Nhổ răng khôn mất bao lâu để chỉ tự tiêu?

Có nên nhổ răng số 8 không, nhổ răng khôn mất bao lâu để chỉ tự tiêu? Đây là thắc mắc chung của hầu hết mọi người khi có ý định loại bỏ chiếc răng này. Hãy cùng khám phá tất tần tật những vấn đề trên qua giải đáp từ chuyên gia của Nha khoa Việt Smile nhé.

Nhổ răng khôn mất bao lâu để chỉ tự tiêu
Nhổ răng khôn mất bao lâu để chỉ tự tiêu?

Có nên nhổ răng khôn – răng 8 không?

Răng khôn (còn gọi là răng số 8, răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng của hàm. Sở dĩ gọi là răng khôn vì răng mọc trong độ tuổi đã trưởng thành, ở độ tuổi từ 17-25 tuổi.  Răng 8 liên quan trực tiếp đến cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh.

Có rất nhiều người phàn nàn về phiền toái khi những chiếc răng 8 xuất hiện. Tuy nhiên ít người vẫn xem thường, nghĩ rằng khi nào đau mới cần nhổ răng khôn, đáng tiếc hơn là nhiều khách hàng để răng đau nhức, sưng lên mặt, chèn dây thần kinh mới đến tìm nha sĩ.

Nha khoa Việt Smile đưa ra lời đáp ngắn gọn nhất cho câu hỏi: “Có nên nhổ răng khôn không?” như sau:

+ Có: Nếu răng số 8 có nguy cơ gây biến chứng hoặc đã từng gây biến chứng

+ Không: Nếu răng 8 mọc thẳng tốt và không có yếu tố nguy cơ gây biến chứng.

Cụ thể các trường hợp nên và không nên nhổ răng khôn sẽ được bác sĩ chuyên khoa tiểu phẫu – Nha khoa Việt Smile nêu rõ trong nội dung video sau:

Các trường hợp nên và không nên nhổ răng số 8

Giá nhổ răng khôn tại Việt Smile

Giá nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha khoa Việt Smile dao động từ 1 triệu đến 4 triệu/ răng. Khảo sát trên thị trường thì chi phí nhổ răng tại cơ sở của chúng tôi được cho là hợp lý so với chất lượng dịch vụ tối ưu mà quý khách nhận được.

Trên hết chúng tôi không phân khúc khách hàng, bạn luôn được chào đón và chăm sóc tận tình khi tới Việt Smile.

Dưới đây là bảng giá để bạn tham khảo:

Nhổ răng số 8 truyền thống 1.000.000 – 3.000.000 / 1 răng
Nhổ răng 8 siêu âm Piezosurgery 2.000.000 – 4.000.000 / 1 răng

> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nhổ răng khôn mất bao lâu để chỉ tự tiêu?

Khâu vết thương sau khi nhổ răng 8 là việc nên làm đối với trường hợp phải tách nướu để lấy chân răng khôn ra khỏi xương ổ răng. Điều này tránh thức ăn rơi vào gây viêm nhiễm và hỗ trợ lành thương nhanh.

Hiện nay, chỉ tự tiêu được dùng phổ biến trong việc khâu miệng các vết thương.Chúng sẽ tự tiêu bằng cách thực hiện quá trình thủy phân sau một thời gian.

Sử dụng chỉ tự tiêu để khâu vết thương sau khi nhổ răng khôn nhằm giúp các mô nướu được trở lại vị trí ban đầu. Số lượng mũi khâu sẽ dựa trên kích thước của vạt mô.

Nhổ răng khôn cần khâu chỉ thì mất bao lâu để chỉ tự tiêu? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn. Hầu hết, chỉ tự tiêu sẽ tự tiêu trong vòng một hoặc hai tuần, mặc dù có thể quá trình này đã diễn ra một vài tuần trước khi chỉ biến mất hoàn toàn.

Nho rang 8
Khách hàng trải nghiệm quy trình nhổ răng 8 không đau tại Việt Smile

Bạn cần thực hiện chăm sóc răng miệng theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhằm đảm bảo vết thương nhanh lành, tránh tình trạng viêm nhiễm.

Hãy quay trở lại nha sĩ các sớm các tốt nếu bạn có dấu hiệu sưng đau kéo dài hoặc nhiễm trùng, có mủ tại vị trí nhổ răng khôn nhé.

Nếu còn bất kì thắc mắc liên quan đến việc nhổ răng khôn, quý khách vui lòng liên hệ ngay với Nha khoa Việt Smile để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc