Niềng răng khấp khểnh, khớp cắn sâu sẽ như nào sau 6 tháng?

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 01-03-2024 307 lượt xem

Niềng răng quả là một giải pháp tốt dành cho những người có mong muốn cải thiện nụ cười. Răng từ hô móm, khấp khểnh, sai khớp cắn đều trở nên đều đẹp hơn rất nhiều sau cả quá trình niềng. Vậy một vài tháng sau khi niềng thì răng đã đẹp hơn chưa? Cùng nha khoa Việt Smile theo dõi case niềng răng khấp khểnh, khớp cắn sâu của khách hàng Bùi Thị Thơm sau 6 tháng vừa qua có thay đổi như nào nhé!

truoc va sau khi nieng rang khap khenh
Trước và sau khi niềng răng khấp khểnh, khớp cắn sâu được 6 tháng

Răng khấp khểnh, khớp cắn sâu ảnh hưởng như nào?

Răng khấp khểnh làm mất cân đối khuôn mặt, miệng nhô ra gây mất thẩm mỹ cho nụ cười cũng như tổng quan khuôn mặt. Cùng với đó là tình trạng khớp cắn sâu lại càng làm chúng ta thiếu tự tin hơn. Ăn nhai cũng không đúng khớp khiến bạn gặp khó khăn, cùng với đó là việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn những người có răng đều đặn. Lâu dài vi khuẩn, mảng bám tích tụ rất dễ dẫn đến hậu quả là viêm lợi, sâu răng, …

Phương pháp niềng răng trong những trường hợp như này là phù hợp nhất. Niềng răng giúp kéo lại răng về đúng vị trí, đúng khớp cắn, mang lại cho bạn nụ cười đều đẹp với khả năng ăn nhai tốt hơn. Rất nhiều người đã lựa chọn niềng răng, kết quả luôn làm họ hài lòng, cải thiện được rất nhiều vấn đề.

Niềng răng mất bao lâu? Chi phí như nào?

Thông thường, khoảng thời gian để hoàn thành cả quá trình niềng răng là từ 18 tháng đến 24 tháng tùy theo tình trạng răng của mỗi người. Nếu răng dễ dịch chuyển về đúng vị trí thì thời gian sẽ ngắn hơn, còn những case khó kéo răng về đúng vị trí hơn thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Khi niềng, cần đến nha khoa thường xuyên để bác sĩ theo dõi và căn chỉnh phù hợp sao cho kết quả được tốt nhất có thể.

Can canh truoc va sau khi nieng rang duoc 6 thang
Cận cảnh răng khấp khểnh, khớp cắn sâu trước và sau khi niềng được 6 tháng

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng và phương pháp niềng. Phương pháp niềng truyền thống thì chi phí sẽ rẻ hơn những phương pháp niềng răng thẩm mỹ, còn hiệu quả thì tương đương nhau. Bạn có thể tham khảo thêm chi phí niềng răng tại Việt Smile bằng cách bấm vào đây.

Niềng răng khấp khểnh, khớp cắn ngược sẽ như nào sau 6 tháng?

Xin chào mọi người, em tên là Bùi Thị Thơm, sinh năm 2002. Tình trạng răng ban đầu của em là khấp khểnh, không đồng đều và khớp cắn sâu. Em biết đến nha khoa mình qua các trang facebook, các trang group. Trong quá trình niềng, mấy ngày đầu em cảm thấy hơi ê nhức, ăn uống cũng hơi khó khăn, còn mấy ngày sau thì bình thường. Vệ sinh răng miệng thì cũng quen dần.

Hiện tại, sau khoảng 6 tháng thì mọi thứ đã thành thói quen. Mỗi lần ăn uống xong thì vệ sinh răng miệng cũng sạch sẽ hơn trước. Răng của em cũng đã cải thiện hơn trước rất nhiều. Đã đều hơn và cười tươi hơn. Bác sĩ Ma Duyên rất chuyên nghiệp và nhiệt tình. Trong quá trình niềng thì bác sĩ cũng luôn dặn em là nếu đau thì giơ tay lên để bác sĩ biết và điều chỉnh lại để không bị đau.

Bạn bè em cũng có hỏi em về niềng răng ở đâu thì em cũng có giới thiệu Việt Smile để chia sẻ cho các bạn. Em có lời khuyên dành cho những người có nụ cười chưa được tươi, cảm thấy răng mình không được đều đẹp thì nên đi niềng sớm để cải thiện sớm, để được tự tin sớm nhất có thể. Cảm giác sau 6 tháng niềng răng đã rất khác rồi, khi hoàn thành cả quá trình này thì kết quả có lẽ cũng sẽ rất tuyệt vời. Em đang rất hi vọng và chờ đợi ngày tháo niềng đó ạ.

Niềng răng khấp khểnh, khớp cắn sâu sau 6 tháng thay đổi ra sao?

 

Nếu còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 1900 3331 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng khấp khểnh, khớp cắn sâu sẽ như nào sau 6 tháng? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc