Những lưu ý khi trồng răng implant

Biên tập: Thu Huyền 20-05-2020 518 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tân

Điều gì cần lưu ý khi trồng răng implant? Và sau trồng răng implant có cần lưu ý gì về vấn đề ăn uống hay chăm sóc, vệ sinh răng miệng không? Implant là kỹ thuật cấy ghép phức tạp, để đạt hiệu quả phục hình cao, không đào thải cần phải có những lưu ý khi cấy ghép Implant cụ thể với từng bước thực hiện. Theo dõi chia sẻ của VIET SMILE dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Những lưu ý khi trồng răng implant
Những lưu ý khi trồng răng implant

Tại sao phải có những lưu ý khi trồng răng Implant?

Trước hết, một trụ nhỏ bằng titan vào xương hàm để trụ này kết nối chặt chẽ với xương hàm. Khi xương hàm và trụ đã ổn định, một mão răng bằng sứ giống răng thật sẽ được gắn trên đó. Trụ này hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe. Hầu như ai mất răng đều có thể cấy ghép implant .Nếu xương hàm đủ kích thước và chất lượng để trụ implant có thể kết hợp vững chắc với xương hàm.

Bạn nên cấy ghép Implant ngay khi quyết định nhổ răng hoặc ngay khi bị mất răng để bảo tồn được phần xương còn lại và giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, mất răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Khi bạn làm Implant sớm ngay khi mất răng hoặc ngay lúc nhổ răng sẽ giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho chính bạn vì chỉ cần phẫu thuật một lần. Với người cao tuổi, nếu còn khỏe mạnh thì vẫn có thể sử dụng kỹ thuật này để không phải đeo răng giả bất tiện.

Những lưu ý khi trồng răng Implant bao gồm những gì?

Những lưu ý khi trồng răng Implant bao gồm những gì?
Những lưu ý khi trồng răng Implant bao gồm những gì?

Các bác sĩ khuyến cáo có 4 trường hợp không sử dụng được kỹ thuật Implant vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và không đủ các điều kiện để cấy ghép răng. Bao gồm:

  • Trẻ em đang lớn: Do xương chưa phát triển hết và là thời điểm xương hàm đang bình ổn nên không thể cấy ghép răng.
  • Bệnh nhân có tiền sử tim mạch, những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên cấy ghép Implant.
  • Người bệnh không có không gian làm răng do khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ.
  • Xương không đủ đầy nên trụ Implant không thể kết nối chặt chẽ với xương hàm để giữ răng luôn vững chắc.

Số lượng Implant cấy ghép phải bằng số lượng răng mất?

Một lưu ý khi cấy ghép Implant khác là không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì cấy bấy nhiêu Implant, có thể đặt Implant ít hơn số răng mất tùy thuộc vào vị trí và chất lượng xương khi gắn Implant, khoảng mất răng rộng hay hẹp và răng đối kháng như thế nào?

Dựa vào các yếu tố trên, bác sĩ  sẽ đánh giá và quyết định  số Implant cần thiết. Để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, trong một số trường hợp số Implant phải đặt ít hơn số răng mất vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Thông thường, cần 6 – 8 Implant cho mỗi hàm trên, dưới. Trồng răng Implant sau khi cấy tương đương với 95% răng thật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể duy trì khả năng ăn nhai một cách bình thường.

KHÁCH HÀNG TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI VIỆT SMILE

Cấy implant 2 răng hàm
Kết quả cấy ghép implant 4 răng cửa
cấy ghép implant răng cửa
Niềng răng thưa, cải thiện khớp cắn, giữ khoảng trồng răng implant
Cấy implant hàm dưới, ăn nhai tốt, cải thiện thẩm mỹ
Cấy ghép implant
Cấy ghép Implant tại Nha khoa VIET SMILE
Hoàn thiện cấu implant răng 16, 17 đảm bảo sức khỏe, an tâm ăn uống
Cấy ghép implant được thực hiện khi người bệnh có đường huyết ổn định
Hoàn thiện răng implant 16, ăn nhai như răng thật đến 98%
Cấy 6 trụ implant nâng đỡ hàm cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ

Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi.

Để có răng Implant thẩm mỹ như răng thật, đòi hỏi bác sĩ cấy ghép răng Implant Nha khoa phải có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị cấy ghép răng Implant Nha khoa. Chỉ cần một sai sót nhỏ thì việc cắm ghép cũng không đạt được hiệu quả tối ưu

Những điều cần lưu ý sau khi trồng răng implant

Những điều cần lưu ý sau khi trồng răng implant
Những điều cần lưu ý sau khi trồng răng implant

Những lưu ý khi trồng răng Implant đã quan trọng thì những vấn đề kiêng cữ sau khi cấy ghép cũng quan trọng không kém.

Bạn không được hút thuốc 2 tuần trước khi cắm implant và 2 – 4 tuần sau khi cắm ghép Implant. Khi mới cắm ghép Implant, không súc miệng với nước muối hoặc bất kỳ dung dịch hóa chất nào. Hàm răng bạn có thể đau nhẹ âm ỉ 1 – 2 ngày sau khi cắm ghép Implant, nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ. Ngày thứ nhất có thể ngậm nước đá, hoặc chườm thêm đá ngoài môi, má tương ứng với vùng cắm ghép Implant. Ngày thứ hai trở đi, nếu có sưng nhẹ thì có thể đắp nước ấm. Một số ít trường hợp có thể sưng nhẹ môi hay má.

Bạn có thể ăn uống bình thường, đủ chất dinh dưỡng nhưng lưu ý tránh nhai thức ăn cứng quá, hoặc để xương cá, thịt,…đâm vào vùng mới cắm ghép implant.

Chú ý vệ sinh răng miệng mỗi khi ăn xong, tránh để thức ăn đọng lại vị trí cắm implant. Việc chăm sóc răng miệng trước, trong và sau trồng răng là rất quan trọng. Bệnh nhân phải thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn không thực hiện tốt điều này thì nguy cơ nhiễm trùng, thất bại của cấy ghép implant rất cao. Nếu có vấn đề gì liên hệ ngay với trung tâm cấy ghép răng Implant. Tốt nhất là nên đi đến phòng nha khám răng định kỳ, khoảng 6 tháng /1 lần để thăm khám lại.

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trên đây là bài viết Những lưu ý khi trồng răng implant mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc