Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được?

Biên tập: Thu Huyền 13-07-2023 905 lượt xem

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được? Có thể cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng không? Cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng là giải pháp hoàn hảo giúp khách hàng gãy răng/ mất răng nhanh chóng khôi phục lại chức năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu và độ bền lâu dài. Cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng, ưu điểm của cấy ghép implant tức thì, địa chỉ cấy ghép răng uy tín là những cụm từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này mời bạn đọc ngay bài viết của Nha khoa Việt Smile.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được?
Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant?

Nhiều bạn thắc mắc răng sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được? Bạn có thể tiến hành trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, để có thể thực hiện trồng răng implant ngay sau nhổ răng bạn cần đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, mức độ xương hàm, không gặp các bệnh lý nền,…

Bác sĩ cần kiểm tra cụ thể để đảm bảo sức khỏe của bạn không gây ảnh ảnh hưởng đến quá trình trồng răng implant và vấn đề không mong muốn có thể xảy ra. Vậy nên, hầu hết các trường hợp mới nhổ răng thì bác sĩ sẽ khuyên nên đợi 2-6 tháng để lợi hồi phục, xương ổ răng lành thương tạo điều kiện tốt hơn để thực hiện trồng răng implant.

Ngoài ra, có một vài trường hợp nhổ răng một thời gian dài nhưng không phục hình nên có thể khiến xương hàm bị tiêu dần nên bác sĩ cần thực hiện ghép thêm mô mềm, đảm bảo điều kiện tiến hành cấy ghép implant. Khi này quá trình phục hình hoàn thiện răng có thể kéo dài hơn.

Do vậy, trước khi tiến hành nhổ răng bạn cần thăm khám và trao đổi trực tiếp với bác sĩ về thời điểm cấy ghép implant tốt nhất với tình trạng răng của bạn để có một hàm răng khỏe đẹp, nên được khám và tư vấn để có lựa chọn thời điểm cấy Implant tốt nhất.

Cấy ghép implant tức thì là gì?

Nhổ răng và cấy ghép implant trong 1 lần phẫu thuật hay còn được gọi là cấy ghép implant được áp dụng rộng rãi trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. Cấy ghép implant tức thì được đánh giá cao bởi phục hình này vừa đem lại cảm giác thoải mái lại tiết kiệm đáng kể thời gian cho khách hàng. Răng mới được cấy ghép là 1 chiếc răng lí tưởng, đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật và  thực hiện chức năng ăn nhai tốt.

cấy tức thì implant sau nhổ răng
Cấy ghép implant tức thì tại Việt Smile đảm bảo an toàn – chính xác – hiệu quả

Thông thường sau khi cấy ghép trụ implant, thời gian cần chờ đợi từ 3-6 tháng để implant thực sự ổn định, tích hợp chặt chẽ trong xương hàm, thì bác sĩ mới có thể tiến hành việc phục hình răng sứ trên implant. Tuy nhiên, với kỹ thuật phát triển vượt bậc của implant nha khoa, việc phục hình tức thì ngay sau nhổ răng – đặt trụ implant, tiến hành phục hình răng sứ trên trụ implant trong vòng 48h – 72h có thể thực hiện với các trường hợp đủ điều kiện.

Có thể nói, cấy ghép implant tức thì là 1 kỹ thuật chuyên sâu trong cấy ghép implant . Với kỹ thuật này cho phép chúng tôi đơn giản hóa quy trình, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi KỸ THUẬT cao và sự AN TOÀN tuyệt đối. Cấy implant tức thì không những yêu cầu cao trong trang thiết máy móc hiện đại mà còn yêu cầu cao trong trình độ chuyên môn và  tay nghề của bác sĩ.

Việc đặt implant sẽ được tiến hành tức thì ngay sau nhổ răng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng xương hàm bị tiêu hõm, giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt.

Ưu điểm của cấy ghép implant tức thì

Rút ngắn thời gian điều trị

Việc cấy implant vào lúc này sẽ giúp chúng ta rút ngắn tối đa được thời gian điều trị, tính từ thời điểm nhổ răng đến khi hoàn tất phục hình. Do chỉ cần 1 lần phẫu thuật cho cả nhổ răng và cấy ghép implant nên khách hàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu hơn rất nhiều.

Thông thường trong điều kiện lý tưởng, thời gian hoàn tất quy trình trồng răng implant và khôi phục chức năng ăn nhai là từ 3– 6 tháng thế nhưng với cấy ghép tức thì toàn bộ quá trình phục hình implant chỉ gói gọn trong 2 – 3 ngày.

 cấy implant tức thì
Nhổ răng chân răng bị gẫy – tiến hành cấy implant tức thì

Cắm ghép implant tức thì tiết kiệm chi phí

Kỹ thuật này không chỉ giúp khách hàng rút ngắn thời gian chờ đợi mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí do hạn chế được tối đa vấn đề tiêu xương, tái sinh xương. Sau khi nhổ răng, xương gần như được bảo tồn nguyên vẹn, tiêu xương chưa diễn ra, đây được xem thời điểm lý tưởng để thực hiện việc ghép Implant.

cấy implant tức thì răng 25
Nhổ chân răng -cấy implant tức thì răng 25

Cấy ghép implant tức thì giảm đau

Quy trình trồng răng implant tức thì thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều, khách hàng chỉ cần 1 lần gây tê phẫu thuật và 1 lần chăm sóc hậu phẫu.

cấy ghép răng
Khách hàng phản hồi tốt về dịch vụ tại Việt Smile

Điều kiện để cấy ghép implant tức thì?

Cấy ghép implant tức thì sau khi nhổ răng có thể tiến hành khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Số lượng xương phải đủ, có khả năng tích hợp cao với implant
  • Chất lượng xương đảm bảo đủ độ cứng (không quá loãng hay quá mềm)
  • Sử dụng các loại implant tiêu chuẩn, phù hợp cho phục hình chịu lực tức thì.
  • Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao tiến hành nhổ răng đúng kỹ thuật, không làm tổn thương vùng xương ổ răng, kĩ thuật cấy implant chính xác
implant cấy tức thì
Lượng xương cũng phải đủ là điều kiện để phục hình tức thì

Như vậy xương hàm đủ tiêu chuẩn là yếu tố cần và đủ để quyết định bạn có thể cấy implant tức thì sau khi nhổ răng hay không. Khi xương hàm đáp ứng đủ điều kiện về chất lượng và số lượng mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ Implant trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của khách hàng cũng là yếu tố quan trọng chi phối việc bạn có được thực hiện cắm implant tức thì hay không. Với những ai  đang bị viêm nướu, viêm quanh răng, áp xe răng thì trước khi trồng răng implant phải điều trị dứt điểm tình trạng này.

Cấy ghép implant răng hàm số 6 tại Việt Smile
Cấy ghép implant răng hàm số 6 tại Việt Smile

Cấy ghép implant tức thì tại Việt Smile

Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật nha khoa rất phức tạp. Do đó, để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả cao, phương pháp này cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín và chỉ những bác sỹ  được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép Implant, dày dặn kinh nghiệm mới đủ điều kiện để thực hiện thành công ca phục hình.

Đã có rất nhiều khách hàng chọn thực hiện cấy ghép implant tức thì tại nha khoa Việt Smile. Tại đây, bác sĩ không chỉ giúp bạn phục hình răng hiệu quả mà còn bạn giúp tiết kiệm thời gian, ngăn ngừa biến chứng do mất răng gây ra.

Chúng tôi trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phòng phẫu thuật riêng biệt đồng thời ứng dụng phương pháp cấy ghép implant hiện đại, thực hiện kỹ thuật chuẩn xác.

Cấy implant an toàn - tiết kiệm cùng Việt Smile
Cấy implant an toàn – tiết kiệm cùng Việt Smile

Chụp phim Conebeam 3D

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, trong bước thăm khám – tư vấn mọi khách hàng đều cần chụp phim Conebeam 3D  để có được những thông số chính xác về xương hàm

Thông qua kết quả chụp phim, bác sĩ xác định chính xác vị trí cắm, tiến hành cấy giả định trên phần mềm để mang lại kết quả tích hợp implant và phục hình tốt nhất cho khách hàng.

cay ghep impant tuc thi
Sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại trong cấy ghép impant tức thì

Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại cùng sự tận tâm, trách nhiệm từ đội ngũ bác sĩ Việt Smile tâm lý hoang mang, sợ đau sẽ không còn là rào cản. Bạn có thể  bước vào cuộc phẫu thuật cấy ghép răng trong tâm lý thoải mái nhất.

Trụ implant chính hãng

Nha khoa Việt Smile cam kết cung cấp các vật liệu chính hãng 100%, được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Mỹ,… và đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn cũng như tương thích với cơ thể. Đồng thời, chúng tôi thực hiện đúng quy trình cấy ghép implant chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo đem lại kết quả cấy ghép implant tức thì tốt nhất cho khách hàng.

Trực tiếp thực hiện cấy ghép implant tức thì cho bạn tại Việt Smile là đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn và lâm sàng thực tế. Toàn bộ quá trình này được thực hiện trong điều kiện vô trùng, không lo lây nhiễm chéo. Điều này đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, mang lại cho bạn 1 hàm răng khỏe đẹp, thực hiện chức năng ăn nhai tốt.

 

trụ implant chính hãng
trụ implant chính hãng, làm từ vật liệu chính là titanium
Các trụ implant nổi tiếng
Các trụ implant nổi tiếng – uy tín được khách hàng tin chọn

Ngoài ra Việt Smile còn áp dụng chính sách bảo hành chuyên nghiệp giúp khách hàng yên tâm cấy ghép Implant tức thì. Trong thời gian bảo hành, mọi vấn đề phát sinh từ phía nha khoa sẽ được điều trị miễn phí. Nếu implant xuất hiện những dấu hiệu bất thường, bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám để được hỗ trợ kịp thời và tốt nhất.

Để biết được trường hợp của mình có thực hiện cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng được hay không, mời bạn gọi tới số Hotline 1900 3331 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Việt Smile. Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể với bạn dựa trên kết quả thăm khám.

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc