Giải đáp làm cầu răng có bị tiêu xương không?

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 10-04-2023 1243 lượt xem

Làm cầu răng có bị tiêu xương không? Làm cầu răng sứ là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng mất 1 răng, 1 vài răng hoặc nhiều răng. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có một số khách hàng thắc mắc, không biết sau làm cầu răng sứ xương hàm có bị tiêu đi không? Để tìm lời giải đáp, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Làm cầu răng có bị tiêu xương không
Làm cầu răng có bị tiêu xương không

Làm cầu răng có bị tiêu xương không?

Làm cầu răng sứ hay còn gọi bắc cầu răng là phương pháp vừa giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ bản chất là phục hình thân răng trên nướu và dựa vào sự nâng đỡ của 2 răng kế cận chứ không có chân răng để thay thế cho chân răng thật đã mất. Do vậy, Làm cầu răng có bị tiêu xương không? thì câu trả lời là vẫn có, khiến cho mô nướu phía dưới cầu răng ngày càng co lại, không còn đầy đặn như trước.

Làm cầu răng có bị tiêu xương không?
Làm cầu răng có bị tiêu xương không?

Theo thời gian chân răng thật mất, lực tác động đến vùng xương hàm tại vị trí mất răng không có xương hàm sẽ không thể phát triển ổn định, khiến cho chiều rộng và cao của xương hàm ngày càng giảm sút. Biểu hiện rõ nhất là vùng nướu bên dưới cầu răng dần lõm xuống, để lộ khoảng trống giữa nướu và phần răng giả.

Tuy nhiên, dù không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, nhưng làm cầu răng sứ vẫn là giải khôi phục răng mất tốt với những ưu điểm nổi bật như:

  • Thời gian phục hình nhanh chóng
  • Khôi phục được khoảng 70% sức nhai của răng toàn hàm
  • Ngăn chặn xô lệch răng
  • Cải thiện khả năng phát âm nếu là răng cửa
  • Một số khách hàng không thể cấy implant được thì làm cầu răng sứ là giải pháp an toàn nhất.

Vì sao làm cầu răng sứ làm xương hàm bị tiêu đi?

Ngoài yếu tố không có chân răng nhân tạo để thay thế cho răng thật, sau khi làm cầu răng sứ xương hàm vẫn bị tiêu đi thì vẫn còn một số nguyên nhân khác như:

Tay nghề bác sĩ kém

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định không nhỏ đến khả năng tiêu xương hàm sau khi làm cầu răng sứ. Khi bác sĩ thực hiện của bạn không có tay nghề, chuyên môn thực hiện không đúng kỹ thuật làm cho răng sứ không sát khít với nướu. Khi đó thức ăn dễ bị mắc lại, đặc biệt khoảng hở rất khó vệ sinh dẫn đến vi khuẩn bắt đầu hình thành, phá hủy mô nướu và gây tiêu xương hàm.

Răng sứ kém chất lượng

Răng sứ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất sứ, răng sứ đến từ các thương hiệu không uy tín chắc chắn sẽ khiến cho tình trạng tiêu xương hàm xảy ra. Vậy nên việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là điều bạn nên làm ngay từ đâu, tránh tiền mất tật mang.

Vì sao làm cầu răng sứ làm xương hàm bị tiêu đi?
Vì sao làm cầu răng sứ làm xương hàm bị tiêu đi?

Vệ sinh răng miệng không tốt

Dùng lực chải quá mạnh, vệ sinh ít hơn số lần quy định, đánh răng theo chiều ngang,… sẽ khiến cho răng bị mài mòn, nướu bị tổn thương cũng chính là nguyên nhân khiến cho xương hàm bị tiêu đi.

Không thăm khám nha khoa định kỳ

Thăm khám nha khoa định kỳ sẽ giúp cho răng miệng của bạn luôn khỏe mạnh, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn chăm sóc cầu răng sứ, giúp hạn chế tiêu xương hàm đến mức tối đa.

Hệ quả nghiêm trọng khi làm cầu răng sứ bị tiêu xương

Làm cầu răng sứ bị tiêu xương không để lại nhiều hệ quả nghiêm trọng cả về mặt thẩm mỹ đến và sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát.

Lão hóa sớm

Xương hàm là bộ phận quan trọng giúp nâng đỡ cơ mặt. Khi xương hàm bị tiêu đi làm cho cơ mặt bị mất điểm tựa khiến cho cơ mặt bị chảy xệ. Theo thời gian má sẽ hóp lại, da nhăn nheo, gương mặt mất cân đối, quá trình lão hóa nhanh hơn. Điều này khiến khuôn mặt mất đi sức sống và làm mất tự tin khi giao tiếp.

Hệ quả nghiêm trọng khi làm cầu răng sứ bị tiêu xương
Hệ quả nghiêm trọng khi làm cầu răng sứ bị tiêu xương

Sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến ăn nhai

Tiêu xương hàm khiến cho các răng không có điểm trụ, chúng sẽ có xu hướng đổ về phía răng mất khiến cho khớp cắn 2 hàm bị lệch lạc. Khớp cắn không cân đối làm cho lực nhai bị giảm sút, không đủ sức để cắn xé, nhai nghiền thức ăn. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp thái dương hàm, hệ tiêu hóa.

Tiêu xương hàm còn khiến cho các răng kế cận bị yếu đi, dễ bị lung lay dẫn đến mất răng sớm và nhiều hơn.

Mắc bệnh lý răng miệng

Xương ổ răng bị tiêu đi sẽ để lại khoảng trống giữa cầu răng và nướu, khi đó thức ăn sẽ bị mắc kẹt vào bên trong khó lấy đi. Từ đó vi khuẩn sẽ thuận lợi len lỏi vào bên trong gây bệnh. Những bệnh lý có thể kể đến như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu chân răng, hôi miệng,…

Gây đau nhức, ê buốt

Khi răng và nướu không sát khít, mỗi khi ăn nhai nướu và các răng sẽ có hiện tượng bị đau nhức, ê buốt. Nhiều khi vùng nướu bị co kéo cũng sẽ khiến cho những cơn đau tự phát xuất hiện, ảnh hưởng đến công việc.

Cách khắc phục khi làm cầu răng bị tiêu xương

Cách khắc phục khi làm cầu răng bị tiêu xương
Cách khắc phục khi làm cầu răng bị tiêu xương

Làm cầu răng sứ bị tiêu xương cách khắc phục tốt nhất bác sĩ khuyên dùng chính là cấy implant. Bởi cấy implant là quá trình bác sĩ sẽ cấy một trụ vào xương hàm để giúp thay thế cho chân răng mất và trụ implant có tác dụng như một chân răng thật.

Do vậy sau khi trụ được cấy trong xương hàm sẽ có tác dụng kích thích tế bào xương hàm phát triển và bổ xung lại cho phần xương hàm đã mất nên có thể ngăn chặn được tiêu xương khi làm cầu răng sứ. Ngoài ra trong cấy implant có sự hỗ trợ của nhiều phương pháp hiện đại, giúp cho xương hàm được bù đắp lại.

Tại sao răng Implant có thể khắc phục tiêu xương sau khi làm cầu răng sứ?

Trồng răng implant là phương pháp được nhiều chuyên gia y học trong nước và thế giới khuyên dùng, bởi răng implant có khả năng hạn chế được tiêu xương hàm. Vậy lý do vì sao mà implant lại có thể khắc phục được tiêu xương hàm.

Cấu tạo răng implant như răng thật

Nếu như làm cầu răng sứ chỉ là nắp thân răng trên nướu thì cấy implant có đầy đủ các bộ phận như một chiếc răng thật.

Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần: Trụ Implant, khớp nối Abutment, răng giả.

Khắc phục răng mất bác sĩ sẽ cấy một trụ implant Titanium vào bên trong xương hàm rồi gắn khớp nối Abutment và thân răng sứ lên phía trên. Trụ Implant sẽ đóng vai trò thay thế chân răng thật bị thiếu hụt, duy trì áp lực nhai lên xương hàm. Từ đó ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương và những hệ lụy do mất răng lâu ngày.

Tại sao răng Implant có thể khắc phục tiêu xương sau khi làm cầu răng sứ?

Kích thích xương hàm phát triển

Trụ implant có đầy đủ chức năng như một chiếc răng thật nên vẫn có thể truyền tác động trong xương hàm và giúp cho xương hàm phát triển, mật độ xương tăng lên.

Cũng nhờ vậy mà có khắc phục phục được tình trạng xô lệch răng, hàm răng đảm bảo ăn nhai tốt, sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể.

Tiêu xương sau khi làm cầu răng sứ cấy implant vẫn có thể khắc phục đường là nhờ vào các kỹ thuật chuyên sâu. Với sự kết hợp giữa các kỹ thuật hiện đại trên với những ưu điểm vượt trội của răng implant, sau cấy implant các mô xương tại vị trí răng mất có thể hồi phục lại được, tránh tiêu xương hàm về sau.

Ngoài khả năng bảo tồn xương hàm, cấy implant còn giúp khôi phục lại khả năng ăn nhai, thẩm mỹ của hàm răng. Chính vì những ưu điểm vượt trội trên, số lượng bệnh nhân mất răng tìm đến phương pháp trồng răng Implant ngày một nhiều hơn.

Trồng răng implant ở đâu an toàn, hiệu quả cao

Trồng răng implant ở đâu an toàn, hiệu quả cao
Trồng răng implant ở đâu an toàn, hiệu quả cao

Thông qua hàng ngàn ca cấy ghép implant thành công và mang lại một kết quả tốt, cấy implant được đánh giá là phương pháp khôi phục răng mất tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao trong và sau cấy implant bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Giữa hàng ngàn nha khoa cấy implant thì nha khoa VIET SMILE may mắn trở thành một trong những địa chỉ cấy implant nhận được cơn mưa lời khen và feedback chân thực từ khách hàng. Những yếu tố làm nên tên tuổi của phương pháp cấy implant tại nha khoa VIET SMILE có thể kể đến như:

Kỹ thuật cấy implant hiện đại giúp giảm sưng, đau và hạn chế xâm lấn đến mức tối đa nhất.

Trụ implant, khớp nối abutment, răng sứ phía trên đều là những nguyên liệu được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra những loại trụ đều có tuổi thọ cao và có thẻ bảo hành chính hãng. Điều này đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát của người dùng.

KHÁCH HÀNG TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI VIỆT SMILE

Cấy implant 2 răng hàm
Kết quả cấy ghép implant 4 răng cửa
cấy ghép implant răng cửa
Niềng răng thưa, cải thiện khớp cắn, giữ khoảng trồng răng implant
Cấy implant hàm dưới, ăn nhai tốt, cải thiện thẩm mỹ
Cấy ghép implant
Cấy ghép Implant tại Nha khoa VIET SMILE
Hoàn thiện cấu implant răng 16, 17 đảm bảo sức khỏe, an tâm ăn uống
Cấy ghép implant được thực hiện khi người bệnh có đường huyết ổn định
Hoàn thiện răng implant 16, ăn nhai như răng thật đến 98%
Cấy 6 trụ implant nâng đỡ hàm cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ

Hệ thống trang thiết bị đều được nhập khẩu từ các nước trên thế giới giúp hỗ trợ quá trình điều trị nhanh, chính xác, nhẹ nhàng.

Phòng điều trị vô trùng, quy trình thực hiện luôn đảm bảo chuẩn Bộ Y tế, tránh lây nhiễm và tránh sai sót trong khi thực hiện.

Yếu tố kiên quyết đến thành công của một ca cấy ghép implant tại nha khoa VIET SMILE phải kể đến đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, thực hiện thành công nhiều ca cấy implant từ đơn giản đến phức tạp nhất. Hàng tháng, hàng quý hằng năm, đội ngũ bác sĩ nha khoa VIET SMILE luôn học hỏi, tìm hiểu những kiến thức mới để mang đến những kỹ thuật mới và hiện đại bậc nhất.

Tất cả những ưu điểm trên, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi chọn nha khoa VIET SMILE để cấy implant, khôi phục răng mất cải thiện ăn nhai, lấy lại thẩm mỹ khuôn mặt và phòng tránh những nguy hiểm do mất răng gây ra.

Với những kiến thức trên nha khoa VIET SMILE đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn nhất. Nếu cần tư vấn thêm những thông tin nào bạn hãy liên hệ với nha khoa VIET SMILE theo số Hotline 1900 3331 để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất nhé.

Khách hàng chia sẻ khi cấy implant tại VIET SMILE

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Giải đáp làm cầu răng có bị tiêu xương không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc