Trồng răng implant mất bao lâu?

Biên tập: Thu Huyền 18-02-2021 331 lượt xem

Trồng răng implant mất bao lâu? Cấy ghép implant là một trong những phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Một số khách hàng mong muốn được biết thời gian implant mất bao lâu? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng Nha khoa Việt Smile đi tìm hiểu về vấn đề này.

Trồng răng implant mất bao lâu?
Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng implant được chia thành các giai đoạn sau:

Giai đoạn cấy ghép trụ implant

Trước khi cấy implant bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng lại một lần nữa để xem có đủ điều kiện để cấy implant không. Nếu đủ điều kiện bác sĩ sẽ tiến hành cấy implant trong phòng đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Trước khi cấy bác sĩ sẽ tiến hành gây tê giúp quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng và thuận lợi.

Sau đó bác sĩ sẽ đặt một trụ implant bằng titanium vào trong xương hàm và khâu lại vết thương. Quá trình này diễn ra trong khoảng từ 30 – 45 phút. Sau khi cấy bạn sẽ cần ở lại nha khoa khoảng 20 – 30 phút để bác sĩ theo dõi.

Trồng răng implant mất bao lâu
Trồng răng implant mất bao lâu

Giai đoạn chờ lắp mão sứ

Thời gian chờ để lắp mão sứ trên implant có thể từ 3 tới 6 tháng. Đây được coi là thời gian đủ để trụ răng implant có thể tích hợp chắc chắn với xương hàm. Với những trường cần thêm thể tích xương hàm thì khoảng thời gian có thể nên tớ 6 cho đến 9 tháng, tuỳ vào cơ địa của từng người cũng như mức độ nặng nhẹ mà thời gian cũng có sự khác biệt.

Tại một số các trung tâm nha khoa uy tín, trong thời gian chờ lắp răng bác sĩ sẽ gắn tạm răng trên trụ implant để khách hàng có thể sinh hoạt như bình thường cũng như bảo vệ khu vực nhạy cảm này.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, việc lắp răng sứ trên implant sẽ không mất quá nhiều thời gian. Về phía khách hàng, cũng cần cẩn thận vệ sinh răng miệng đúng như lời khuyên của bác sĩ để việc rút ngắn được thời gian, đảm bảo được sức khỏe răng miệng và mang lại hiệu quả cao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là các yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến thời gian quá trình cấy ghép implant:

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant

Trình độ bác sĩ

Một bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ thực hiện cấy ghép implant một cách chính xác và hiệu quả. Điều này, giúp tiết kiệm được thời gian cấy ghép, giảm thiểu các biến chứng và tăng khả năng thành công của một ca cấy implant.

Tình trạng xương hàm

Tình trạng xương hàm là yếu tố kế tiếp ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant. Nếu xương hàm của bạn có đủ độ dày và chiều cao, quá trình cấy ghép implant có thể nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu xương hàm bị mất mát hoặc không đủ chất lượng, bạn sẽ cần thêm quá trình xương tái tạo xương trước khi cấy ghép implant và điều này có thể làm tăng thời gian cấy ghép.

Số lượng trụ cần cấy ghép

Số lượng trụ cần cấy ghép
Số lượng trụ cần cấy ghép

Số lượng implant cần được cấy ghép và vị trí của chúng cũng ảnh hưởng đến thời gian quá trình. Nếu bạn cần cấy ghép nhiều implant, thời gian sẽ lâu hơn so với trường hợp chỉ cấy ghép một hoặc hai implant. Vị trí của các implant cũng quan trọng, vì vị trí khác nhau trong xương hàm có thể đòi hỏi kỹ thuật phẫu thuật và thời gian khác nhau.

Loại trụ sử dụng

Mỗi loại trụ lại có một thiết kế khác nhau và có nhiều kích thước để phù hợp với mọi vị trí răng và xương hàm. Nếu lựa chọn loại trụ và kích thước phù hợp thì quá trình cấy implant sẽ diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn trụ implant chất lượng sẽ giúp thời gian tích hợp xương nhanh, rút ngắn thời gian chờ đợi.

Cấy ghép implant mất bao lâu thì ăn nhai bình thường

Cấy ghép implant mất bao lâu thì ăn nhai bình thường
Cấy ghép implant mất bao lâu thì ăn nhai bình thường

Cấy ghép implant được coi là giải pháp số 1 cho người bị mất răng. Nhưng cấy ghép implant mất bao lâu thì ăn nhai bình thường là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng.

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ nha khoa, sau khi cấy trụ implant trong 1 giờ đầu bạn không nên ăn bất kì mọt đồ ăn gì vì lúc này vết thương vẫn chưa ổn định. Sau khoảng 3 – 5 giờ kể từ khi cấy bạn có thể ăn, uống như đồ mềm, lỏng như cháo, sữa. Không ăn nhai vào vị trí mới cấy để tránh tình trạng thức ăn rơi vào vị trí mới cấy, khó vệ sinh gây viêm nhiễm.

Tuyệt đối không ăn đồ cay nóng, dai và cứng trong ngày đầu tiên vì sẽ kích thích và tạo áp lực cho vết thương gây biến chứng nguy hiểm Duy trì chế độ ăn uống này trong khoảng 2 – 3 ngày đầu để vết thương nhanh lành.

Khi trụ implant đã tích hợp và lắp răng để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh thì bạn có thể ăn uống thoải mái.

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Trồng răng implant mất bao lâu? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc