Những điều cần biết về răng số 8

“Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép răng khôn” bởi răng khôn mọc tự do, tung hoành ngang dọc, mọc ngang 90 độ cũng có mà. Do mọc cuối cùng nên không còn nhiều chỗ trống, vị trí cho răng 8 không đủ nên đa số nhiều trường hợp là răng khôn mọc lệch. Mà đã mọc lệch thì lại càng có nhiều vấn đề hơn nữa, không chỉ sưng đau, sốt mà còn có thể là nguyên nhân dẫn tới viêm lợi, sâu răng, hay xô lệch răng 7. Cùng tìm hiểu thêm về răng số 8 nhé.

Nhung dieu can biet ve rang so 8
Những điều cần biết về răng số 8

Răng số 8 là gì?

Răng số 8 (hay còn gọi là răng khôn) thường mọc khi con người đã đủ tuổi trưởng thành, khoảng 18 tuổi trở lên. Lúc này thì răng hàm và xương răng cũng đã khá cứng cáp và ổn định rồi thì răng khôn mới mọc, vậy nên hay bị đau là vì thế. Răng khôn không mọc hết trong 1 lần mà thường sẽ kéo dài thành từng đợt mọc, và mỗi lần mọc thêm một chút như vậy thì vẫn sẽ bị đau nhức răng. Răng mọc lệch thì còn đâm vào má, hay đâm vào răng số 7 gây đau nhức sang cả những vùng khác.

Nếu răng khôn mọc lệch được giữ lại lâu dài, việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ không được đảm bảo bởi bàn chải không chạm tới được hết các ngóc ngách, dẫn đến thức ăn sẽ mắc lại. Hoặc tình trạng lợi trùm thường đi kèm theo răng khôn mọc lệch, dẫn tới thức ăn bị dính lại ở giữa răng và lợi, tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Sau một thời gian thì khu vực đó sẽ là tụ điểm ăn chơi của vi khuẩn, dần dần dẫn tới viêm lợi, sâu răng 8 và sâu sang cả các răng bên cạnh nữa.

Nho rang khon nhe nhang cung viet smile
Nhổ răng khôn cực kì nhẹ nhàng tại Việt Smile

Nếu răng khôn mọc thẳng, không bị đâm vào răng khác và vẫn giữ được chức năng ăn nhai trong hàm thì nên giữ lại. Nếu chỉ mọc thẳng nhưng không thể nhai chạm tới hay vệ sinh răng miệng sạch được thì để lâu răng cũn sẽ bị hỏng. Cần theo dõi xem tình trạng răng hiện tại ra sao để có phương pháp phù hợp và xử lí kịp thời, tránh để gặp các vấn đề khác sau này.

Có mấy răng số 8?

Răng số 8 có 4 chiếc tương ứng vối 4 góc trong cùng, phía sau răng số 7. Hàm trên có 2 chiếc, hàm dưới có 2 chiếc và trong nha khoa sẽ gọi riêng tên từng loại răng. Thông thường khi răng khôn mọc lệch, bác sĩ sẽ tư vấn nhổ cùng lúc 2 chiếc răng nằm cùng phía để tránh các tổn thương có thể gặp phải. Bởi nếu chỉ nhổ 1 chiếc thì chiếc còn lại sẽ mọc dài ra, trong quá trình ăn nhai sẽ cắn vào lợi làm tổn thường thêm vùng lợi, mà giữ lại cũng không có tác dụng gì trong ăn uống.

Tam biet rang 8
Tạm biệt răng số 8

Đôi khi có những người chỉ mọc 1 chiếc răng khôn, 2 chiếc hoặc 3 chiếc chứ không phải ai cũng mọc đủ 4. Do vậy, khi bị đau nhức vì răng mọc lệch thì chúng ta nên đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn nhổ luôn, chứ không nên chờ cho răng mọc đủ các bên rồi mới đi nhổ. Bởi vì nếu bạn chờ đến khi răng số 8 mọc hết lên rồi, thì có lẽ bạn đã chịu đựng quá đủ sự đau đớn mà các chiếc răng khôn mọc lệch gây ra.

Răng số 18

Răng số 18 là răng nằm ở vị trí phía hàm trên, bên phải của chúng ta, là vị trí răng trong cùng đó. Do nằm ở hàm trên nên khi mọc lệch thường bị đâm vào má gây đau má, sưng má. Trong quá trình ăn nhai cũng sẽ thấy cộm bên má phải và khiến chúng ta không thoải mái trong lúc ăn lẫn nói chuyện.

Rang so 18 o ham tren ben phai
Răng số 18 nằm ở hàm trên phía trong cùng bên phải của người trưởng thành

Răng 18 khi nhổ sẽ dễ dàng hơn, nhanh gọn hơn bởi răng ở vị trí này răng ít phức tạp hơn. Việc vệ sinh răng cũng sẽ gặp khó khăn vì răng nằm tít trong cùng, nhưng nhìn chung vẫn sẽ dễ dàng hơn răng hàm dưới.

Răng số 28

Răng khôn số 28 cũng nằm ở cung hàm trên nhưng nằm bên phía trái, ngược lại với răng 18. Răng này nếu mọc lệch sẽ đâm sang má trái gây ra thương tích lên má và sự khó chịu y như răng 18. Bạn nên nhổ răng 8 khi chúng mọc lệch nhé.

Rang 28 ham tren
Răng 28 ở hàm trên, bên trái

Răng số 38

Răng số 38 là chiếc răng nằm ở hàm dưới, đối diện với răng số 18. Răng khôn bên dưới này thường phức tạp hơn và có ảnh hưởng nhiều hơn răng bên trên. Răng 38 mọc lệch thường đâm vào răng số 7 bên cạnh, làm hiện tượng đau nhức rõ ràng và dữ dội hơn, thậm chí có thể làm xô lệch răng 7, nặng hơn nữa có thể gây ra tình trạng xô lệch cả hàm răng.

Rang 38 o ham duoi
Răng 38 nằm ở hàm dưới

 

Răng số 48

Răng 48 là răng khôn nằm ở phía dưới, đối diện với răng 28 và tạo thành một cặp. Răng 48 tương tự như răng 38, khi mọc lệch thường sẽ đâm vào răng 7 gây đau nhức kéo dài. Lâu dài vệ sinh răng miệng không tốt sẽ gây ra nhiều mảng bám cũng như là viêm lợi, sâu răng cho chính nó và răng bên cạnh.

Các răng bên dưới mọc lệch thường kéo theo tình trạng lợi trùm, là hiện tượng lợi trùm lên bên trên răng, khiến thức ăn bị mắc lại ở phần giữa răng và lợi. Vệ sinh răng miệng khó khăn hơn và không được sạch sẽ, nên dễ bị viêm răng, sâu răng.

Vi tri rang 48 ham duoi
Vị trí răng 48 hàm dưới, bên phải

Giá nhổ răng khôn không đau hiện nay

Răng số 8 mọc lệch thường được mọi người nhổ đi để chấm dứt các cơn đau nhức cũng như để tránh khỏi các tình trạng có thể gặp phải khác như viêm lợi, sâu răng, đau nhức kéo dài mà uống thuốc giảm đau cũng không làm nhẹ nhàng hơn được. Với công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc nhổ răng số 8 trở nên cực kì nhẹ nhàng, đơn giản và không hề có cảm giác đau trong cả quá trình nhổ luôn.

Chi phí để nhổ răng số 8 còn phụ thuộc vào phương pháp nhổ cũng như độ phức tạp của răng. Tại Việt Smile, phương pháp nhổ răng số 8 truyền thống sẽ vào khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu. Nhổ răng số 8 siêu âm Piezosurgrey thì chi phí vào khoảng từ 2 triệu đến 4 triệu. Mức chi phí với mỗi phương pháp thấp hay cao còn phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại của bạn nữa. Răng càng đơn giản, dễ nhổ thì chi phí càng thấp và ngược lại.

Nho rang khon khong dau cung viet smile
Nhổ răng khôn không đau cùng Việt Smile

Mọi người có thể hoàn toàn yên tâm bởi cả quá trình nhổ răng tại Việt Smile đều không hề đau vì đã có thuốc tê và các bác sĩ tay nghề cao, làm việc rất nhẹ nhàng và cẩn thận. Sau khi nhổ xong sẽ được các bác sĩ nhắc nhở những điều nên và không nên làm sau nhổ răng số 8 cũng như cách ăn uống trong một hai ngày đầu. Cùng với đó sẽ là vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, ngày đầu chỉ nên súc miệng nhẹ nhàng, tránh tổn thương lên vùng răng vừa nhổ.

Rất nhiều người đã đến nhổ răng tại Việt Smile rồi, thậm chí còn nhổ 2, 3 chiếc răng 8 một lúc mà không hề thấy đau đớn gì cả. Về nhà thì cũng nhiều người không có cảm giác đau gì cả, hay chỉ hơi nhức và sau khi uống thuốc giảm đau rồi ngủ một giấc dậy là lại bình thường ngay. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến Việt Smile nhổ răng số 8 rồi.

Tham khảo thêm video nhổ răng khôn tại đây:

Nếu còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900 3331 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất mọi người nhé!

Đánh giá bài viết
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên
    Số điện thoại
    Ghi chú