Niềng răng móm mất thời gian bao lâu?

Tác giả: Bui Hanh | 17-06-2020 | 👁 17 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ninh Quang Tùng

Rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp niềng răng đều có chung thắc mắc chính là: Niềng răng móm mất thời gian bao lâu? Đối với vấn đề này, việc đạt được hiệu quả nhanh hay chậm, lâu hay mau còn tùy thuộc và tình trạng món nặng hay nhẹ, cấu trúc xương hàm cụ thể của từng người. Thông tin giải đáp chi tiết, Nha khoa Việt Smile mời bạn xem ngay nội dung dưới đây.

Nieng rang mom
Niềng răng móm mất thời gian bao lâu?

Răng móm là gì?

Răng móm là một trong những dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, trong đó có sự sai lệch tương quan xương giữa hai hàm. Với khớp cắn răng phát triển bình thường, đúng vị trí thì khi khép miệng lại cung răng hàm trên phủ ngoài cung răng hàm dưới.

Răng móm là gì?
Răng móm là gì?

Tuy nhiên, răng móm hay khớp cắn ngược thì sẽ phát triển ngược lại đó là: cung hàm trên cắn ngược vào trong cung hàm dưới ảnh hưởng lớn đến khớp cắn, thẩm mỹ ngoài mặt. Vậy làm sao để nhận biết răng bạn bị khớp cắn ngược?

Các dạng răng móm

Răng móm khá dễ nhận biết và bạn có thể tự quan sát ngay tại nhà: Hàm dưới đưa ra phía trước khiến vùng môi dưới hay vùng cằm nhô ra nhiều so với hàm trên. Khi bạn nhìn nghiêng thì khuôn mặt sẽ có dạng mặt lõm, do môi trên lùi sau so với môi dưới gây mất cân đối khuôn mặt. Còn khớp cắn trong miệng, bạn có thể thấy rõ ở trạng thái bình thường răng hàm dưới sẽ phủ phía ngoài răng hàm trên gây tình trạng khớp cắn ngược điển hình.

Các dạng răng móm điển hình
Các dạng răng móm điển hình

Qua biểu hiện, cách nhận biết răng móm được chia ra một số dạng như sau:

  • Móm do răng: biểu hiện đó là răng hàm trên bị cụp, cắn ngược vào trong, còn răng hàm dưới thì chia ra ngoài nhiều phủ răng hàm trên. (có một số trường hợp chỉ cắn ngược một vài răng, có trường hợp cắn ngược cả hàm)
  • Móm do xương: đây là dạng răng móm chủ yếu do các yếu tố bẩm sinh, dị tật hay có thể do xương hàm trên quá ngắn, phát triển chậm hơn so với xương hàm dưới.
  • Móm do cả răng và xương: Trường hợp móm cả răng và xương khá phức tạp và điều trị sẽ khó hơn, ảnh hưởng do tình trạng này gây ra cũng nặng.
Khớp cắn ngược răng cửa
Khớp cắn ngược răng cửa

Để xác định chính xác tình trạng khớp cắn, sức khỏe răng miệng của mình, bạn nên đi thăm khám để bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất bạn nhé!

Nguyên nhân gây tình trạng răng móm

Nguyên nhân nào gây tình trạng răng móm?
Nguyên nhân nào gây tình trạng răng móm?

Từ các dạng răng móm ở trên, bạn có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng móm, cụ thể:

  • Do di truyền: Nếu bạn có người thân như ông bà hay bố mẹ gặp trường hợp răng móm (xương hàm trên kém phát triển hơn xương hàm dưới) và bạn cũng có khớp cắn, tình trạng tương tự thì có thể bạn bị móm do di truyền từ người thân của bạn.
  • Do một số nguyên nhân khác: do thiếu/ mất răng từ sớm, do một số thói quen xấu khiến đẩy hàm dưới ra trước ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm trên, gây mất cân đối tương quan xương hai hàm.
Niềng răng móm cải thiện khớp cắn
Niềng răng móm cải thiện khớp cắn

Vậy niềng răng móm có phải giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng khớp cắn ngược hay không? Cùng tìm hiểu về niềng răng móm và thời gian niềng răng móm hiệu quả là bao lâu ngay dưới đây nhé!

Niềng răng móm là gì?

Niềng răng móm là quá trình phục hình, sắp xếp lại hàm răng bị móm bằng những khí cụ mắc cài sao cho tất cả răng mọc lại đúng vị trí với khớp cắn, tạo sự cân xứng giữa hai hàm, mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, tự nhiên không còn bị móm nữa.

Niềng răng móm sau 2 năm
Niềng răng móm sau 2 năm

Răng móm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Do hàm trên nằm bên trong nên gần như nhóm răng cửa bị móm không thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

Động lực lớn nhất khiến các khách hàng gặp tình trạng răng móm đi niềng răng chính là thẩm mỹ khuôn mặt. Khi nhìn thẳng và nghiêng mặt đều gãy hay còn gọi mặt lưỡi cày.

Niềng răng móm trong bao lâu?

Thông thường, việc niềng răng móm sẽ kéo dài trong khoảng thời gian là 12 tháng cho đến 36 tháng. Trong trường hợp điều trị tốt, thực hiện tất cả yêu cầu cả bác sĩ, thời gian có thể rút ngắn hơn so với dự định và ngược lại.

Đối với những trường hợp khách hàng mắc phải những vấn đề về miệng như sâu răng, viêm tủy, răng khôn mọc bị lệch…thì sẽ điều trị trước khi gắn mắc cài vào răng.

Nếu răng bạn chỉ bị đưa ra nhẹ thì thời gian chỉnh sẽ nhanh hơn và chi phí cũng thấp hơn so với những trường hợp nặng hơn, răng bị chìa ra nhiều.

Niềng răng móm mất bao lâu? Bác sĩ giải đáp

Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Trước khi tiến hành niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành khám kỹ lưỡng răng hàm thông qua phương pháp như chụp phim Pano, lấy mẫu răng, soi chụp tổng thể hàm để lập phác đồ điều trị.

Niềng răng móm giá bao nhiêu còn tùy phụ thuộc loại mắc cài răng mà bạn sử dụng, bạn có thực sự tuân thủ theo tất cả những hướng dẫn của bác sĩ không, có thường xuyên tiến hành thăm khám định kỳ như chỉ dẫn không. Do vậy, bạn nên tìm hiểu các cơ sở nha khoa uy tín và đến thăm khám trực tiếp để được bác sĩ tư vấn, kiểm tra trực tiếp tình trạng của mình. Dưới đây là các phương pháp niềng răng phổ biến được nhiều bạn lựa chọn, cùng theo dõi ngay nhé!

Đối với niềng răng mắc cài

  • Đối với mắc cài kim loại: có giá thấp nhất, có thể chỉnh sửa cả những trường hợp khó nhưng lại nhìn kém thẩm mỹ và thường gây đau trong khi điều trị
  • Đối với mắc cài pha lê:  giá thường cao hơn so với mắc cài kim loại khoảng 10 triệu, nhìn thẩm mỹ hơn do mắc cài sứ đồng màu với răng. Tuy nhiên, với những trường hợp hay phải vận động mạnh như vận động viên, tập thể dục,… thì không nên sử dụng mắc cài sứ do sứ rất dễ vỡ

Đối với niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp tiên tiến nhất, khắc phục hoàn toàn nhược điểm về thẩm mỹ với các khay niềng trong suốt, lại rất tiện lợi trong ăn uống, sinh hoạt do các khay này có thể tháo lắp dễ dàng. Bù lại, không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng không mắc cài, do đó bạn cần đến bác sĩ để được khám và tư vấn trực tiếp.

Tham khảo bảng giá niềng răng móm niêm yết của Trung tâm niềng răng Việt Smile ngay sau đây để rõ hơn.

LOẠI MẮC CÀICHI PHÍ MẮC CÀI
01. Mắc cài kim loại thường (buộc chun)25.000.000 - 35.000.000
02. Mắc cài kim loại tự buộc30.000.000 - 40.000.000
03. Mắc cài pha lê35.000.000 - 45.000.000
04. Mắc cài sứ tự buộc45.000.000 - 55.000.000
05. Niềng khay trong suốt Invisalign80.000.000 - 120.000.000
06. Chi phí làm ClinCheck (Miễn phí theo gói khi niềng)10.000.000
Các dịch vụ đi kèm
01. Nhổ răng chỉnh nha500.000/ răng
02. Minivis2.000.000/ vis
03. Hàm duy trì máng trong suốt500.000/hàm
04. Hàm duy trì hawley1.500.000/ hàm
05. Gắn cung duy trì mặt trong500.000/ hàm
06. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign10.000.000 (set 3 cặp/hàm)
07. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign 15.000.000 (set 3 cặp/2 hàm)
08. Hàm nong chậm3.000.000/hàm
09. Hàm nong nhanh5.000.000/hàm
10. Hàm giữ khoảng răng sữa500.000 - 1.000.000/hàm
11. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCKL/KLTĐ1.000.000đ/ hàm
12. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCPL/MCSTĐ1.500.000đ/ hàm

Đặc biệt, Nha khoa Việt Smile hiện đang có nhiều ưu đãi dấp dẫn cho các gói mắc cài so với giá niêm yết ở trên. Nhanh tay ĐĂNG KÝ để nhận mức ưu đãi lớn chưa từng có tại Việt Smile!

Kết quả niềng răng móm, kéo răng 7,8 thay thế răng 6 bị mất

4.2/5 - (6 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc