Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Biên tập: Nguyễn Hương 17-09-2023 226 lượt xem

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? là thắc mắc chung của nhiều khách hàng khi đang gặp tình trạng răng hô. Để biết niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu, tham khảo ngay những thông tin ngay sau đây để được giải đáp chi tiết.

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?
Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Răng hô hàm trên là gì?

Răng hô hàm trên là gì?
Răng hô hàm trên là gì?

Răng hô hàm trên hay răng vẩu hàm trên là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, răng hàm trên bị đưa ra trước quá mức so với răng hàm dưới gây mất thẩm mỹ. Để đánh giá mức độ hô của mình bạn có thể chụp ảnh góc nghiêng sau đó đặt một đường kẻ từ đỉnh mũi đến điểm nhô nhất của cằm. Đường kẻ này được gọi là đường E.

Nếu môi trên và môi dưới của bạn đều chạm đường E thì bạn đang sở hữu một gương mặt hài hòa. Trường hợp môi trên và môi dưới nằm trước đường E tức là bạn đã bị hô. Lúc này bạn sẽ cần thiệp bằng chỉnh nha – phẫu thuật hàm hoặc kết hợp cả chỉnh nha và phẫu thuật.

Tại sao cần niềng răng hô hàm trên?

Răng hô hàm trên thường được khuyên nên niềng răng, lý do vì sao?

Cải thiện thẩm mỹ

Một trong những lý do chính nên niềng răng hô hàm trên để cải thiện thẩm mỹ hàm răng và khuôn mặt. Răng hô thường làm cho khuôn mặt trở nên không cân đối hoặc không hài hòa. Niềng răng là phương pháp bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha như dây cung, mắc cài dây thun hay khay trong suốt để chỉnh vị trí của các răng, làm cho chúng trở nên thẳng hơn và cân đối hơn, giúp cải thiện ngoại hình tổng thể.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Tại sao cần niềng răng hô hàm trên?
Tại sao cần niềng răng hô hàm trên?

Răng hô hàm trên khiến khớp cắn 2 hàm không được ăn khớp với nhau gây khó khăn khi nói và cắn xé, nhai nghiền thức ăn. Niềng răng là cách điều chỉnh vị trí của các răng để đưa về khớp cắn tốt nhất giúp cải thiện chức năng ăn nhai và giọng nói trở nên chuẩn hơn.

Nâng cao sức khỏe răng miệng

Răng hô khiến việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn, nếu không vệ sinh kỹ có thể dẫn tới tình trạng viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu, mòn răng, đau khớp tháo dương,…. Niềng răng giúp đưa răng về vị trí đúng giúp giảm thiểu những vấn đề này.

Bảo vệ răng

Răng hô có thể làm tăng nguy cơ bị chấn thương khi tham gia vào các hoạt động thể thao hoặc do các va chạm không mong muốn. Niềng răng sẽ giúp bảo vệ răng khỏi những nguy cơ này bằng cách đưa chúng về vị trí thẳng hàng và an toàn hơn.

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?
Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau vậy nên giá niềng răng hô sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn. Giá thường dao động từ 30 – 120 triệu đồng.

Để biết chính xác niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? bạn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám. Bởi ngoài ra phương pháp niềng răng chi phí còn phụ thuộc vào tình trạng răng hô đơn giản hay phức tạo hoặc có đang mắc các bệnh lý nào cần điều trị kèm theo không. Để đánh giá được những vấn đề này bác sĩ sẽ cần thăm khám, chụp phim thì mới đưa ra kết quả chính xác được.

Điều lưu ý, khi bị răng hô là bạn nên thực hiện niềng cả 2 hàm. Bởi niềng răng sẽ dịch chuyển các răng về đúng vị trí nên khớp cắn sẽ có nhiều thay đổi so với ban đầu, việc niềng một hàm răng có thể gây tình trạng lệch khớp cắn nghiêm trọng hơn và nhiều di chứng nguy hiểm khác.

Các phương pháp niềng răng hô hàm trên

Các phương pháp niềng răng hô hàm trên
Các phương pháp niềng răng hô hàm trên

Có những phương pháp niềng răng nào giúp khắc phục tình trạng răng hô hàm trên. Dưới đây là một số phương pháp niềng răng phổ biến:

  • Niềng răng mắc cài kim loại buộc chun
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự động
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài pha lê
  • Niềng răng khay trong suốt

Mỗi phương án này đều có những ưu, nhược điểm và chi phí khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn ra phương án phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tài chính của mình.

Kết quả sau niềng răng hô

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc