Viêm lợi do dán sứ veneer sai kỹ thuật chữa trị như thế nào?

Viêm lợi do dán sứ veneer sai kỹ thuật chữa trị như thế nào? Nếu trước đây, có khá ít trường hợp viêm lợi do làm răng sứ thẩm mỹ thì ngày nay, viêm lợi khi làm đẹp cho răng ngày càng gia tăng. Làm răng sứ kỹ thuật mang đến nhiều hệ lụy về sức khỏe cũng như gây tốn kém chi phí điều trị. Vậy  bị viêm lợi do dán sứ veneer sai kỹ thuật chữa trị như thế nào. Tại bài viết này  Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp chi tiết cho bạn

Rang su sai ky thuat gay viem loi
Viêm lợi do dán sứ veneer sai kỹ thuật

Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi dán sứ veneer

Không phải ai dán sứ veneer hay làm răng thẩm mỹ cũng bị viêm lợi. Thực hiện đúng kỹ thuật – đúng chỉ định – sứ chính hãng kết hợp cùng cách chăm sóc vệ sinh đúng cách sẽ cho bạn nụ cười veneer chắc khỏe và đẹp.

Biểu hiện của răng bị viêm sau khi dán sứ veneer gồm: Vùng lợi tiếp giáp với veneer đỏ, màu thẫm hơn, thậm chí nề đỏ . Khi lợi bị viêm bạn sẽ cảm thấy không hề thoải mái, lợi phì đại, sưng ngứa, bạn dễ bị chảy máu chân răng. Đồng thời tình trạng môi miệng xuất hiện làm bạn thiếu tự tin.

Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi dán sứ veneer xuất phát từ 2 nguyên nhân chính:

Một là: Thực hiện sai kỹ thuật

Với những trường hợp dán sứ veneer sai kỹ thuật do quá trình làm bác sĩ đã xử lý không đúng, đường hoàn tất tiếp giáp chưa khít hoặc đè lên lợi, mài quá khoảng cho phép của veneer… dẫn đến không tương thích sinh học sau khi dán vào và gây viêm

Hai là: Do cách chăm sóc chưa tốt

Cách chăm sóc sau khi dán sứ veneer rất quan trọng để bạn luôn luôn duy trì hàm răng chắc khỏe. Bạn chỉ cần đánh răng đúng cách 2 lần/ ngày kết hợp cùng định kỳ lấy cao răng 6 tháng/ 1 lần sẽ. Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng sau khi ăn và tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm máy tăm nước kết hợp.

Một nụ cười đẹp từ phương pháp dán sứ veneer đúng kỹ thuật

Cách điều trị viêm lợi sau khi dán sứ veneer sai kỹ thuật

Với các trường hợp gặp vấn đề viêm lợi do vệ sinh thông thường, bạn chỉ cần tới nha khoa vệ sinh răng và sử dụng thuốc bôi hoặc nước súc miệng đặc trị theo chỉ định của bác sĩ nha khoa là khỏi.

Với trường hợp viêm lợi nặng hơn do dán sứ veneer sai kỹ thuật bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành tiểu phẫu tái tạo khoảng sinh học sau đó chờ lợi hồi phục hoàn toàn sẽ tiến hành dán lại veneer hoặc phải chuyển sang bọc răng sứ tùy theo tình trạng răng.

Khi thấy các dấu hiệu của viêm lợi, bạn nên tới ngay cơ sở đã dán veneer mình để bác sĩ điều trị. Lo lắng, suy nghĩ và stress sẽ càng khiến tình trạng của bạn trở lên xấu hơn.

Dán sứ veneer là kỹ thuật khó, đòi hỏi chuyên môn cao của bác sĩ thực hiện. Với chi phí bỏ ra không hề nhỏ, bạn hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín ngay từ khi bắt đầu để không gặp phải tình trạng viêm lợi.

Một trường hợp khách hàng bọc sứ sai kỹ thuật dẫn đến viêm lợi và kết quả sau khi điều trị tại Nha khoa Việt Smile

Chia sẻ thực tế từ khách hàng khi làm răng sứ sai kỹ thuật

Lời khuyên Nha khoa Việt Smile muốn gửi đến bạn: Làm đẹp là nhu cầu luôn có nhưng làm đẹp đúng, thông minh – an toàn cho sức khoẻ thì ta cần tìm hiểu kỹ trước đa kênh quảng cáo như hiện nay !

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc