Quy trình niềng răng invisalign như thế nào?

Biên tập: Thu Huyền 24-05-2023 653 lượt xem

Invisaglin là một lựa chọn mới cho những ai muốn niềng răng, chỉnh nha bằng khay trong suốt nhưng sợ lộ mắc cài.Cụm từ khay niềng trong suốt chắc hẳn không còn quá xa lạ với mọi người. Dù vậy, đặc điểm của loại hình niềng răng này là gì, quy trình niềng răng invisalign ra sao thì không phải ai cũng biết rõ. Hãy cùng theo dõi nội dung Nha khoa Việt Smile để trang bị cho mình những thông tin hữu ích nhé.

niềng răng ivisalign
Đặc điểm và quy trình niềng răng ivisalign

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign là phương pháp sử dụng các máng trong suốt được sản xuất theo dấu răng riêng của mỗi người để dịch chuyển răng về đúng vị trí. Các máng trong suốt được sản xuất bằng nhựa y tế, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người đeo.

Đặc tính trong suốt, lành tính của giải pháp chỉnh nha này mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, bạn không cần lo sợ khí cụ làm trầy xước môi má trong toàn bộ quá trình đeo khay.  Đặc biệt, niềng răng không mắc cài bằng máng trong suốt giúp bạn giảm thiểu tối đa số lần tới phòng khám.

Cảm nhận của khách hàng sau khi niềng răng tróng suốt tại Nha khoa Việt Smile

Quá trình niềng răng trong suốt của mỗi khách hàng sẽ được thiết lập theo thông số của từng cá nhân với với số khay đeo khác nhau. Do đó, chi phí mỗi ca niềng trong suốt cũng thay đổi.

Niềng răng invisalign tạo lực bằng cách nào?

Để tạo được lực di chuyển khi niềng răng bằng khay trong suốt thì trong quy trinh niềng răng invisalign bác sĩ sẽ tiến hành gắn các điểm neo chặn trên răng được gọi là attachment. Những điểm neo chặn này được làm từ nhựa composite có màu sắc giống với màu răng và đặt ở các điểm khác nhau. Các vị trí đặt attachment được thể hiện chi tiết trong video kế hoạch niềng răng có tên gọi là clincheck 3D

Niềng răng trong suốt là giải pháp nha khoa có chi phí cao nhất hiện nay trong hệ thống các phương pháp niềng răng. Chi phí trung bình một ca niềng răng invisalign có giá 80 triệu – 120 triệu – Tương đương khoảng 4000 USD – 5500 USD.

Quy trình niềng răng invisalign tại Nha khoa Việt Smile

Nha khoa Việt Smile là một trong những đơn vị nha khoa chất lượng miền Bắc tiên phong trong việc sử dụng và ứng dụng các phương pháp niềng răng đến từ Mỹ.

Trước khi có sự xuất hiện của invisalign, Nha khoa Việt Smile đã sử dụng hệ thống niềng răng mắc cài của Mỹ với các thương hiệu nổi tiếng như AO – Ormco – 3M để mang đến chất lượng điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Với tiêu chí xây dựng nha khoa chất lượng cao, chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như  máy Scan lấy dấu răng 3D xem trước kết quả sau chỉnh nha, hệ thống chụp hình studio tiêu chuẩn…để phục vụ cho công tác khám – chẩn đoán – điều trị. Tính chuẩn xác trong việc lấy dấu hàm cùng kế hoạch chỉnh nha chi tiết, giúp bạn nhận thấy rõ tiến độ dịch chuyển của các răng qua từng khay niềng.

khay nieng trong suot
Khay niềng trong suốt giúp bạn thoải mái, tự tin

Khi niềng răng trong suốt tại Nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được thực hiện theo đúng quy trình niềng răng invisalign tại Mỹ với các bước:

Bước  1: Thăm khám – Chụp X-quang – Hẹn ngày lấy dấu

Tại Việt Smile bạn sẽ được trực tiếp bác sĩ chuyên sâu invisalign thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, lắng nghe mong muốn của bạn.

Bác sĩ sẽ cho bạn biết cách thức hoạt động khi điều trị bằng invisalign cũng như những ưu điểm khi bạn sử dụng phương pháp này.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu với máy quét iTero

Bước thứ 2 trong quy trình niềng răng invisalign, bác sĩ sẽ dùng công nghệ 3D hiện đại đấy lấy dấu răng một cách nhanh chóng cho bạn.

Cụ thể việc tiến tiến hành scan mẫu hàm được thực hiện bằng công nghệ hiện đại sau đó gửi các thông số kỹ thuật sang Mỹ để thiết lập di chuyển răng tối ưu nhất cho bạn.

Bước 3: Sau 7 ngày nhận kế hoạch niềng răng – clincheck. Khách hàng trao đổi và thống nhất kế hoạch niềng răng của bác sĩ

Bác sĩ niềng răng invisalign tại Việt Smile sẽ cho bạn xem chi tiết Clincheck – mô tả răng dịch chuyển qua từng khay, từng giai đoạn đến khi kết thúc lộ trình. Tại bước trao đổi, thống nhất kế hoạch mọi băn khoăn của bạn sẽ được bác sĩ giải đáp, nếu đồng ý sẽ đi đến việc kí kết hợp đồng niềng răng.

Bước 4: Sau khoảng 3 tuần, bạn nhận khay từ Mỹ gửi về. Bác sĩ giao khay và hướng dẫn khách hàng cách đeo và thời gian thay khay mới.

Sau khoảng 3 tuần bạn sẽ được nhận các khay inivsalign đầu tiên để bắt đầu hành trình niềng răng trong suốt.

Bác sĩ sẽ gắn attachment lên các răng (bác sĩ gọi là nút đặt lực). Attachment  có tác dụng giữ răng và tạo những điểm để khay tác dụng lực, giúp răng dịch chuyển chính xác và hiệu quả.

Gắn attachment lên răng
Gắn attachment lên răng

Sau khi gắn attachment lên răng bác sĩ sẽ giao khay và hướng dẫn bạn cách đeo khay invisalign chi tiết.

Tùy từng vấn đề trên răng mỗi người mà trong kế hoạch điều trị bác sĩ sẽ cần dùng thêm mini vis hoặc chun kéo để hỗ trợ quá trình niềng răng invisalign. Một số trường hợp khi niềng cần nhổ răng thì bác sĩ sẽ dùng thêm minivis với chun kéo. Bên cạnh đó, những trường hợp di xa răng hàm thì bác sĩ sẽ cần dùng thêm vis để tạo lực kéo, hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng.

Bước 5: Khách hàng tái khám kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn bác sĩ tới khi hoàn thành liệu trình.

Khoảng 2 tuần bạn sẽ cần thay một bộ khay mới. Đều đặn khoảng 6 – 8 tuần bạn sẽ cần quay trở lại phòng khám để bác sĩ theo dõi quá trình đồng thời giao cho bạn bộ khay mới.

Bạn nhớ chăm sóc răng cẩn thận, đeo khay ít nhất 22h/ ngày và tái khám đúng hẹn với bác sĩ để sớm có nụ cười như ý, hàm răng đều đặn nhé.

Bác sĩ tại Việt Smile đã được invisalign cấp chứng chỉ chuyên sâu và tài khoản riêng để tiến hành trao đổi thông tin trực tiếp với chuyên gia của hãng. Do đó, bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Việt Smile để gửi gắm nụ cười với phương pháp niềng răng trong suốt.

An tâm niềng răng ivisalign tại Việt Smile

Quá trình niềng răng invisalign thường mất bao lâu?

Cũng giống như niềng răng mắc cài, quá trình niềng răng invisalign thường kéo dài từ 18 -24 tháng. Bởi trên nguyên tắc sinh lý cơ bản của bộ răng thì trung bình 1 tháng răng sẽ dịch chuyển khoảng 1mm mỗi răng. Bạn không cần quá nóng vội, bởi vì việc tác động lực quá mạnh lên răng, làm răng chạy quá nhanh dễ dẫn đến tiêu xương, điều này hoàn toàn không tốt với sức khỏe răng miệng. Tùy từng giai đoạn bác sĩ đã tính toán và cân nhắc việc tác động lực lên răng để đảm bảo an toàn nhất cho bạn, nên bạn hãy yên tâm tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn nhé.

Khay trong suốt invisalign có gì đặc biệt?

Khác với suy nghĩ của nhiều người, khay trong suốt ivisalign có thể được áp dụng hầu hết trong các trường hợp cần nắn chỉnh răng. Thêm vào đó, để tăng hiệu quả bác sĩ chỉnh nha có thể  sử dụng thêm các khí cụ như mini vis trong một số trường hợp cần lực kéo mạnh.

Với niềng răng invisalign hơn 8 triệu người trên thế giới đã bắt đầu bước vào hành trình niềng răng của mình nhờ những ưu điểm vượt trội sau đây:

Công nghệ máy quét iTero hiện đại

Thay vì lấy dấu truyền thống, khi niềng răng invisalign trong suốt bác sĩ  sẽ sử dụng máy quét kỹ thuật số 3D để scan mẫu hàm trực tiếp. Mọi dữ liệu này sẽ được sao lưu trực tiếp trong tài khoản của bác sĩ do invisalign cấp. Bác sĩ sẽ tiến hành gửi các thông số – yêu cầu cho invisalign tại Mỹ để tiến hành lên kế hoạch điều trị bằng hình ảnh.

Máy quét i Tero Element
Máy quét i Tero Element hiện đại tại Việt Smile

Biết trước nụ cười tương lai qua video trực quan

Mong muốn nhìn thấy sự thay đổi của hàm răng và kết quả sau niềng là điều ai cũng mơ ước khi niềng răng bởi hành trình này kéo dài 1 – 2 năm. Thấu hiểu điều đó, invisalign lên kế hoạch niềng răng cho bạn bằng video với sự thay đổi nhìn thấy qua từng khay niềng cũng như kết quả cuối cùng.

Thay đổi khi niềng răng invisalign so với thực tế
Thay đổi khi niềng răng invisalign so với thực tế

Khay niềng invisalign sản xuất đồng bộ tại Mỹ

Trung tâm niềng răng trong suốt Việt Smile là đơn vị làm việc trực tiếp với Invisalign – Mỹ tại Việt Nam toàn bộ Bộ khay sau khi được sản xuất theo ClinCheck sẽ được chuyển đến Nha Khoa. Điều này đảm bảo rằng máng trong suốt được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Hoa Kỳ cũng như cam kết chất lượng chính xác tuyệt đối.

Cải thiện răng chen chúc với khay trong suốt invisalign
Cải thiện răng chen chúc với khay trong suốt invisalign

Ngoài quan tâm đến quy trình niềng răng invisalign chắc hẳn bạn đọc khá tò mò trong bộ niềng này sẽ có những gì phải không nào? Việt Smile bật mí cho bạn biết ngay bây giờ, trong 1 hộp invisalign trọn bộ – chính hãng bao gồm:

  • Toàn bộ khay niềng được đóng trong hộp đánh số thự tự – thông tin khách hàng
  • 1 Túi da đựng khay đựng hộp invisalign
  • 1 hộp đựng khay cá nhân để khách hàng mang theo đựng khay đang đeo khi muốn tháo ra để ăn uống, đánh răng
  • 1 sách hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng
  • 1 sách giới thiệu chi tiết về invisalign

Hi vọng rằng với những thông tin kể trên bạn đã hiểu khái quát về khay trong suốt ivisalign và điều kì diệu invisalign mang đến cũng như các bước trong quy trình niềng răng invisalign. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì có thể liên hệ ngay để được các bác sĩ chuyên sâu của Trung tâm niềng răng Việt Smile giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Quy trình niềng răng invisalign như thế nào? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc