Quy trình phục hình răng sứ trên implant như thế nào?

Biên tập: Thu Huyền 15-07-2023 377 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tân

Phục hình răng sứ trên implant là một phẫu thuật phức tạp trong nha khoa giúp khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tối ưu cho người gãy, rụng, mất răng do bị sâu hỏng nặng, tai nạn, chấn thương. Hãy theo dõi bài viết để biết được quy trình phục hình răng sứ trên implant như thế nào bạn nhé.

Quy trình phục hình răng sứ trên implant như thế nào?
Quy trình phục hình răng sứ trên implant như thế nào?

Phục hình sứ trên implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là một tiểu phẫu đưa chân răng giả được làm từ titanium vào trong xương hàm thay thế chân răng đã mất. Theo thời gian, trụ Implant sẽ tích hợp vào xương hàm như một chân răng tự nhiên. Sau khi trụ tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant và hoàn thiện toàn bộ quá trình.

Phục hình răng sứ trên implant là một phương pháp hiệu quả để thay thế răng bị mất hoặc hư hỏng, cung cấp sự ổn định, chắc chắn và tự nhiên như răng gốc. Nó giúp khách hàng tái tạo nụ cười, cải thiện chức năng nói và ăn, cũng như tăng cường tự tin trong giao tiếp và hình ảnh cá nhân.

Phục hình sứ trên implant là gì?
Phục hình sứ trên implant là gì?

Quy trình phục hình sứ trên implant

Thăm khám và lên kế hoạch

Bước đầu nha sĩ sẽ tiến hành khám răng chi tiết và kiểm tra xương hàm của bạn. Họ sẽ xác định xem liệu phương pháp phục hình răng sứ trên implant có phù hợp cho bạn hay không. Nếu trồng răng implant là phương án phù hợp, nha sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị dựa trên tình trạng răng của bạn và mong muốn cá nhân.

Vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng

Vệ sinh răng miệng để đảm bảo vô trùng, an toàn cho quá trình cấy ghép implant. Lấy dấu răng để có thể tạo ra chiếc răng mới như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt.

Cấy implant

Bước tiếp theo là cấy trụ implant vào xương hàm. Quá trình này có sử dụng thuốc gây tê để không bị đau trong quá trình cấy ghép. Trụ implant sẽ được gắn chặt vào xương hàm.

Chờ trụ tích hợp với xương hàm

Đây là khoảng thời gian chờ cho trụ tích hợp tốt với xương hàm. Thông thường sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Khi trụ implant tích hợp tốt với xương hàm rồi thì có thể chuyển sang bước tiếp theo là phục hình răng sứ trên implant.

Quy trình phục hình sứ trên implant
Quy trình phục hình sứ trên implant

Phục hình răng sứ trên implant

Đây là bước cuối cùng, kết thúc quá trình trồng răng implant. Nha sĩ sẽ gắn cố định răng sứ trên trụ và chỉnh sửa sao cho răng tự nhiên với độ thẩm mỹ cao, khả năng ăn nhai tốt, khớp cắn ổn định.

Tái khám định kì

Bước cuối cùng là tái khám định kì, theo lịch hẹn tái khám định kì mà bác sĩ đưa ra, bạn cần tuân thủ đúng. Nếu sau khi hoàn thành phục hình răng implant bạn gặp vấn đề đau nhức hay kênh cộm thì cần đến tái khám luôn để bác sĩ xử lí cho kết quả tốt nhất, đúng ý bạn.

Trụ implant
Trụ implant

Cắm trụ implant xong chờ bao lâu mới lắp răng sứ?

Cắm trụ implant xong cần chờ từ 3-6 tháng mới lắp răng sứ. Đây là khoảng thời gian để cho implant tích hợp chắc chắn với xương hàm. Với một số trường hợp cần thêm thể tích xương hoặc độ dày xoang hàm, thời gian chờ đợi có thể lên đến 6-9 tháng.

Thời gian để phục hình răng sứ trên implant của mỗi người lại khác nhau, phụ thuộc vào tình trạng răng và cơ địa của từng khách hàng. Bên cạnh đó, tay nghề nha sĩ cũng là 1 trong những yếu tố quyết định việc lành thương nhanh, rút ngắn thời gian chờ đợi, đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Cắm trụ implant xong chờ bao lâu mới lắp răng sứ?
Cắm trụ implant xong chờ bao lâu mới lắp răng sứ?

Để phục hình răng sứ trên implant, trụ implant cần tích hợp vững chắc với xương hàm. Do đó, không nên vội vàng gắn mão sứ sớm để kết quả được tốt nhất. Bởi vậy, việc tái khám định kì trong quá trình cấy ghép implant là vô cùng cần thiết để bác sĩ có thể theo dõi và kiểm tra mức độ tích hợp của implant với xương hàm của bạn.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Quy trình phục hình răng sứ trên implant như thế nào? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

dang ky khuyen mai 2

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc