Trồng 3 răng liên tiếp như thế nào?

Biên tập: Thu Huyền 11-07-2023 559 lượt xem

Trồng 3 răng liên tiếp như thế nào? Có nên trồng 3 răng liên tiếp? Cấy ghép Implant đang được khá nhiều người lựa chọn khi gặp phải tình trạng mất răng. Mất 3 răng liên tiếp có nên cấy ghép implant không? Phương pháp nào an toàn – không đau đớn, tối ưu nhất hiện nay. Cùng Nha khoa Việt Smile tìm câu trả lời ngay sau đây.

Trồng 3 răng liên tiếp như thế nào?
Trồng 3 răng liên tiếp như thế nào?

Các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp

Hiện nay, có 2 phương pháp khắc phục tình trạng mất 3 hay nhiều răng liên tiếp được các nha khoa áp dụng là làm cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Làm cầu răng sứ

Cấu tạo của cầu răng sứ gồm 2 răng làm trụ và các răng giả ở giữa thay thế cho các thân răng đã mất. Trước khi tiến hành phục hình mão sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ cùi răng của răng liền kề. Thông thường cần phải mài ít nhất 2 răng cận kề để làm giá đỡ cho cầu răng sứ. Có 2 loại cầu răng sứ được sử dụng phổ biến hiện nay là cầu răng sứ kim loại và cầu răng sứ toàn sứ.

Phương pháp này có ưu điểm là thời gian thực hiện khá nhanh và chi phí điều trị thấp. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, do không duy trì được lực tác động lên xương hàm do đó dẫn đến tình trạng xương bị tiêu đi nhanh chóng.

Các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp

Trồng răng implant

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắm 3 trụ Implant liên tiếp để thay thế cho 3 chân răng đã mất. Sau khi trụ Implant đã tích hợp chắc chắn với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão sứ lên trên 3 trụ Implant để thay thế cho thân răng. Phương pháp này không phải mài nhỏ cùi răng nên không gây xâm lấn răng thật của bạn.

Mỗi răng Implant có cấu tạo và đảm bảo chức năng ăn nhai giống như răng thật của bạn. Cấy ghép Implant có thể khôi phục được đầy đủ các phần của một chiếc răng hoàn chỉnh đồng thời khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm cho mất răng.

Trong trường hợp mất 3 răng liên tiếp, bạn có thể cấy 2 trụ implant ở vị trí răng đầu và cuối, sau đó tiến hành phục hình cầu răng sứ liền 3 răng trên implant.

Tại sao nên cấy ghép implant khi mất 3 răng liên tiếp

Tại sao nên cấy ghép implant khi mất 3 răng liên tiếp
Tại sao nên cấy ghép implant khi mất 3 răng liên tiếp

Hiện nay, cấy ghép Implant là phương pháp được các bác sĩ khuyến cáo áp dụng khi gặp tình trạng mất 3 hay nhiều răng liên tiếp bởi nó khá an toàn và đem lại hiệu quả cao. Một số ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant:

Đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật

Việc mất 3 răng liên tiếp làm việc ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Phương pháp cấy ghép Implant có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề này do răng Implant có độ ổn định và rắn chắc giống với răng thật của bạn.

Hạn chế xâm lấn đến răng thật

Kỹ thuật trồng răng Implant không đòi hỏi phải mài nhỏ cùi răng bên cạnh giống như kỹ thuật làm cầu răng sứ. Mỗi răng Implant đều độc lập nên không gây xâm lấn đến răng thật, giúp bảo tồn răng thật.

Hạn chế được tình trạng tiêu xương

Hạn chế được tình trạng tiêu xương
Hạn chế được tình trạng tiêu xương

Khi không có lực tác động, xương hàm sẽ dần bị tiêu đi. Sau khi trồng răng Implant, chân răng sẽ được tái tạo và lấp đầy bởi xương hàm, do đó răng giả Implant này sẽ tồn tại giống như răng thật. Dưới tác động của lực ăn nhai, trụ Implant này sẽ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

Chi phí hợp lý

Hiện nay, có khá nhiều hãng Implant với chi phí khác nhau, bạn có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Đặc biệt, răng Implant có tuổi thọ rất cao, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt nên bạn chỉ cần tiến hành trồng răng 1 lần mà không cần phải làm lại nhiều lần như phương pháp khác.

Khôi phục răng đã mất tại Việt Smile

Hy vọng rằng qua bài viết này có thể giải đáp thắc mắc “Mất 3 răng liên tiếp có nên cấy ghép Implant không?”. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Nha khoa Việt Smile để được tư vấn.

5/5 - (3 bình chọn)

Trên đây là bài viết Trồng 3 răng liên tiếp như thế nào? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc