Trồng răng số 5 có đau không?

Biên tập: Minh Anh Đỗ 09-12-2023 83 lượt xem

Mất răng số 5 gây ra nhiều hệ luy: tiêu xương hàm, ăn nhai khó khăn, vệ sinh răng miệng không được đảm bảo,… Vậy có nên trồng răng số 5 không, trồng có đau không? Theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Trồng răng số 5 có đau không?
Trồng răng số 5 có đau không?

Vì sao nên trồng răng số 5 khi răng đã mất?

Trồng răng số 5 sau khi răng đã mất có nhiều lợi ích, bao gồm: khắc phục tình trạng mất răng, tránh được các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra, cải thiện khả năng ăn uống và thẩm mỹ. Mỗi răng trong cung hàm đều đóng một vai trò quan trọng trong việc nhai thức ăn và duy trì cấu trúc của hàm. Do đó, khi bị mất đi bất kì 1 chiếc răng nào cần được thay thế sớm nhất có thể.

Răng mất đi khiến răng lân cận có thể dần dần di chuyển vào khoảng trống, dẫn đến sự lệch lạc và thậm chí là sự thay đổi toàn bộ răng trên cung hàm. Trồng răng giúp giữ chỗ cho răng lân cận, duy trì sự cân đối và ổn định trong miệng. Mất răng lâu ngày, xương hàm có thể tiêu biến dần do thiếu sự kích thích từ việc nhai. Trồng răng giúp duy trì sự kích thích này, giảm nguy cơ tiêu xương hàm và giữ cho nướu khỏe mạnh.

Mất răng có thể tác động tiêu cực đến tâm lý và tự tin của người mất răng. Răng mất có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm khó khăn khi nhai thức ăn, rối loạn tiêu hóa và thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng nói chuyện. Trồng răng cũng giúp ngăn chặn những vấn đề trên và cải thiện sức khỏe răng miệng rõ rệt.

Vì sao nên trồng răng số 5 khi răng đã mất?
Vì sao nên trồng răng số 5 khi răng đã mất?

Trồng răng số 5 có đau không?

Quá trình trồng răng số 5 thường không có cảm giác đau nhức, tuy nhiên lúc về nhà có thể gây một số cảm giác không thoải mái, mức độ đau này thường tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi người có mức độ nhạy cảm khác nhau đối với từng trường hợp. Điều này có thể phụ thuộc vào ngưỡng đau của từng người và cách cơ thể họ phản ứng với quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ có sử dụng thuốc tê trước khi tiểu phẫu để bạn không có cảm giác đau trong quá trình trồng răng. Tuy nhiên, sau khi tê nền mất tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi nhức một thời gian ngắn. Việc tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ nha khoa về việc chăm sóc sau phẫu thuật là quan trọng để giảm nguy cơ đau và việc sưng nề.

Trồng răng số 5 giá bao nhiêu?

Giá trồng răng số 5 có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nha khoa bạn lựa chọn, loại răng implant bạn trồng, chất liệu mão sứ bên trên, và chi phí phẫu thuật nếu có. Một số yếu tố khác như chất lượng của cơ sở y tế và tay nghề của nha sĩ cũng có thể ảnh hưởng đến giá.

Trồng răng số 5 giá bao nhiêu?
Trồng răng số 5 giá bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí cho 1 trụ răng implant kèm mão sứ bên trên có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá từ 10 triệu trở lên là bạn có thể yên tâm lựa chọn. Để biết thông tin cụ thể về giá trồng răng số 5, bạn nên tham khảo trực tiếp tại các phòng khám nha khoa uy tín hoặc liên hệ với các chuyên gia nha khoa để nhận báo giá chi tiết và tư vấn cụ thể theo tình hình của bạn.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Trồng răng số 5 có đau không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc