Thời gian mọc răng số 8 bao lâu?

Răng đau nhức kéo dài, viêm nhiễm quanh răng – nướu lặp đi lặp lại là những than phiền của đại đa số khách hàng khi mọc răng số 8. Dù vậy, rất nhiều bạn băn khoăn chưa hiểu rõ về răng khôn cũng như không biết thời gian mọc răng số 8 bao lâu? Những thông tin được chia sẻ từ bác sỹ Nha khoa Việt Smile dưới đây sẽ giúp bạn đọc câu trả lời chính xác nhất. 

Răng 8 khi nào mọc xong
Răng 8 khi nào mọc xong?

Răng số 8 là gì?

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn hay răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng của hàm. Răng 8 cũng được gọi với cái tên khác là chiếc răng cấm bởi nó liên quan trực tiếp đến cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh.

Các chuyên gia nha khoa cho biết : không phải tất cả răng khôn đều cần phải nhổ, tuy nhiên có trường hợp phải nhổ răng khôn ngay như răng mọc lệch, mọc kẹt để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sự an toàn của những chiếc răng lân cận.

Rang khon la gi
Răng khôn nằm ở vị trí cuối cùng của cung hàm

Bạn mọc răng số 8 khi nào?

Sở dĩ gọi là răng khôn vì răng mọc trong độ tuổi đã trưởng thành, ở độ tuổi từ 17-25 tuổi. Do vậy giai đoạn này bạn cần đặc biệt chú ý. Thăm khám răng định kì để chăm sóc răng miệng và phát hiện răng 8 mọc bất thường và có phương án xử lí kịp thời luôn được bác sĩ khuyến khích.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta sẽ có những triệu chứng đau răng khôn khác nhau. Tuy nhiên rất nhiều người không hề gặp phải tình trạng đau nhức gì trong quá trình mọc răng. Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn bắt đầu cảm thấy đau dữ dội.

Đa phần, những chiếc răng 8 mọc lệch 90 độ, mọc ngang hay mọc chếch và chèn ép răng số 7 bên cạnh là những chỉ định nhổ bỏ phổ biến nhất nhằm phòng ngừa những ảnh hưởng xấu đến hệ thống nhai và sức khỏe của bạn.

Thời điểm vàng để nhổ răng số 8 là khi chân răng mới chỉ mọc được ⅔ –  tức là khi bạn ở khoảng 18-25 tuổi.Độ tuổi càng lớn chân răng càng sâu, xương đã cứng và đặc nên việc nhổ răng khôn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn.

Thời gian mọc răng số 8 bao lâu?

Răng khôn mọc mấy lần, mỗi lần mọc biểu hiện như nào là băn khoăn của hầu hết chúng ta. Nhiều người cho rằng răng khôn sẽ mọc 4 lần do có 2 chiếc hàm trên, 2 chiếc hàm dưới ( tùy từng người). Những chiếc răng cấm này có thể mọc tách rời nhau theo từng chiếc hoặc mọc lên cùng lúc.

Ở mỗi người thì quá trình mọc răng hàm lớn thứ 3 sẽ là khác nhau. Thời gian mọc những chiếc răng 8 này không diễn ra liên tục; có thể cách 2-3 tháng, đôi khi là 6 tháng, 1 vài năm sau đó răng khôn lại tiếp tục mọc. Mỗi khi răng tiếp tục phát triển và trồi lên sẽ gây đau nhức trong vài 3 ngày hoặc hơn 1 tuần, gây ra những đau nhức  nghiêm trọng.

Răng số 8 mọc sẽ khiến phần nướu bị rách, lợi sẽ nứt để răng trồi lên. Điều này sẽ gây ra cảm giác đau cho chúng ta. Phần nướu tách ra còn có thể gây viêm nhiễm, sưng đau, kích ứng mô nướu do khó vệ sinh khiến vi khuẩn phát triển.

Nhổ răng không đau – Thật hay quảng cáo

Thông tin Nha khoa Việt Smile vừa cung cấp chắc hẳn đã giúp cho mỗi người hiểu thêm về răng khôn cũng như thời gian mọc răng số 8 bao lâu. Nếu bạn đang gặp tình trạng đau răng số 8 hoặc có bất kì thắc mắc nào, hãy đăng ký form  dưới đây để được chuyên gia giải đáp miễn phí nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc