Quy trình nhổ răng khôn

Biên tập: Thu Huyền 10-04-2024 3494 lượt xem

Theo số liệu thống kê của nha khoa quốc tế thì có hơn 60% dân số thế giới mọc răng 8 hay còn gọi là răng khôn ở tuổi trưởng thành. Đây là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm và có thể để lại 1 số biến chứng nguy hiểm khi mọc lệch, mọc ngầm trong xương hàm dẫn đến những căn bệnh đường miệng nguy hiểm khác. Vậy nên việc nhổ răng khôn là điều mà các nha sĩ luôn khuyên khách hàng thực hiện. Bài viết dưới đây của nha khoa VIET SMILE sẽ đề cập về quy trình lẫn lưu ý quan trọng trước và sau khi nhổ răng 8. 

lưu ý khi nhổ răng khôn
Những lưu ý khi nhổ răng khôn – răng 8

Nhổ răng khôn là gì và khi nào nên nhổ bỏ răng khôn?

Răng khôn còn được gọi với cái tên khác là răng số 8, là răng hàm lớn thứ 4 và sẽ thường mọc từ 17 – 25 tuổi, tuy nhiên cũng có nhiều người 30 tuổi răng mới bắt đầu mọc. Do được mọc trong độ tuổi “khôn lớn” nên nó được gắn với cái tên này. Mỗi chúng ta có thể có từ 1 – 4 cái răng khôn, hoặc cũng có người sẽ không mọc răng khôn. 

Trong nha khoa, răng này được gọi như sau: 

 • Răng khôn số 18, 28 là 2 chiếc răng khôn nằm ở phía hàm trên
 • Răng khôn số 38, 48 là chiếc răng khôn ở hàm dưới

Nhổ răng khôn là 1 tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa hiện đại ngày nay nhằm loại bỏ 1 hoặc nhiều răng số 8 mọc trong cung hàm. Nha sĩ sẽ kiểm tra hướng răng 8 mọc cũng như là kiểu răng khôn mọc để loại bỏ cho bệnh nhân. Tránh những hậu quả về bệnh đường miệng do răng khôn gây ra khi mọc như: xộc xệch răng, vỡ chân răng số 7, đau nhức, nhiễm trùng, viêm nha chu,… 

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Các trường hợp sau, răng khôn được khuyến cáo nhổ bỏ.

 • Răng khôn mọc ngầm, mọc ngang ảnh hưởng đến các xương và răng kế cận – nhất là răng số 7
 • Răng khôn mọc lệch gây các biến chứng đau, nhiễm trùng, gây u nang và ảnh hưởng đến các răng lân cận.
 • Răng 8 chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt giữa răng khôn và răng bên cạnh, tương lai sẽ sớm ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cần nhổ răng khôn để ngừa biến chứng.
 • Răng khôn mọc thẳng và đủ chỗ, không bị cản trở bởi nướu và xương nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến cho răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện, gây nhồi nhét thức ăn và lở loét nướu hàm đối diện.
 • Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở nhưng hình dạng bất thường, nhỏ, dị dạng, cũng gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, tương lai dễ gây sâu răng và viêm nha chu răng.
  Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng.
 • Nhổ răng khôn với mục đích chỉnh nha niềng răng  

Quy trình nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa và được tiến hành trong vòng 15-30 phút tùy vào tình trạng răng khôn. Tốt nhất nên thực hiện nhổ răng 8 vào buổi sáng và bạn nên ăn sáng đầy đủ để chuẩn bị tinh thần và thể chất tốt nhất cho ca nhổ. Dưới đây là 4 bước cơ bản trong quy trình nhổ răng khôn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Đây là bước cơ bản đầu tiên không thể bỏ qua. Nha sỹ cần thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bạn, nếu phát hiện bất kỳ bệnh lý nào cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành nhổ răng. Chụp X-quang khi nhổ răng khôn là cần thiết, đặc biệt đối với những răng khôn mọc lệch mọc ngầm nhằm xác định tình trạng của răng, vị trí hình dạng ra sao, tương quan với dây thần kinh như thể nào để đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng.

Nhiều trường hợp, bác sỹ cũng cần kiểm tra huyết áp, tim mạch của bạn bởi nhổ răng khôn cũng là một tiểu phẫu. Nếu bạn có bất kỳ bệnh lý cơ thể nào, đặc biệt liên quan đến máu hay tim mạch cần thông báo cho bác sỹ biết trước và không được giấu bệnh.

Bước 2: Sát khuẩn và gây tê

Tại Việt Smile, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, lấy cao răng và nha sỹ sẽ tiến hành sát khuẩn vùng răng 8 cần nhổ. Thuốc gây tê được sử dụng để gây tê cục bộ phần răng khôn tại cơ sở của chúng tôi đảm bảo an toàn, bác sĩ sẽ tính toán liều lượng cần thiết với từng khách hàng.

Bước 3: Nhổ răng

Hiện nay, với công nghệ mới của Hoa Kỳ Piezosurgery, quy trình nhổ răng khôn mọc lệch diễn ra đơn giản hơn, không tiến hành nhổ trực tiếp toàn bộ chân răng sau khi đã làm răng lung lay.

Bác sỹ sẽ sử dụng sóng siêu âm tác dụng vào hệ thống nha chu xung quanh lợi nhằm làm đứt dây chằng bao quanh răng, sau đó sẽ dùng kìm để lấy từng phần răng ra, đảm bảo không sót chân răng. Nhờ vào công nghệ mới mà việc hạn chế xâm lấn nướu là tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Bước 4: Cầm máu và hướng dẫn cách chăm sóc

Sau khi nhổ răng tại Việt Smile, mọi khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để cầm máu. Nha sỹ cũng sẽ được nhắc nhở về cách vệ sinh răng miệng, giảm đau khi nhổ răng 8 kèm phiếu dặn dò sau tiểu phẫu.

Các phương pháp nhổ răng khôn

Hiện nay có 2 phương pháp nhổ răng khôn phổ biến nhất là nhổ theo phương pháp truyền thống tức là nhổ bằng kìm và bẩy, nhổ răng số 8 theo công nghệ hiện đại sử dụng sóng siêu âm.

Nhổ răng 8 bằng kìm

Đây là phương pháp nhổ răng sử dụng dụng cụ chuyên khoa – kìm để nhổ răng. Quy trình nhổ răng khôn bị sâu khá đơn giản với các bước như sau: thăm khám trực tiếp để biết rõ hướng mọc, nguy cơ gây biến chứng của răng 8 và chỉ định nhổ răng (nếu cần)- Tiêm thuốc tê vào vị trí cần nhổ răng – thao tác nhổ răng.

Cụ thể mỏ kìm được đưa vào bên trong, tác động một lực vừa đủ vào chân răng với mục đích làm cho dây chằng bị đứt, cuối cùng đưa răng ra khỏi ổ xương. Bước này rất quan trọng đòi hỏi sự khéo léo, trình độ tay nghề của bác sĩ nếu không nó có thể làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Nhổ răng khôn bằng bẩy

Bên cạnh việc sử dụng kìm thì bẩy cũng là một loại dụng cụ có thể sử dụng trong việc nhổ răng khôn.Đặc biệt trong trường hợp chân răng khôn bị sâu nằm ngang hoặc bờ xương ở ổ răng cao hơn thì cần có sự kết hợp của cả kìm lẫn bẩy để hạn chế tối thiểu tình trạng đau nhức và đảm bảo răng được đưa ra ngoài nhanh nhất.

Các bước nhổ răng 8 bằng bẩy như sau:

 • Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành tách lợi ở vùng răng cần nhổ. Trong một vài trường hợp, việc cắt bỏ lợi trùm sẽ cần thiết để có thể thấy được chân răng một cách dễ dàng.
 • Sau dó tiến hành đưa bẩy vào chân răng theo hướng từ ngoài vào trong, tiếp tục như vậy cho đến khi đứt dây chằng, chân răng và răng khôn lung lay, điều này thuận lợi cho việc lấy chiếc răng ra 1 cách dễ dàng hơn.
 • Cuối cùng là đưa chân răng 8 ra ngoài.

Sử dụng máy siêu âm để nhổ răng khôn

Nếu như bạn lo sợ việc nhổ răng khôn bằng kìm bằng bẩy thì công nghệ nhổ răng sóng siêu âm hiện đại sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp việc nhổ răng 8 trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Ưu điểm của phương pháp này đó là việc sử dụng máy siêu âm được kích hoạt theo các mức năng lượng tạo ra những bước sóng có tần số đủ lớn, từ 28 – 36 Khz  khiến cho răng lung lay mà vẫn đảm bảo không làm tổn thương hay ảnh hưởng đến các mô mềm ở khu vực xung quanh.

Bác sĩ sẽ dùng đầu máy siêu âm với tần số cao và di chuyển xung quanh răng khôn để các bước sóng siêu âm tác động lên phần mô cứng là phần răng được xác định loại bỏ chứ không hề tác động tới mô mềm hay xương quanh răng. Điều này giúp khách hàng thêm an tâm.

Công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezosurgery
Công nghệ nhổ răng sóng siêu âm Piezosurgery không đau

Hơn nữa, việc nhổ răng khôn bằng công nghệ sóng siêu âm còn giúp bác sĩ tiết kiệm thời gian, giảm thiểu việc chảy máu, tránh viêm nhiễm, tránh sưng nề, đẩy nhanh tốc độ liền thương sau tiểu phẫu. Với công nghệ Piezosurgery, mọi nỗi lo về vấn đề sưng đau khi nhổ răng sẽ không còn nữa, bác sĩ dễ dàng đưa răng khôn ra ngoài nhưng vẫn đảm bảo quá trình nhổ êm ái, không sót chân răng.

Như vậy, nhổ răng 8 bằng công nghệ Piezosurgery giúp bạn:

 • Tiết kiệm thời gian bởi răng khôn được xử lí nhanh chóng
 • Thoải mái: Nhổ răng không đau, hạn chế chảy máu, tránh sưng nề
 • Không để lại biến chứng: mô mềm được bảo vệ tối đa, các bộ phận khác quanh răng không bị ảnh hưởng
 • Không cần nghỉ làm, lành thương nhanh chóng.

Bác sĩ tại Việt Smile luôn linh hoạt trong việc kết hợp giữa phương pháp nhổ truyền thống và công nghệ nhổ răng khôn sóng siêu âm Piezosurgery để ca tiểu phẫu diễn ra trong thời gian ngắn nhất. Do đó bạn hoàn toàn có thể quyết định nhổ cùng lúc 2 răng, thậm chí 4 răng khôn mà không cần lo lắng nhổ răng khôn có đau không.

Những điều cần lưu ý trước khi nhổ răng khôn

 • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động
 • Buổi tối trước ngày nhổ răng 8 bạn nên ngủ sớm – đủ giấc từ 7-8 tiếng/đêm, tránh sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá.
 • Khi nhổ răng khôn nên có người nhà đi cùng (đặc biệt là khi bạn là khách hàng dưới 18 tuổi và trên 60 tuổi) để an tâm hơn.
 • Nên ăn uống đầy đủ trước khi tới cơ sở nha khoa để nhổ răng.
 • Hãy thư giãn, thoải mái, không nên quá căng thẳng và lo sợ vì với công nghệ nhổ răng hiện đại quá trình nhổ răng khôn diễn ra khá nhanh gọn và không đau như mọi người vẫn nghĩ.
 

Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha khoa Viet Smile

Trên thực tế nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc phương pháp nhổ, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ.

Việt Smile mời quý khách hàng tham khảo bảng giá nhổ răng khôn niêm yết

Dịch vụ  Chi phí/vnđ
  Nhổ răng khôn truyền thống 1.000.000 – 3.000.000
  Nhổ răng 8 siêu âm hiện đại 2.000.000 – 4.000.000

Bảng giá nhổ răng khôn nêu trên là chi phí trọn gói mà bạn sẽ cần chi trả khi tiến hành tiểu phẫu nhổ răng 8 nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Giá nhổ răng đã bao gồm

 • Vệ sinh răng miệng – tạo môi trường tốt nhất trước khi nhổ
 • Nhổ răng số 8 ( tùy theo số lượng)
 • Cắt chỉ trong trường hợp nhổ răng có khâu
 • Đơn thuốc từ bác sĩ

Những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Hậu phẫu nhổ răng khôn

Việc tuân thủ những nguyên tắc sau khi nhổ răng sẽ giúp cho vết thương nhanh lành hơn. Cắn gòn sẽ giúp cầm máu nhanh hơn.

Chườm lạnh sẽ là cách giảm đau tiêu sưng hiệu quả. Nước đá lạnh sẽ kích thích đến dây thần kinh, giúp giảm đau khá nhanh. Bạn hãy lấy túi đá chườm lên trên phần má bị đau, chườm khoảng 15-20 phút sau đó lại nghỉ một lúc rồi chườm tiếp. Túi nước ấm cũng có tác dụng khá tốt để giảm sưng trong những ngày đầu sau khi nhổ răng.

Vệ sinh răng sau tiểu phẫu nhổ răng 8

Lưu ý không súc miệng mạnh hay dùng ngón tay, vật nhọn chọc vào chỗ răng vừa nhổ. Từ ngày thứ 3 sau tiểu phẫu bạn có thể đánh răng, súc miệng bình thường với nước muối sinh lý hay nước muối loãng nhưng chú ý tránh chỗ răng mới nhổ. Không hút thuốc hay uống rượu sau hậu phẫu đến tránh làm tổn thương đến ổ chân răng.

Ăn uống thế nào khi nhổ răng khôn

Lựa chọn các thức ăn mềm, dễ nuốt và trong một tuần đầu sau khi nhổ răng như cháo hay súp, tăng cường thực phẩm giàu dinh dưỡng… tránh các thực phẩm cứng hay dai.

Tuy không cần nghỉ làm khi nhổ răng nhưng bạn cần lưu ý thêm vài ngày đầu sau tiểu phẫu bạn không nên thực hành các môn thể thao đòi hỏi thể lực mạnh như tập tạ, bơi lội, leo núi..

Nguyên nhân mọc răng khôn gây đau nhức

Răng khôn đa phần không có chức năng rõ ràng, hơn nữa nếu chúng mọc không đúng hướng sẽ gây ra nhiều khó chịu, phiền toái người sở hữu. Cụ thể nguyên nhân mọc răng khôn gây đau nhức là gì, bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi để có câu trả lời ngay nha.

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm 

Răng khôn thường mọc từ 18 -25 tuổi khi chúng ta ở tuổi trưởng thành – đây là thời điểm xương hàm đã hoàn thiện, các răng vĩnh viễn khác đã mọc đầy đủ. Vì vậy quá trình mọc răng khôn có thể gặp nhiều khó khăn, bởi răng trên cung hàm mọc đủ, không còn đủ diện tích để răng 8 mọc bình thường, do vậy chúng có xu hướng tìm đường để nhú lên, mọc lệch, mọc ngang chèn ép các răng bên cạnh.

Đây chính là lí do khiến đau nhức chân răng, làm lung lay răng số 7, thậm chí gây sâu răng số 7 và răng số 8. Răng khôn mọc lệch ra má có thể khiến bạn vướng víu, ăn nhai cắn vào má, ốm sốt, sưng đau. Nhiều răng khôn còn có xu hướng mọc ngầm, hành trình mọc lên chúng cần đâm xuyên qua nướu khiến người bệnh bị đau nhức dữ dội.

đau răng khôn
Răng khôn mọc lệch gây đau

Vùng răng khôn khó vệ sinh sạch

Răng khôn là răng mọc trong cùng của hàm, bởi vậy vùng răng này rất khó để vệ sinh. Hơn nữa khi ăn uống thức ăn bị kẹt lại, khiến mảng bám tích tụ, vi khuẩn có hại phát triển, nếu không được làm sạch mô nướu sẽ bị kích thích gây viêm nhiễm, đau đớn, khó khăn trong ăn nhai, để lâu có thể gây viêm nha chu vô cùng nguy hiểm.

Răng khôn có thể mọc bình thường nhưng bị viêm lợi trùm, phần lợi này phủ lên 1 phần hoặc toàn bộ răng khôn. Lúc này bạn dễ nhận biết qua dấu hiệu lợi sưng viêm, tấy đỏ, đau nhức quanh răng khôn và vùng răng bên cạnh. Khi bị lợi trùm chúng ta cần tìm biện pháp xử lí kịp thời, tránh để chúng tái đi tái lại nhiều lần, khiến tình trạng viêm nhiễm có thể tiến triển nặng hơn.

Răng khôn bị sâu gây đau

Bởi diện tích của cung hàm không đủ chỗ cho răng khôn mọc thẳng thuận lợi, hơn nữa vùng răng này khuất, bàn chải đánh răng khó làm sạch, khiến răng dễ bị sâu. Răng khôn sâu khiến răng xuất hiện đốm màu đen, răng đổi màu, gây đau, miệng có mùi hôi, răng khôn sâu nặng có thể sâu sang cả răng số 7 bên cạnh.

Răng khôn bị sâu
Răng khôn bị sâu

7 Rủi ro có thể gặp nếu nhổ răng khôn

Tác hại của răng khôn mọc ngang, mọc ngầm, mọc lệch rất nguy hiểm, vì vậy cần nhổ răng khôn sớm để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc nhổ răng khôn đôi khi cũng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm dưới đây:

Chảy máu kéo dài

Sau khi nhổ răng bạn thường được nha sỹ cho cắn bông với lực nhẹ trong 30 phút nhằm giúp cục máu đông hình thành trong lỗ huyệt răng, tạo nên một nút chặn ngăn chảy máu hiệu quả. Điều này cũng giúp việc chăm sóc sau khi nhổ răng thuận lợi, hỗ trợ quá trình lành thương

Chảy máu kéo dài là biến chứng sau nhổ răng khôn thường gặp ở người rối loạn đông máu. Hay những trường hợp không tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ như súc miệng quá mạnh và nhiều, hút chíp khạc nhổ, uống bia rượu, hoạt động thể thao bơi lội ngay sau nhổ răng, đánh răng hoặc va chạm vào vùng nhổ răng cũng có thể gặp phải tình trạng này. Ngoài ra, tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng có thể là 1 trong những yếu tố khiến vết thương hở tiếp tục chảy máu.

Sau tiểu phẫu nhổ răng tạo nên một vết thương mở nên máu rỉ ra, màu hồng lờ lờ như máu cá là hiện tượng bình thường. Trường hợp chảy máu nhiều, máu chảy nhỏ giọt màu đỏ tươi, chảy máu không kiểm soát thì đây là dấu hiệu nguy hiểm. Lúc này bạn sẽ cần gọi ngay cho nha sĩ để được hướng dẫn cầm máu.

Nhổ răng khôn xong 1 tuần vẫn đau

Sau khi nhổ răng khôn, đau nhức nhẹ là hiện tượng rất bình thường, cơn đau sẽ thuyên giảm dần trong vòng 2-3 ngày sau đó hết hẳn. Tuy nhiên, nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau, sưng nổi hạch cạnh mang tai…thì đây là hiện tượng bất bình thường, có thể người bệnh đã bị nhiễm trùng. Lúc này bạn cần quay trở lại phòng khám ngay để được bác sĩ kiểm tra, xử lí kịp thời nhé.

biến chứng khi nhổ răng khôn
Sưng đau kéo dài sau 1-2 tuần sau nhổ răng khôn là điều đáng lo ngại

Nhổ răng khôn còn sót chân răng

Thông thường, khi nhổ răng khôn số 8, bác sĩ phải đảm bảo chân răng được lấy hết ra ngoài. Trong 1 số trường hợp như chân răng khôn dị dạng, chân răng số 8 dính với xương hàm hoặc nằm sát ống thần kinh và mạch máu…bác sĩ sẽ cân nhắc và chỉ định để lại chân răng. Khi đó bác sĩ sẽ cần giải thích và thông báo rõ ràng cho khách hàng nắm được, tránh hoang mang.

Việc bỏ sót lại sẽ khiến khách hàng cảm thấy vướng khi đảo lưỡi, sưng đau, nướu tấy đỏ, xuất hiện ổ mủ… Nhổ răng số 8 không hết chân cũng có thể khiến người bệnh sốt dai dẳng, nỏi hạch ở cổ, nếu sốt kéo dài bạn cần mau chóng tới gặp nha sĩ để được kiểm tra lại và đưa ra phương án xử lí phù hợp.

Biến chứng viêm ổ răng khôn

Sau khi nhổ răng số 8 thì chúng ta sẽ xuất hiện cục máu đông – có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn, bảo vệ huyệt ổ răng, giúp phục hồi phục nhanh chóng. Nếu bị viêm ổ răng khôn, cục máu đông sẽ không hình thành tại vị trí vừa mới nhổ và dẫn đến việc nhiễm trùng, gây đau nhức dữ dội, ảnh hưởng đến ăn uống, sinh hoạt thường ngày.

Khi nhiễm trùng không được kiểm soát sớm có thể thâm nhập vào máu, gây nhiễm trùng các bộ phận khác của cơ thể, nguy hiểm đến trính mạng, bạn tuyệt đối không được chủ quan.  Nếu nhận thấy dấu hiệu viêm nhiễm bạn hãy liên hệ ngay phòng khám để đến kiểm tra lại nhé.

Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn
Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn là biến chứng đáng lo ngại

Tổn thương dây thần kinh

Các dây thần kinh cảm giác và mạch máu thường nằm liền kề vị trí răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, vì vậy khi nhổ răng khôn nếu bác sĩ tay nghề yếu rất dễ làm tổn thương đến các dây thần kinh. Những dây thần kinh có nguy cơ bị tổn thương cao nhất bao gồm: thần kinh ổ răng dưới, thần kinh cằm, thần kinh lưỡi.

Nhổ răng sai cách ảnh hưởng tới dây thần kinh có thể gây ra 1 số biến chứng nguy hiểm như gây đau đầu, tê bì môi – má – lưỡi, cứng hàm, rối loạn cảm giác, tổn thương cả xương hàm và xoang lân cận. Khi dây thần kinh bị tổn thương thì những cơn đau cũng trở nên nguy kịch hơn, thời gian kéo dài. Tuy nhiên khách hàng không nên quá lo lắng bởi nếu được bác sĩ giỏi thực hiện nhổ răng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì tỷ lệ gặp rủi ro liên quan đến dây thần kinh rất thấp.

Phòng tránh biến chứng do nhổ răng khôn

Để hạn chế tối đa các biến chứng nhiễm trùng do nhổ răng khôn có thể xảy ra, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Chọn địa chỉ uy tín

Để hạn chế thấp nhất các rủi ro khi nhổ răng. Bạn hãy cẩn trọng để lựa chọn nha khoa uy tín như Việt Smile để được đội ngũ bác sĩ chuyên sâu tiểu phẫu giàu kinh nghiệm tiến hành thăm khám – tư vấn chi tiết, tiến hành quy trình nhổ răng khôn an toàn – không đau tại phòng vô trùng, hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng. Đồng thời các bác sĩ chuyên môn cao cũng là người có thể kiểm soát và có thể ứng phó, xử lý tình trạng sốc, các phản ứng với thuốc tê nhanh và kịp thời.

Thực hiện đầy đủ xét nghiệm cần thiết

Cơ sở phòng khám và đội ngũ bác sĩ là yếu tố rất quan trọng trong việc phòng ngừa các rủi ro trong – sau quá trình nhổ răng số 8. Khi đến nha khoa, bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm cho bạn để đánh giá tình trạng răng, sức khỏe tổng quát, khai thác tiền sử bệnh lý…để xác định chính xác có nhổ răng khôn được không.  Điều này giúp đảm bảo độ an toàn cho chính người có mong muốn loại bỏ chiếc răng khôn.

Tuân theo hướng dẫn trước – sau của bác sĩ

Để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn và thuận lợi, bác sĩ sẽ có thể sẽ yêu cầu người bệnh phải trong trạng thái khỏe mạnh, tránh thời điểm trong kì kinh nguyệt, mới ốm dậy đồng thời ăn uống đẩy đủ trước khi qua phòng khám, tránh tình trạng đói, lo lắng rất dễ gây tụt huyết áp.

Thêm vào đó, nha sĩ thường nhắc bạn không nên hút thuốc, uống rượu bia trước ngày nhổ răng…Vì thế, bạn nên nghiêm túc thực hiện theo những yêu cầu này để tránh rủi ro cho mình.

Ngoài ra, bác sĩ cũng kê đơn thuốc kháng sưng, kháng viêm, hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau nhổ răng khôn hiệu quả. Bởi vậy, bạn hãy tuân thủ việc uống thuốc theo đơn, ăn uống, vệ sinh sau nhổ để nhanh lành thương nhé.

Nhổ răng không đau tại Việt Smile

Nếu còn vướng mắc nào liên quan đến bệnh lý răng miệng, quý khách hãy liên hệ với Nha khoa VietSmile qua hotline 1900331 để các chuyên gia răng miệng giải đáp chi tiết nhất.

KHÁCH HÀNG NHỔ RĂNG KHÔN TẠI VIỆT SMILE

Nhổ răng khôn mọc nghiêng, tránh lệch khớp cắn
Nhổ răng khôn mọc lệch chỉ trong 10 - 15 phút
nhổ răng khôn mọc ngầm
Nhổ răng khôn mọc lệch hoàn toàn không đau
Răng khôn bị viêm nha chu
Nhổ răng khôn không đau như tưởng tượng
Có nên nhổ răng khôn mọc lệch sớm không

Nhổ răng khôn có đau không?

Trong quá trình nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ tiêm tê nên không hề thấy đau. Tuy nhiên, khi thuốc tê dần tan hết, bạn có thể cảm thấy hơi ê nhức trong 1-2 ngày đầu. Tuy nhiên, đơn thuốc giảm đau bác sĩ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhổ răng khôn kiêng gì?

Những ngày đầu sau nhổ răng bạn nên ưu tiên các đồ ăn thức uống nguội, dễ nhai nuốt. Bạn cần kiêng súc miệng nước muối, tránh vận động thể chất mạnh, không hút thuốc lá, chất kích thích, không khạc nhổ mạnh, không hút chíp trong ngày đầu sau nhổ răng, không dùng tay hoặc đồ dùng sắc nhọn động chạm vào vùng nhổ.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Tại đa số các cơ sở nha khoa uy tín, chi phí nhổ răng khôn thường dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng – 4.000.000 đồng/răng, tùy theo mức độ phức tạp của răng cũng như công nghệ bạn lựa chọn. Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm sẽ giúp quá trình nhẹ nhàng – nhanh chóng – liền thương nhanh nên được đông đảo khách hàng tin chọn.

Răng khôn mọc mấy cái?

Một người trưởng thành có thể có 4 chiếc răng khôn, nhưng thực tế nhiều người chỉ có 2 hay 3 chiếc răng khôn hoặc không hề có răng khôn nào.

4.5/5 - (720 bình chọn)

Trên đây là bài viết Quy trình nhổ răng khôn mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc