim loại truyền thống. 

Về cơ bản, niềng răng mắc cài kim loại tự động vẫn sử dụng mắc cài và dây cung, mục đích là để tạo lực siết cho răng. Tuy nhiên phương pháp này không cần thun mắc cài bởi đã có hệ thống nắp trượt tự động, giúp dây cung trượt tự do trên các rãnh của mắc cài. Từ đó, giúp răng dịch chuyển liên tục, đồng thời làm cho quá trình niềng răng trở nên thuận tiện và được rút ngắn thời gian.

 2. Những ai nên dùng niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Theo các bác sĩ nha khoa, niềng răng mắc cài kim loại tự động được khuyến khích sử dụng với các trường hợp sau:

 • Răng mọc thưa, răng mọc chen chúc, răng không đều
 • Có tình trạng sai khớp cắn
 • Trường hợp răng móm, răng hô
 • Răng mọc ngược, răng khểnh hoặc mọc lệch
Mac cai kim loai thuong
Các trường hợp nên niềng răng

3. Ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng kim loại tự động

3.1. Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự động

Là phương pháp cải tiến hơn so với niềng răng mắc cài thường, niềng răng kim loại tự động có 1 số ưu điểm sau:

 • Rút ngắn thời gian niềng răng. Niềng răng kim loại tự động sẽ ngắn hơn từ 1 đến 2 tháng so với niềng răng truyền thống. Qua đó, giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao. Với cơ chế khung kim loại đóng mở dễ dàng, tạo điều kiện cho nha sĩ lắp đặt và tiết kiệm thời gian, dễ dàng kiểm soát lực tác động lên răng.
 • Giảm sự khó chịu cho người bệnh. Đây được xem là ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc do thiết kế giúp giảm lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài cũng như lực ép để di chuyển răng. Điều này giúp cho bệnh nhân giảm bớt những cơn đau, nhức.
 • Phù hợp với cả các ca chỉnh nha khó. Với hệ thống dây cung được thiết kế chắc chắn, niềng răng kim loại tự động có thể thực hiện với những trường hợp khó, kể cả răng bị lệch lạc lớn.
 • Dễ dàng vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng. Do không cần sử dụng dây thun mắc cài nên việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên đơn giản hơn. Bàn chải răng chuyên dụng đối với người niềng răng hoặc bàn chải sợi mảnh sẽ dễ dàng luồn lách vào kẽ răng, giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn tận sâu bên trong.
Mac cai kim loai tu dong
Khách hàng sử dụng mắc cài kim loại tự động

3.2. Hạn chế của niềng răng mắc cài kim loại tự động

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Tính thẩm mỹ vẫn chưa được hoàn thiện: các mắc cài được làm từ hợp kim cao cấp không gỉ, nên khi gắn lên răng sẽ lộ cả dây cung và mắc cài. Điều này khiến nhiều người băn khoăn khi niềng răng vì lo lắng tính thẩm mỹ.
 • Độ dày của mắc cài lớn: do thiết kế phức tạp hơn nên độ dày của mắc cài tự buộc lớn hơn so với các loại mắc cài khác. Điều này khiến bệnh nhân xuất hiện cảm giác khó chịu khi mới đeo.
 • Chi phí cao hơn: với những ưu điểm vượt trội mà niềng răng tự động đem lại, cùng thiết kế phức tạp hơn nên giá thành sẽ nhỉnh hơn so với niềng răng mắc cài kim loại thường.

Rất nhiều khách hàng đến với nha khoa Việt Smile và lựa chọn phương pháp niềng răng kim loại tự động để hàm răng trở nên khỏe mạnh với nụ cười tự tin. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ theo số Hotline của Việt Smile 0839 637383– 0343 637383 hoặc để lại thông tin trong khung chat để chúng tôi được tư vấn cho bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc