Giải pháp điều trị viêm lợi trùm và những cơn đau khó chịu

Răng khôn gây ra nhiều vấn đề khó chịu đến mọi người, bởi vậy nên khi nhắc tới răng khôn ai ai cũng hiểu cảm giác của nhau, không cần nói nhiều mà mọi người cũng gật đầu hiểu ý. Và giải pháp mà mọi người hay áp dụng để kết thúc những vấn đề trên là nhổ đi chiếc răng khôn đó. Sau đây là một ví dụ về trường hợp nhổ răng khôn để tạm biệt viêm lợi trùm và những cơn đau khó chịu.Rang khon moc lech co nen nho khong

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Những tác hại của răng khôn gây ra

Điều đầu tiên có thể nói đến là, khi răng khôn bắt đầu mọc, chúng ta thường bị đau, sốt một vài hôm. Vấn đề này khiến ta rất khó chịu và muốn tìm cách để nhanh chóng kết thúc chúng ngay. Không dừng lại ở đó, răng khôn còn gây ra tình trạng viêm lợi, sâu răng. Nguyên nhân là do mọc ở sâu bên trong nên bàn chải không tới được, không vệ sinh được sạch sẽ nên thức ăn mắc lại, lâu dần vi khuẩn sinh sôi phát triển gây ra viêm lợi. Hay tình trạng lợi mọc trùm rồi thức ăn bị mắc vào khoảng trống giữa răng và lợi trùm mà không vệ sinh sạch được. Việc này cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm lợi. Cùng với đó là tình trạng răng khôn mọc lệch đâm vào răng số 7, khiến khó vệ sinh và gây ra tình trạng viêm, sâu răng. Khi răng khôn đâm vào răng số 7 và ngày càng phát triển hơn sẽ gây ra hỏng răng số 7, đau hàm răng và có thể bị xô lệch răng, về lâu dài sẽ khiến hậu quả khó lường trước được.

Răng khôn là nguyên nhân gây ra các cơn đau kéo dài, và những vấn đề khó chịu khác. Nó không mọc liên tục một lần xong luôn và thường sẽ kéo dài thành từng đợt, mỗi đợt mọc lên một ít và kéo dài trong vài tháng, thậm chí đến vài năm. Răng khôn mọc lệch trong tình trạng nghiêm trọng gây xưng viêm, và gây khó khăn khi há miệng, nên không ăn uống được gì khác ngoài cháo và sữa. Để lâu tình trạng này rất ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Do đó, chúng ta nên nhổ răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt. 

Nho rang khon moc lech nhanh chóng
Chiếc răng khôn mọc lệch đã được nhổ

Nhổ răng khôn tạm biệt viêm lợi trùm và những cơn đau khó chịu

Dưới dây là chia sẻ của chị Thùy Dung sau khi nhổ răng khôn mọc lệch tại Việt Smile.

Xin chào các bạn, mình là Thùy Dung, năm nay mình 26 tuổi. Ban đầu, răng của mình bị mọc lệch, hai bên còn bị viêm lợi trùm làm cho mình cảm thấy rất đau. Vì thế nên mình đã quyết định là nhổ bỏ răng số 8 để mình cảm thấy thoải mái hơn. Sau khi nhổ xong thì không còn bị viêm lợi trùm nữa, không còn đau và ăn uống thoải mái tự nhiên hẳn.

Nho rang khon moc lech viem loi trum
Nhổ răng khôn mọc lệch tạm biệt viêm lợi trùm và những cơn đau cùng KH Thùy Dung

Thực ra ban đầu thì mình cũng rất sợ bởi vì mình cũng rất là nhát đau. Nhưng sau khi nhổ thì nó chỉ đau thời gian ngắn, khoảng mấy tiếng thôi. Sau đó mình cảm thấy răng của mình nó dễ chịu hơn, nó không bị vướng, khi mình ăn đồ ăn vào nó cũng thoải mái hơn, cảm thấy tự tin hơn và sẽ không bị đau lại. Bởi vì, như mình ý, sẽ cảm thấy rất là khó chịu khi mà bị mọc thêm răng số 8.

Mình rất hay bị đau răng ấy, nên là mình khuyên các bạn hay bị đau răng nên nhổ sớm đi thì sẽ đỡ hơn, tại vì mỗi lần đau răng là kinh khủng lắm không ăn được gì luôn. Từ khi nhổ răng khôn đi, mình không còn bị đau răng hay vấn đề gì do chiếc răng khôn đó gây ra nữa. Vậy nên mình thật sự khuyên các bạn một cách chân thành nhất, đó là các bạn nên nhổ sớm để được tốt hơn, khỏe sớm hơn và không lo bị đau răng hay sốt hay không ăn uống dược mỗi lần răng khôn mọc nữa. Nhổ răng khôn mọc lệch sớm để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bản thân bạn nhé.

Nếu còn thắc mắc gì, hãy nhanh tay liên hệ tới hotline 1900 3331 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Tags:
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc