Khay invisalign điều trị khớp cắn sâu được không?

Biên tập: Bui Hanh 18-12-2020 149 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ma Thị Duyên

Hệ thống khay invisalign hiện đại nhất thế giới được đông đảo khách hàng tin chọn nhờ thiết kế trên phần mềm hiện đại và tính toán một cách chính xác, tạo ra độ vừa khít với khuôn hàm

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc niềng răng invisalign, điển hình như khay invisalign điều trị khớp cắn sâu được không? Ở bài viết này của Nha khoa Việt Smile, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là khi các răng cửa hàm trên che phủ gần như hoàn toàn các răng cửa hàm dưới của bạn. Hầu hết mọi người đều có một độ cắn phủ nhất định.

Khi bạn có độ cắn phủ quá lớn, bác sĩ có thể xếp trường hợp đó vào loại “khớp cắn sâu”. Tình trạng khớp cắn sâu có thể gây ra nhiều vấn đề như lệch khớp cắn dẫn đến mòn răng hoặc gây ra đau nhức ở hàm.1,2 Giới nha khoa sử dụng phần trăm (%) để mô tả độ cắn phủ, từ 5 đến 25 phần trăm được cho là độ cắn phủ lý tưởng ở phần lớn các trường hợp.

Ưu điểm của khay chỉnh nha Invisalign

Hệ thống invisalign 

Align Technology là tập đoàn đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và phát triển hệ thống niềng răng bằng khay trong suốt. Tập đoàn này hiện đang giữ các bằng sáng chế khoa học gồm:

  1. Máy quét iTero Element
  2. Phần mềm ClinCheck
  3. Chất liệu Smart Track

Niềng răng invisalign là quá trình đeo 1 hệ thống các khay chỉnh nha trong suốt, hiện đại nhất thế giới được sản xuất theo dấu răng riêng của mỗi người để dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Các khay invisalign được sản xuất từ nhựa dẻo đặc biệt được cấp bằng sáng chế có tên Smart Track độc quyền của Align Technology, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn.

Invisalign
Khay niềng Invisalign được thiết kế riêng biệt cho từng người

Ưu điểm vượt trội của khay trong suốt

Khay chỉnh nha Invisalign sở hữu những ưu điểm vượt trội:

  • Khay niềng gần như vô hình: Invisalign gần như không nhìn thấy. Nghĩa là bạn có thể luôn tươi cười một cách tự tin.
  • Xem trước kết quả: Điều trị Invisalign cho phép bạn nhìn trước kết quả qua phần mềm Clincheck 3D hiện đại nhất và  hình dung từng giai đoạn điều trị, và giúp bạn có cái nhìn bao quát về toàn bộ thời gian điều trị.
  • Ít đau hơn: Các công nghệ SmartStage® và SmartForce® bảo đảm răng sẽ chuyển động nhẹ nhàng và từ từ nhưng hiệu quả trong suốt thời gian điều trị, so với mắc cài có thể gây khó chịu và đau.
  • Tháo ra được: Các khay Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, khiến cho nó rất dễ dàng tháo ra và lắp vào, không như niềng răng bằng mắc cài cố định.
  • Gặp nha sĩ ít hơn:  Trong 2 tháng đầu khi lấy dấu – làm kế hoạch – thử khay… có thể bạn sẽ cần đến nha khoa khoảng 2 tuần/ lần nhưng sau đó bạn chỉ cần lui tới nha khoa mỗi 6-8 tuần/lần thậm chí là 2 tháng để bác sĩ kiểm tra và kiểm soát sự dịch chuyển của răng.

Khay invisalign điều trị khớp cắn sâu được không?

Khay chỉnh nha trong suốt Invisalign có thể điều chỉnh được độ cắn phủ và điều trị tình trạng khớp cắn sâu. Bác sĩ này có thể cho bạn thấy những hiệu quả đáng kinh ngạc qua từng khay chỉnh nha Invisalign.

Niềng răng khay trong suốt không chỉ đem lại hiệu quả tốt cho trường hợp khớp cắn sâu mà phương pháp này được chỉ định gần như trong mọi trường hợp. Để tăng hiệu quả, giờ đây, niềng răng máng trong suốt có sử dụng thêm các khí cụ như mini vis trong một số trường hợp cần lực kéo mạnh

Với trẻ em gặp vấn đề về răng thì  6- 10 tuổi là thời điểm tốt nhất để bé bắt đầu có những liệu trình chỉnh nha đầu tiên trong hành trình hoàn thiện nụ cười.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, mà bạn sẽ phải mang nhiều hay ít khay niềng, trong thời gian điều trị trung bình từ 1 đến 2 năm. Cứ sau 2 tuần bạn sẽ thay khay mới một lần, mỗi lần thay khay mới răng  sẽ di chuyển một khoảng nhất định.

Khay invisalign có thật sự hiệu quả

Niềng răng trong suốt Invisalign được thiết kế với liệu trình có thể thấy trước được kết quả với những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái trong khi vẫn giải quyết được những vấn đề về răng đặc thù của bạn, giúp bạn đạt được 1 nụ cười đều đặn, khớp cắn chuẩn xác.

Điều trị khớp cắn sâu bằng khay niềng trong suốt invisalign không chỉ mang lại cho bạn sự nhẹ nhàng, tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại cho bạn sự tiện lợi vô cùng điển hình như không gây cảm giác vướng víu như niềng răng mắc cài cố định truyền thống.

Bác sĩ chuyên sâu niềng răng chia sẻ về khay trong suốt invisalign

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ ngay để được các bác sĩ chuyên sâu của Trung tâm niềng răng Việt Smile giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Khay invisalign điều trị khớp cắn sâu được không? mà Nha khoa Việt Smile gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc