Tìm hiểu về nong hàm khi niềng răng – Nha khoa Việt Smile

Tìm hiểu về nong hàm khi niềng răng cùng Nha khoa Việt Smile .Với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật chỉnh nha, ngày nay có rất nhiều phương án thay thế giúp hạn chế việc nhổ răng cho bạn. Nong hàm khi niềng răng là 1 bước tiến mới được áp dụng rộng khắp. Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu về nong hàm khi niềng răng tại bài viết sau đây.

Vietsmile tim hieu ve nong ham
Tìm hiểu về nong hàm khi niềng răng

Nong hàm là gì?

Nong hàm là phương pháp sử dụng khí cụ để nong rộng cung hàm nhằm mục đích chỉnh khớp cắn, tạo sự cân đối cho 2 hàm, tạo khoảng trống cho răng di chuyển về đúng vị trí đồng thời giúp khuôn mặt hài hòa.

Trong quá trình niềng răng, sự hỗ trợ của nong hàm giúp bác sĩ nới rộng diện tích vòm miệng để các răng có được quá trình dịch chuyển tốt và sắp xếp thuận lợi, mang tới hiệu quả chỉnh nha lí tưởng. Đây cũng được xem là 1 kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhằm hạn chế việc nhổ răng khi niềng.

3 trường hợp cần nong hàm khi niềng răng

Các trường hợp áp dụng nong hàm khi niềng răng bao gồm

1. Những ai có cung răng hẹp: trường hợp cung răng hẹp không đủ diện tích cho răng di chuyển, bác sĩ sẽ chỉ định nong hàm nếu có thể để tạo khoảng trống. Tùy trường hợp có thể kết hợp nhổ răng với nong hàm, hoặc áp dụng một trong hai. .

2. Khách hàng có khớp cắn chéo: Khi 2 hàm cắn lại, răng hàm trên nằm bao ra ngoài hàm dưới được coi là khớp cắn tự nhiên.

+ Nhưng nếu hàm trên bị hẹp, khi cắn lại một số răng hàm trên sẽ nằm bên trong làm sai khớp cắn, gây thiếu cân đối..

+ Khi một trong hai bên hàm bị lệch, không cân đối với bên hàm còn lại => Muốn cân đối lại chỉ cần nong rộng 1 bên hàm là đạt được hiệu quả.

Xem thêm:  Giải Đáp Thắc Mắc: Tẩy Trắng Răng Có Hại Không?

3. Nong hàm ở trẻ em: Ở tuổi đang phát triển, việc nong hàm giúp kích thích xương hàm phát triển tròn đều, giúp việc niềng răng thuận lợi hơn mà không cần nhổ răng.

Thời gian nong hàm mất bao lâu?

Cảm giác khi nong hàm -1 khí cụ niềng răng: Lúc này bạn có thể chưa quen, việc ăn nhai hơi vướng víu là điều dễ hiểu dù vậy cũng đừng căng thẳng quá, bạn sẽ sớm thích nghi với người bạn này và ăn uống trở lại bình thường qua 1 vài ngày.

Thời gian nong hàm của mỗi trường hợp có thể khác nhau, trung bình bạn sẽ cần đeo nong hàm từ 3 tháng – 6 tháng ( tùy theo mức độ phức tạp của răng). Tại Nha khoa Việt Smile, khi lập kế hoạch chỉnh nha bác sĩ sẽ thông báo cụ thể cho bạn nên bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé.

Những trường hợp cần sử dụng khí cụ nong hàm cần lưu ý trong việc đeo và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, đừng quên tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ.

Niềng răng tại trung tâm chuyên sâu giúp bạn an tâm

Khi niềng răng bạn cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín bác sĩ giỏi, chuyên môn sâu để quá trình niềng răng diễn ra an toàn và đưa lại kết quả tốt nhất nhé.

Để biết trường hợp của bạn có cần nong hàm không, quá trình nong hàm diễn ra như thế nào bạn hãy đến cở sở uy tín như Nha khoa Việt Smile để được khám miễn phí nhé. Thông qua kết quả chụp phim và thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ phân tích và đưa chẩn đoán chính xác nhất đưa chỉ định nong hàm cho từng trường hợp.

Liên hệ với chúng tôi:

NHA KHOA VIỆT SMILE

Địa chỉ: 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0839.6373830343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vnnhakhoavietsmile.comdansuveneer.vn

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA
  Messenger
  Zalo
  Gọi ngay
  Form liên hệ

  Để lại lời nhắn

   Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

   Họ tên
   Số điện thoại
   Ghi chú