Biên tập: Thu Huyền 31-08-2023 508 lượt xem

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Niềng răng trong suốt là một trong các phương pháp nha khoa hiện đại giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, khớp cắn tốt. Niềng răng trong suốt đúng như tên gọi, là giải pháp sử dụng khay/máng trong suốt gần như vô hình nên có tính thẩm mỹ cao và được nhiều bạn quan tâm. Vậy niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Lợi ích niềng răng trong suốt mang lại là gì? Tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?
Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Sự phổ biến của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt hay niềng răng không mắc cài đây là phương pháp mới, sử dụng công nghệ hiện đại với chất liệu an toàn, thẩm mỹ cao nên ngày càng phổ biến, được nhiều bạn biết đến. t loại công nghệ nha khoa mới mà ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Sự phổ biến của niềng răng trong suốt
Sự phổ biến của niềng răng trong suốt

Niềng răng khay trong suốt ra đời sau các dòng niềng răng mắc cài nhưng lại mang những đặc điểm nổi bật, khác biệt, giúp răng dịch chuyển đúng kế hoạch mà không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, giao tiếp khi đeo khay. Chính vì vậy, dù ra đời sau nhưng niềng răng trong suốt hiện đã được sử dụng rộng rãi ở trên toàn thế giới: Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc, Singapore,… và ở Việt Nam niềng răng trong suốt cũng đang ngày càng phổ biến.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về niềng răng trong suốt ở bất kỳ nước nào và có thể thăm khám trực tiếp để có phác đồ, kế hoạch niềng răng chi tiết cho tình trạng của bạn. Để hiểu rõ hơn lợi ích niềng răng trong suốt mang lại, cùng tìm hiểu nội dung ngay dưới đây nhé!

Lợi ích của niềng răng trong suốt

Lợi ích của niềng răng trong suốt
Lợi ích của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt đang ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay bởi những lợi ích chúng mang lại. Dưới đây là một số lợi ích niềng răng trong suốt mang lại:

Tạo nên nụ cười tự nhiên và hài hòa

Niềng răng trong suốt là giải pháp giúp khắc phục tình trạng sai lệch, đưa răng về đúng vị trí, khớp cắn tốt hiệu quả. Khi các răng được điều chỉnh, di chuyển về đúng vị trí sẽ giúp khuôn mặt, nụ cười của bạn cân đối hơn. Nhờ vậy, bạn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin, hài hòa với khuôn mặt. Không chỉ vậy, niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng trong suốt nên bạn có thể tự tin cười, giao tiếp ngay cả khi đang đeo khay niềng.

Khả năng điều chỉnh được trong quá trình điều trị

Khi niềng răng trong suốt chính là trong quá trình điều chỉnh tùy theo tiến độ răng dịch chuyển bác sĩ có thể cân đối để đưa khớp cắn lồng múi tốt, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha theo đúng kế hoạch. Niềng răng khay trong suốt sẽ sử dụng các khay theo số thứ tự và chia các giai đoạn điều chỉnh khác nhau. Cùng với đó, mỗi khay niềng được thiết kế theo đúng khuôn răng của bạn nên sẽ được điều chỉnh lực phù hợp, giúp bạn thoải mái khi đeo.

Tính thẩm mỹ và sự tự tin cho người dùng

Nếu bạn lựa chọn niềng răng trong suốt bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề thẩm mỹ khi cười, giao tiếp. Bởi khay niềng trong suốt rất khó phát hiện, đảm bảo tính thẩm mỹ và vẫn giúp răng dịch chuyển đúng kế hoạch, không gây nhiều sự chú ý khi bạn nói chuyện. Do vậy, bạn có thể thoải mái, tự tin trò chuyện, thể hiện bản thân trong công việc hay cuộc sống.

Tuy niềng răng khay trong suốt mang lại rất nhiều lợi ích nhưng không phải đối tượng nào, trường hợp nào cũng phù hợp đeo khay, đem đến hiệu quả chỉnh nha như ý. Bởi còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Vậy ngoài những lợi ích mang lại thì niềng răng trong suốt liệu có nhược điểm gì không?

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt tuy đem lại rất nhiều lợi ích nhưng vẫn có một số nhược điểm bạn cần lưu ý:

Đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận

Khi lựa chọn niềng răng khay trong suốt bạn phải đeo cả ngày gần như 24/24h trừ khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Vậy nên, nếu quá trình vệ sinh răng miệng, vệ sinh khay không được đảm bảo có thể khiến bạn gặp các bệnh lý về răng miệng: viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng,…Không chỉ vậy, khay niềng có thể bị bám màu gây mất thẩm mỹ nếu không được làm sạch đúng cách. Do vậy, khi niềng răng khay trong suốt bạn nên thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo có một hàm răng khỏe đẹp nhất.

Giới hạn trong trường hợp răng quá xấu

Tuy niềng răng trong suốt có thể khắc phục hầu hết các tình trạng sai lệch nhưng vẫn có một vài trường hợp đặc biệt, răng sai lệch quá nhiều, do nhiều nguyên nhân và khó có thể khắc phục hiệu quả bằng phương pháp này. Vì thế, bạn nên thăm khám trực tiếp để có thể biết rõ tình trạng răng miệng của bạn có thể niềng răng khay trong suốt và đạt hiệu quả như mong muốn hay không và bắt đầu hành trình niềng răng sớm nhất nhé.

Chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác

Ngoài các nhược điểm trên, điều khiến niềng răng khay trong suốt còn khiến nhiều bạn băn khoăn khi lựa chọn chính là chi phí. Do niềng răng trong suốt sử dụng công nghệ hiện đại, vật liệu, quy trình sản xuất yêu cầu cao nên chi phí của phương pháp này cũng cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?
Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Câu trả lời là CÓ. Bởi sau quá trình nghiên cứu, phát triển, niềng răng khay trong suốt đã được các chuyên gia nha khoa khẳng định sự hiệu quả, tính thẩm mỹ cao. Chỉnh bởi vậy, niềng răng trong suốt ngày càng phổ biến và được nhiều bạn tìm hiểu, lựa chọn để thay đổi nụ cười, khắc phục sai lệch trên răng.

Tuy nhiên, để niềng răng trong suốt có thể mang lại hiệu quả, phát huy tối đa tác dụng trong việc điều trị các vấn đề, sai lệch của răng miệng thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Điều kiện và phạm vi áp dụng

Niềng răng trong suốt có thể điều chỉnh hầu hết các sai lệch về răng: hô, móm, khấp khểnh, cắn hở, chen chúc, cắn sâu, đối đầu,…. với các khay được thiết kế đúng với tình trạng răng của khách hàng. Nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần thăm khám trước để bác sĩ đưa ra chẩn đoán, kế hoạch điều trị phù hợp cho bạn. Cùng với đó, trong quá trình niềng răng bạn cần thực hiện đúng theo kế hoạch bác sĩ đưa ra, đeo khay đúng thời gian để răng dịch chuyển lực ổn định, đúng tiến độ.

Quá trình điều trị và thời gian cần thiết

Khi chọn niềng răng trong suốt bạn cần đeo cả ngày kể cả khi ngủ và chỉ nên tháo khay khi ăn uống, vệ sinh răng miệng, vệ sinh khay. Vì bác sĩ đã đưa ra phác đồ chi tiết về quá trình điều trị của bạn theo từng giai đoạn với các khay được đánh số thứ tự, các vị trí răng cần điều chỉnh ở mỗi khay sẽ được thiết kế đúng với kế hoạch.

Không chỉ vậy, các khay niềng được thiết kế riêng biệt, ôm sát thân răng nên có thể kiểm soát lực dịch chuyển của răng ổn định nên nếu bạn đeo khay không đúng, không đủ thời gian có thể ảnh hưởng đến kết quả sau tháo niềng răng, thời gian niềng răng.

Chi phí và cách chăm sóc sau niềng răng

Niềng răng trong suốt đã và đang phổ biến nên bạn cần tìm hiểu kỹ cơ sở thực hiện, chi phí niềng răng đảm bảo đúng với chất lượng bạn nhận được. Ngoài ra, sau tháo niềng răng bạn cần thêm chi phí làm khay duy trì và sẽ được bác sĩ trao đổi trước. Khay duy trì sẽ trong suốt, tương tự khay niềng nhưng chất liệu sẽ có sự thay đổi nhỏ và chỉ có một vài khay được thiết kế đeo trong thời gian quy định.

Khay duy trì sẽ giúp răng của bạn ổn định sau tháo niềng, duy trì vị trí của răng, tránh trường hợp răng bị dịch chuyển do quá trình ăn nhai sau tháo khay niềng. Bạn cũng cần chăm sóc răng miệng kỹ càng hơn để có một hàm răng, sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về niềng răng trong suốt

Tìm hiểu thêm về niềng răng trong suốt
Tìm hiểu thêm về niềng răng trong suốt

Đã có hàng nghìn hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ sau niềng răng trong suốt. Vậy hiện có các phương pháp niềng răng trong suốt nào được biết đến?

Niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign là thương hiệu khay niềng răng trong suốt hàng đầu trên thế giới. Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt gần như vô hình được thiết kế cá nhân hóa để niềng và dịch chuyển răng đúng kế hoạch. Tùy vào tình trạng răng, các khay sẽ được chia theo các giai đoạn và có thể xem trước kết quả qua video mô phỏng kế hoạch clincheck 3D. Niềng răng trong suốt Invisalign có thể điều chỉnh hầu hết các tình trạng sai lệch.

Niềng răng trong suốt PinkTray

Niềng răng trong suốt PinkTray
Niềng răng trong suốt PinkTray

PinkTray là thương hiệu sử dụng vật liệu tiêu chuẩn châu u đạt tiêu chuẩn an toàn và trong suốt. Niềng răng trong suốt PinkTray tương tự niềng khay invisalign nhưng phương pháp này được VIET SMILE và Tập đoàn Scheu Dental – Cộng Hòa Liên Bang Đức hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất. Vậy nên, khay niềng PinkTray hiện có thể thay đổi, dịch chuyển một số trường hợp sai lệch không quá phức tạp. Đặc biệt, niềng răng trong suốt PinkTray có chi phí thấp hơn niềng răng invisalign nên được nhiều bạn lựa chọn sử dụng.

Tư vấn từ các chuyên gia về niềng răng

Niềng răng trong suốt hiện là giải pháp hiện đại, thẩm mỹ cao và mang lại hiệu quả rõ rệt. Không chỉ vậy, đây là phương pháp giúp bạn xem trước kết quả nhờ công nghệ hiện đại, các khay niềng được thiết kế chính xác theo từng vị trí răng, mang lại kết quả tối đa đúng với kế hoạch ban đầu, ít có sự sai lệch. Không chỉ vậy, đây là bước tiến mới trong nha khoa hiện đại, đem lại nhiều sự thay đổi, lợi ích cho khách hàng. Vậy nên, niềng răng trong suốt là một trong các phương pháp ngày càng được ưu tiên lựa chọn.

Hãy bình luận hoặc liên hệ với VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ trực tiếp, hoàn toàn miễn phí giúp bạn an tâm, thoải mái, tự tin thay đổi nụ cười của mình ngay hôm nay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc