Bài tập giảm hô hàm trên

Biên tập: Thại Phạm 04-11-2023 317 lượt xem

Bài tập giảm hô hàm trên : Hô hàm trên là trong những khuyết điểm khiến cho bạn mất tự tin và ngại khi cười. Vậy cách khắc phục nó như nào? Và có những bài tập giảm hô hàm trên hiệu quả, nha khoa Viet Smile sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Bài tập giảm hô hàm trên
Bài tập giảm hô hàm trên

Hô hàm trên là gì?

Hô hàm là một trong những vấn đề có thể gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nguyên nhân có thể đa dạng, bao gồm việc phát triển xương hàm không đồng đều hoặc răng mọc sai trật tự. 

Biểu hiện cơ bản của tình trạng răng hô hàm trên mà dễ dàng nhận biết là khi hai hàm không nằm chặt vào nhau khi bạn đóng miệng. Bạn sẽ cảm nhận hàm trên nhô ra trước nhiều hơn so với hàm dưới. 

Sự phát triển của hai hàm không cân xứng hoặc khi cả hai hàm phát triển quá mức, nó có thể dẫn đến sự mất cân đối trong khuôn mặt. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn gây tự ti, khó khăn trong việc ăn uống và đời sống hàng ngày.

Một số bài tập giảm hô hàm trên

Để khắc phục tình trạng hô hàm trên hiệu quả bạn có thể thực hiện một số bài tập giảm hô ngay tại nhà. Dưới đây là một số bài tập giảm hô hàm trên bạn có thể tham khảo.

Giảm hô hàm trên bằng cách dùng tay đẩy răng

Cách trị răng hô bằng việc sử dụng ngón tay đẩy răng vào bên trong là một phương pháp dân gian phổ biến. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần đảm bảo tay và miệng sạch sẽ và tuân thủ các bước sau:

  • Bước 1: Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ, nhẹ nhàng đẩy răng vào phía bên trong.
  • Bước 2: Đặt ngón tay trỏ nằm song song với hàm răng và áp dụng áp lực nhẹ để đẩy răng vào bên trong.
Giảm hô hàm trên bằng cách dùng tay đẩy răng
Giảm hô hàm trên bằng cách dùng tay đẩy răng

Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ hiệu quả ở độ tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển. Để đạt hiệu quả tốt nhất, cần thực hiện liên tục trong một khoảng thời gian dài, thường khoảng 15 phút mỗi ngày.

Giảm hô hàm trên bằng cách dùng lưỡi đẩy răng

Phương pháp dùng lưỡi đẩy răng cũng là một trong những bài tập giảm hô hàm trên tại nhà. Việc sử dụng lưỡi để áp dụng áp lực từ bên ngoài lên răng hô, sau đó tạo lực kéo để đẩy răng hô vào bên trong. Đối với phương pháp này, mức lực kéo càng mạnh càng tốt, và bạn có thể thực hiện nó vào bất kỳ thời điểm thuận tiện nào.

Giảm hô hàm trên bằng cách dùng lưỡi đẩy răng
Giảm hô hàm trên bằng cách dùng lưỡi đẩy răng

Phương pháp đẩy răng bằng lưỡi để làm hết hô răng tại nhà là một biện pháp thô sơ và hiệu quả không đáng kể. Mặc dù vậy, nếu bạn kiên trì thực hiện trong thời gian dài, nó có thể góp phần cải thiện tình trạng răng hô một chút.

Ngoài ra để giảm hô tại nhà bạn có thể sử dụng hàm tháo lắp, bởi loại hàm này có tính linh hoạt và bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này, bạn cần tham khảo sự hỗ trợ từ các bác sĩ nha khoa để làm khung niềng răng tháo lắp.

Niềng răng giảm hô tại nha khoa Viet Smile

Tại nha khoa Viet Smile, chúng tôi hiểu rằng răng hô có thể gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Viet Smile cung cấp dịch vụ niềng răng chuyên nghiệp để giảm hô và cải thiện sự cân đối cho nụ cười của bạn. 

Niềng răng giảm hô tại nha khoa Viet Smile
Niềng răng giảm hô tại nha khoa Viet Smile

0Với đội đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong việc điều trị các khuyết điểm về răng. Viet Smile sử dụng các phương pháp và công nghệ tiên tiến để đảm bảo hiệu quả trong điều chỉnh vị trí của răng. Không chỉ cải thiện thẩm mỹ, mà còn đảm bảo sự thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Trên đây là bài viết về bài tập giảm hô hàm trên của nha khoa Viet Simile, hy vọng sẽ cũng cấp cho bạn những thông tin hữu từ đó giúp bạn giảm hô một cách hiệu quả. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào cần được giải đáp hay liên hệ trực tiếp Viet Smile. Nha khoa Viet Smile sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường kiến tạo nụ cười đẹp và hoàn hảo nhất. 

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Bài tập giảm hô hàm trên mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc