Niềng răng có giúp mũi cao hơn không?

Biên tập: Thại Phạm 14-09-2023 27 lượt xem

Niềng răng có giúp mũi cao hơn không?  Đây là một trong những câu hỏi có thể gặp khi khách hàng đang tìm hiểu về quá trình niềng răng và tác động của nó đến diện mạo khuôn mặt. Niềng răng không chỉ giúp cải thiện tình trạng răng miệng mà còn có thể tạo ra sự thay đổi đáng kể cho vẻ ngoại hình tổng thể của bạn. Hãy cùng nha khoa Việt Smile khám phá xem liệu niềng răng có thực sự có thể làm cho mũi bạn cao hơn không qua bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng có giúp mũi cao hơn không?
Niềng răng có giúp mũi cao hơn không?

Niềng răng là gì? Đối tượng nào nên niềng răng

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh vị trí răng bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng, giúp cải thiện các vấn đề về răng miệng như răng hô, răng móm, răng lệch, và tạo nụ cười tự tin. 

Có nhiều tùy chọn cho quá trình niềng răng, bao gồm mắc cài, dây cung, hoặc khay niềng trong suốt Invisalign, phụ thuộc vào tình trạng răng và nhu cầu của từng khách hàng.

Niềng răng là gì? Đối tượng nào nên niềng răng?
Niềng răng là gì? Đối tượng nào nên niềng răng?

Niềng răng có thể khắc phục các vấn đề răng miệng như răng hô móm, răng thưa, và sai lệch khớp cắn như khớp cắn sâu, khớp cắn hở, và khớp cắn chéo. 

Đồng thời, nó cũng có thể ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của gương mặt, khiến nhiều người tự hỏi liệu niềng răng có thể làm cho mũi cao hơn không. Để tìm câu trả lời cụ thể hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này.

Niềng răng có giúp mũi cao hơn không?

Rất nhiều người quan tâm đến việc liệu niềng răng có ảnh hưởng đến mũi cao hơn không.Tuy nhiên, theo các bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Việt Smile, niềng răng không có tác động đến phần mũi trong suốt quá trình điều chỉnh răng. Mũi cao hay thấp phụ thuộc vào sự phát triển của xương sụn và không liên quan đến niềng răng.

Mặc dù vậy, sau quá trình niềng răng, một số khách hàng có thể cảm thấy mũi của mình có sự thay đổi, thậm chí nhìn có vẻ cao hơn và thon gọn hơn. 

Niềng răng có giúp mũi cao hơn không?
Niềng răng có giúp mũi cao hơn không?

Tuy nhiên, điều này không phải là do niềng răng tác động trực tiếp lên mũi. Thay vào đó, sau khi niềng răng, mà do việc nắn chỉnh răng hô hoặc vẩu sẽ làm cho khoảng cách từ môi trên tới mũi trở nên xa hơn. Điều này có thể tạo cảm giác mũi gọn và cao lên thêm vào đó góc giữa mũi và môi trên trở nên rộng hơn.

Một số số lưu ý khi niềng răng chỉnh nha bạn nên biết

Câu hỏi về việc niềng răng có làm mũi cao lên không hoặc làm thay đổi khuôn mặt thế nào có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng. Dưới đây là những điểm quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo quá trình chỉnh nha hiệu quả:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Việc lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín là một yếu tố quan trọng khi niềng răng. Bởi việc này giúp bạn đảm bảo được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm. Việc này sẽ giúp tránh các vấn đề không mong muốn như gắn mắc cài sai vị trí hay phác đồ điều trị không đúng.

Một số lưu ý khi niềng răng chỉnh nha bạn nên biết
Một số lưu ý khi niềng răng chỉnh nha bạn nên biết

Tình trạng răng, tuân thủ quy trình niềng răng

Khi đã quyết định niềng răng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để xác định phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn, nhu cầu và tài chính của bản thân.

Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ là rất quan trọng. Điều này bao gồm thời gian tái khám, quy trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống, và các chỉ định cụ thể.

Từ bỏ thói quen xấu

Hãy từ bỏ các thói quen có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, như nghiến răng, cắn nắp chai, cắn bút, hút thuốc, hoặc sử dụng chất kích thích.

Tuân thủ đúng quy trình và hợp tác chặt chẽ với bác sĩ chỉnh nha sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị niềng răng.

 

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng có giúp mũi cao hơn không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc