Quy trình trồng răng implant hiện đại

Biên tập: Thu Huyền 12-07-2023 1579 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đinh Ngọc Khánh

Quy trình trồng răng implant được thực hiện như thế nào? Có những bước nào diễn ra trong quy trình trồng răng implant? Implant là thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng. Quy trình trồng Implant tiêu chuẩn diễn ra cụ thể ra sao, Nha khoa Việt Smile sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Quy trình trồng răng implant hiện đại
Quy trình trồng răng implant hiện đại

Quy trình trồng răng implant hiện đại với 6 bước

Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương:

Thông thường, ở lần khám đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh để kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để cấy ghép Implant hay không. Phim toàn cảnh kỹ thuật số Panorex rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant.

Với mong muốn mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, Việt Smile đã ứng dụng công nghệ hiện đại Conebeam trong quá trình cấy ghép implant. Khi này, trước khi tiến hành cấy ghép implant, trong bước thăm khám – tư vấn mọi khách hàng đều cần chụp phim Conebeam 3D  để có được những thông số chính xác về xương hàm (bề rộng, chiều sâu cấu trúc xương răng, mức độ tiêu xương cũng như độ xốp của xương, tình trạng răng,…) để đưa ra phương án, lựa chọn kích thước implant phù hợp với bạn.

Khách hàng chụp phim CT Cone Beam 3D để đánh giá tình trạng xương

Ngoài ra, bác sĩ sẽ hỏi về sức khỏe tổng quát của bạn các bệnh lý về tim, cao huyết áp, tiểu đường hay bạn có sử dụng thuốc lá hay không…để hiểu rõ tình trạng của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích, trao đổi và giải thích chi tiết về tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, vị trí cấy, kế hoạch phục hình răng diễn ra như thế nào một cách rõ ràng nhất.

Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, bạn sẽ hẹn lịch cấy ghép Implant – có thể thực hiện ngay hoặc bạn hẹn một lịch gần nhất phù hợp với bạn để thực hiện. Bạn nên trao đổi để hiểu rõ những vấn đề bạn băn khoăn và cả vấn đề chi phí trước khi thực hiện trồng răng implant nhé.

Cấy ghép trụ Implant

Trước khi đến Nha Khoa để cấy ghép Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Bạn nhớ ăn sáng (hoặc ăn trưa hay chiều) rồi hãy ghép Implant nhé. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép Implant.

Quy trình trồng răng implant hiện đại với 6 bước
Quy trình trồng răng implant hiện đại với 6 bước

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu là thắc mắc của hầu hết mọi người. Rất nhiều người nghĩ rằng tiểu phẫu thuật cấy ghép Implant tốn thời gian và phức tạp. Thực tế tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn và thường chỉ cần khoảng 20 phút để thực hiện cấy 1 trụ implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Vì bạn đặt hẹn trước, phòng tiểu phẫu sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian của bạn.

Hầu hết thủ thuật cấy ghép Implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp, và bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn, để bạn có thể sắp xếp thời gian cho công việc, hay chuyến du lịch của bạn.

Hình chụp Xquang sau khi cấy ghép implant và phục hình

Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và Implant tích hợp xương? 

Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm (thông thường là hàm tháo lắp), nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng. Đôi khi, bạn có thể làm phục hình răng trên Implant ngay sau 1 tuần ở một số trường hợp đặc biệt.

Tái khám kết quả cấy ghép Implant

Sau khi ghép Implant khoảng 1-2 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra mức độ tích hợp xương của trụ implant.

KHÁCH HÀNG TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI VIỆT SMILE

Cấy implant 2 răng hàm
Kết quả cấy ghép implant 4 răng cửa
cấy ghép implant răng cửa
Niềng răng thưa, cải thiện khớp cắn, giữ khoảng trồng răng implant
Cấy implant hàm dưới, ăn nhai tốt, cải thiện thẩm mỹ
Cấy ghép implant
Cấy ghép Implant tại Nha khoa VIET SMILE
Hoàn thiện cấu implant răng 16, 17 đảm bảo sức khỏe, an tâm ăn uống
Cấy ghép implant được thực hiện khi người bệnh có đường huyết ổn định
Hoàn thiện răng implant 16, ăn nhai như răng thật đến 98%
Cấy 6 trụ implant nâng đỡ hàm cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ

Phục hình răng sứ trên Implant

Bác sĩ sẽ hẹn bạn sau khoảng 3-6 tháng sau cấy trụ implant tùy vào tình trạng trụ implant tích hợp xương hàm tốt, ổn định thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu, gắn mão sứ trên trụ implant – hoàn thiện quy trình trồng răng implant. 

Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về các loại phục hình răng trên Implant (tốt nhất là thảo luận với bác sĩ rõ ràng ngay từ lần tư vấn đầu tiên). Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ Cercon, răng sứ ceramill…

Dưới đây là toàn bộ quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn của bộ y tế được bác sĩ chuyên khoa chia sẻ:

Quy trình cấy ghép implant tiêu chuẩn tại Nha khoa Việt Smile

Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 6 ngày.Và cuối cùng, hãy tận hưởng cảm giác “mọc lại chiếc răng thật” của cấy ghép Implant nhé!

Lưu ý trong quá trình cấy ghép implant

Quy trình trồng răng implant được thực hiện đúng sẽ giúp bạn sở hữu chiếc răng implant khỏe mạnh, bền chắc, ăn nhai tốt, đảm bảo sức khỏe. Vậy bạn cần lưu ý gì trong quá trình cấy ghép implant? Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý lựa chọn khi thực hiện trồng răng implant.

Lưu ý trong quá trình cấy ghép implant

Trao đổi rõ các bệnh lý nền với bác sĩ

Trước khi thực hiện cấy ghép implant bạn nên trao đổi rõ với bác sĩ về các bệnh lý nền mình đang có để không gây ảnh hưởng quá trình trồng răng cũng như biến chứng nếu có sau cấy ghép implant.

Bởi, trồng răng implant là một giải pháp phục hình răng an toàn nhưng được tiến hành trực tiếp trong miệng nên bạn cần trao đổi kỹ với bác sĩ về bệnh lý nền để bác sĩ đưa ra giải pháp phù hợp, không gây ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Không hút thuốc và uống rượu bia trong quá trình

Thuốc lá và các chất kích thích (rượu, bia,..) bạn không nên sử dụng trong quá trình trồng răng implant vì có thể gây ảnh hưởng đến kết quả sau cấy ghép implant (gây viêm nhiễm, ảnh hưởng trụ implant, mức độ tích hợp xương,..) Vậy nên, để có một kết quả tốt nhất cho quá trình điều trị, phục hình răng mất bạn nên không nên hút thuốc lá hay uống rượu, bia.

Giữ tinh thần thoải mái

Một tinh thần thoải mái trong quá trình thực hiện là điều vô cùng quan trọng sẽ giúp bác sĩ an tâm thực hiện và bạn sẽ bớt lo lắng, ảnh hưởng kết quả thực hiện. Khi bạn chuẩn bị một tâm lý tốt không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt mà còn mang lại kết quả tốt cho cho quá trình trồng răng implant.

Hi vọng những kiến thức về quy trình trồng răng implant mà Nha khoa Việt Smile cung cấp sẽ mang lại những thông tin thiết thực nhất cho bạn. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trên đây là bài viết Quy trình trồng răng implant hiện đại mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc