Màng trắng sau khi nhổ răng

Biên tập: Thại Phạm 31-10-2023 419 lượt xem

Việc xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng là một trong những trường hợp khiến cho nhiều người ngạc nhiên và lo lắng. Bởi sau khi nhổ răng thường sẽ để lại một khoảng trống ở vị trí răng đã mất và có thể xuất hiện một lớp màng trắng sau khi nhổ răng. Vậy Màng trắng sau khi nhổ răng là gì? Cũng như nguyên nhân nào gây xuất hiện lớp màng này. Hãy cùng theo dõi bài viết của nha khoa Viet Smile dưới đây để tìm câu trả lời nhé. 

Màng trắng sau khi nhổ răng
Màng trắng sau khi nhổ răng

Màng trắng sau khi nhổ răng là gì?

Lớp màng trắng này chính là lớp bảo vệ quan trọng cho vết thương sau khi nhổ răng và sự tác động của vi khuẩn. Khi răng bị nhổ, sẽ để lại một khoảng trống tại vị trí đó. Vùng thương tại đây sẽ dần hình thành một lớp da non, đồng thời xương hàm sẽ phục hồi theo thời gian. Lớp màng trắng sẽ tự nhiên tan biến trong vài tuần đến một tháng. 

Nguyên nhân xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng

Việc xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

Do mô hạt hình thành

Quá trình tự phục hồi của vết thương sau khi nhổ răng tương tự như ở các phần khác của cơ thể. Sau khi hình thành cục máu đông ban đầu, cơ thể bắt đầu tạo ra mô màu trắng để bao phủ vùng thương. 

Do mô hạt hình thành
Do mô hạt hình thành

Loại mô này giống với lớp màng trắng bảo vệ vết thương sau nhổ răng, và nó thường xuất hiện trong ổ răng trong quá trình làm lành sau khi nhổ răng. 

Do sót bông cầm máu hoặc ổ răng khô

Thông thường ở quá trình nhổ răng các bác sĩ sẽ sử dụng bông y tế để cầm máu. Điều này có thể dẫn đến trường hợp có những sợi bông nhỏ bám vào vị trí ổ răng sau khi nhổ, và chúng dễ bị nhầm lẫn với lớp màng trắng bảo vệ. 

Do sót bông cầm máu hoặc ổ răng khô
Do sót bông cầm máu hoặc ổ răng khô

Bên cạnh đó việc có cục máu đông hình thành trong ổ răng hoặc khi cục máu đông bị phá vỡ do tác động ngoại lực. Nó có thể gây ra đau rát kéo dài, cảm giác đau từ ổ răng lan đến mắt, tai, hoặc thái dương. Khi đó bạn nên liên hệ trực tiếp bác sĩ để để được kiểm tra và điều trị kịp thời tránh gây ra các biến chứng nặng hơn.

Do thức ăn thừa hoặc nhiễm trùng

Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách sau khi nhổ răng có thể dẫn đến lớp màng trắng do thức ăn thừa bám vào vết thương. Do đó, việc làm sạch kỹ lưỡng sau ăn, uống là quan trọng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và viêm nhiễm.

Ngoài ra, việc xuất hiện 1 màng trắng sau khi nhổ răng có thể do bị nhiễm trùng sau nhổ răng. Đây được coi là một nguyên nhân nguy hiểm, khi lớp màng trắng kèm theo sưng đau kéo dài, miệng có cảm giác khó chịu và chảy máu kéo dài. Trong trường hợp này, bạn nên ngay lập tức liên hệ với bác sĩ để được xử lý kịp thời và đảm bảo sức khỏe nha khoa của bạn.

Nha khoa Viet Smile, địa chỉ nhổ răng uy tín

Nha khoa Viet Smile là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là trong quá trình nhổ răng. Viet Smile luôn cam kết cung cấp dịch vụ nhổ răng chất lượng và an toàn, đảm bảo sự thoải mái và hài lòng cho khách hàng.

Với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao, luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ bác sĩ tại đây sẽ đảm bảo quy trình nhổ răng diễn ra một cách suôn sẻ và an toàn.

Nha khoa Viet Smile, địa chỉ nhổ răng uy tín
Nha khoa Viet Smile, địa chỉ nhổ răng uy tín

Nha khoa Viet Smile sử dụng công nghệ và trang thiết bị tiên tiến để đảm bảo quá trình điều trị tối ưu. Bên cạnh đó luôn cập nhật các công nghệ mới nhất để cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Không chỉ thế Viet Smile luôn tận tâm hướng dẫn khách hàng về cách chăm sóc và giữ vệ sinh sau khi nhổ răng, giúp bạn có quá trình phục hồi nhanh chóng và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trên đây là bài viết về màng trắng sau khi nhổ răng của nha khoa Viet Smile, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này. Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp nha khoa Viet Smile. Viet Smile sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để giúp bạn luôn đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Màng trắng sau khi nhổ răng mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc