Biên tập: Thại Phạm 26-09-2023 486 lượt xem

Niềng răng 3D clear là một phương pháp niềng răng hiện đại, tương tự như các phương pháp niềng răng không mắc cài khác. Nó sử dụng các khay niềng trong suốt tháo lắp để điều chỉnh vị trí răng trên cung hàm của bạn. Vậy phương pháp niềng răng này có đặc điểm gì, cũng như ưu điểm nhược điểm gì, mời các bạn cùng theo dõi bài viết của nha khoa Viet Smile dưới đây.

Niềng răng 3D clear
Niềng răng 3D clear

Niềng răng 3d clear là gì?

Niềng răng 3D clear có sự khác biệt so với niềng răng truyền thống. Thay vì sử dụng mắc cài và dây cung thì niềng răng 3D Clear hoạt động tương tự các phương pháp niềng răng không mắc cài khác. 

Nó sử dụng các khay niềng trong suốt để điều chỉnh vị trí răng trên cung hàm của bạn, giúp bạn có sự thoải mái trong giao tiếp mà không lo lộ ra mắc cài như niềng răng kim loại.

Khi bạn sử dụng niềng răng 3D Clear thì tầm khoảng khoảng 2 – 2,5 tuần là thời gian để bạn thay đổi khay niềng. 

Niềng răng 3d clear là gì?
Niềng răng 3d clear là gì?

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả và đúng theo phác đồ của bác sĩ bạn sẽ phải đeo khay niềng trong suốt một thời gian cố định, tối đa 24/24 giờ (trừ khi cần vệ sinh khay). 

Phương pháp này được phát triển dựa trên kỹ thuật niềng răng Invisalign (Mỹ) và niềng răng eCligner (Hàn Quốc) và mang lại sự tiện lợi với mức chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng 3D clear 

Về bản chất thì phương pháp này cũng là phương pháp niềng răng trong suốt nên nó cũng có những ưu điểm cũng như hạn chế nhất định.

Tính thẩm mỹ và tiện lợi

Khi bạn đeo khay niềng 3D Clear, Ở khoảng cách hơn 2m thì người khác sẽ gần như không nhận ra việc bạn đang niềng răng, nhờ tính trong suốt, không màu của khay nhựa. 

Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện hoặc giao tiếp với mọi người. Đặc biệt, đây là lựa chọn phù hợp cho những người có công việc gắn liền với giao tiếp hoặc nghệ sĩ biểu diễn như diễn viên và ca sĩ…

Tính thẩm mỹ và tiện lợi
Tính thẩm mỹ và tiện lợi

Bên cạnh đó khay niềng 3D Clear có tính linh hoạt, bạn có thể dễ dàng tháo lắp chúng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Các khay niềng sẽ dần dần nắn chỉnh vị trí răng qua từng giai đoạn khi bạn chuyển sang sử dụng khay niềng mới. 

Hơn nữa, bạn cũng có khả năng tháo bỏ tạm thời khay niềng trong những tình huống quan trọng như chụp hình cưới hoặc các cuộc họp quan trọng mà bạn không muốn đeo niềng.

Giúp tối ưu chi phí

Nếu so với phương pháp niềng răng không mắc cài khác như Invisalign thì niềng răng 3D Clear có chi phí thấp hơn đáng kể. Có nhiều nguyên nhân góp phần vào sự giảm chi phí, trong đó yếu tố quan trọng nhất là quá trình chế tạo khay niềng và hiệu quả của phương pháp này.

Giúp tối ưu chi phí
Giúp tối ưu chi phí

Một số hạn chế của niềng răng 3d clear

Như đã chia sẻ ở trên thì bên cạnh những ưu điểm của phương pháp niềng răng này thì nó cũng có những hạn chế cho quá trình niềng răng.

Tính hiệu quả chưa thực sự cao

Khay niềng răng 3D Clear được chế tạo thủ công từ nhựa, trên mô hình hàm răng 3D và dựa vào dữ liệu quét 3D của dấu răng. Do đó, bác sĩ phải có kỹ năng chuyên môn cao để theo dõi quá trình niềng và điều này có thể làm tăng thời gian cần thiết cho quá trình niềng so với Invisalign.

Niềng răng 3D Clear  thường hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng răng thưa hoặc răng lệch ở mức độ nhẹ và trung bình. 

Vì thế, đối với những trường hợp răng hô hoặc răng móm nặng do cấu trúc hàm, phương pháp niềng 3D Clear có thể không đạt được hiệu quả mong muốn.

Một số hạn chế của niềng răng 3d clear
Một số hạn chế của niềng răng 3d clear

Ảnh hưởng phát âm và gây khô miệng

Khi bạn đeo khay niềng, có thể có sự ảnh hưởng đến việc phát âm, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khoảng 1-2 tháng, đối đối với những người đang học ngoại ngữ. Tuy nhiên, sau giai đoạn đầu này, họ sẽ dần quen và khả năng phát âm sẽ cải thiện. 

Ngoài ra bạn có thể thấy tuyến nước bọt của mình tăng hoặc có thể trải qua tình trạng miệng khô. Do đó, việc bổ sung nhiều nước hơn là quan trọng trong thời điểm này để tránh tình trạng khô môi.

Nha khoa Viet Smile địa chỉ niềng răng uy tín

Nha khoa Viet Smile tự hào được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín cho dịch vụ niềng răng. Viet Smile luôn cam kết đem đến cho bạn sự chăm sóc chất lượng và đáng tin cậy trong việc cải thiện sức khỏe và nụ cười của bạn. 

Nha khoa Viet Smile địa chỉ niềng răng uy tín
Nha khoa Viet Smile địa chỉ niềng răng uy tín

Với quy trình niềng răng đạt chuẩn 5 bước giúp bạn có một quy trình niềng răng thoải mái và hiệu quả nhất. 

  • Bước 1: Thăm khám – tư vấn lâm sàn – lấy dấu răng – chụp ảnh – chụp phim
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị – trao đổi trực tiếp với khách hàng – ký hợp đồng
  • Bước 3: Thực hiện gắn mắc cài – hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng
  • Bước 4: Tá khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ
  • Bước 5: Tháo mắc cài – đeo hàm duy trì – thăm khám định kỳ sau tháo niềng

Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, Viet Smile đã thành công trong việc đáp ứng nhu cầu niềng răng của hàng ngàn khách hàng, giúp họ có được một nụ cười hoàn hảo và tự tin hơn.

 

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng 3d clear mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc