Hành trình niềng răng móm – Khách hàng Nguyễn Minh Thà

Chắc hẳn có không ít người bị răng móm đang gặp vấn đề với việc ăn nhai của mình. Hay thậm chí vấn đề răng móm còn khiến bản thân cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp vì răng móm gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng cả hình dáng khuôn mặt. Vậy có nên niềng răng móm hay không? Niềng xong cải thiện được những điều gì? Dưới đây, Việt Smile sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho quý khách hàng.

Hanh trinh nieng rang mom
Niềng răng móm trước và sau khi niềng – Khách hàng Nguyễn Minh Thà

Răng móm là gì?

Răng móm hay còn được gọi là khớp cắn ngược có thể coi là một bệnh lí trong răng miệng, là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, răng hàm dưới chìa ra ngoài khiến việc ăn nhai khó khăn. Người bị răng móm thường phải ăn rất từ từ để tránh bị cắn vào môi, miệng, gây ra vết thương, đau.

Có 2 dạng khớp cắn ngược:

  • Khớp cắn ngược do răng: Là tình trạng răng cửa hàm trên mọc muộn hơn răng hàm dưới. Khi đó, răng cửa hàm dưới mọc nhanh và phát triển mạnh hơn hàm trên dẫn tới nhóm răng cửa phía dưới chìa ra ngoài và bao trọn lấy răng hàm trên.
  • Khớp cắn ngược do xương: Do xương hàm dưới quá phát triển hoặc do Xương hàm trên chậm phát triển hơn nhiều so với xương hàm đươi hoặc do cả 2 nguyên nhân trên cùng xuất hiện. Cũng giống khớp cắn ngược do răng, nhóm răng cửa phía dưới đều bao trọn răng cửa hàm trên khiến mặt bị gãy hay giống hình lưỡi cày.
    Nieng rang mom goc nghieng
    Góc nghiêng trước và sau khi niềng

Phương pháp điều trị răng móm

Có những phương pháp điều trị răng móm khác nhau tùy theo thực tế tình trạng răng của mỗi người. Thông thường, những phương pháp phổ biến để điều trị răng móm là niềng răng, bọc răng sứ hoặc phẫu thuật.

 Phương pháp phẫu thuật là phương pháp dùng nhiều đến dao kéo, phẫu thuật tác động trực tiếp đến xương, chỉnh sửa phần xương nên đặc biệt phù hợp với tình trạng khớp cắn ngược do xương và cũng dùng được hiệu quả cho hầu hết các trường hợp răng móm.

Phương pháp bọc răng thì chỉ điều trị tốt cho các trường hợp khớp cắn ngược ở mức nhẹ, và nguyên nhân gây ra khớp cắn ngược là do răng.

Còn phương pháp phổ biến và thường được mọi người lựa chọn để điều trị răng móm là niềng răng. Phương pháp này phù hợp với tất cả tình trạng răng móm, từ nặng đến nhẹ và còn bảo tồn được đến mức tối đa những chiếc răng thật của chúng ta. Điều chỉnh được răng về đúng vị trí, đúng khớp cắn mà không cần phải mài răng, niềng răng điều trị răng móm có thể coi là phương pháp tối tân đối với khách hàng.

Nieng rang mom duoc hon 1 nam
Niềng răng móm lúc được hơn 1 năm – Khách hàng Nguyễn Minh Thà

Hành trình niềng răng móm – Khách hàng Nguyễn Minh Thà

Cũng như đa số mọi người có mong muốn điều trị móm răng, chị Nguyễn Minh Thà đã lựa chọn niềng răng móm tại Việt Smile.

Từ hồi mới niềng răng móm được hơn 1 năm, chị Minh Thà đã chia sẻ: “Thề, ngày xưa mình không dám cười hở răng. Lúc nào buồn cười quá thì toàn phải lấy hai tay bịt miệng lại vì ngại không dám cười phô trương, giờ có niềng mà lúc cười răng cứ phi lung tung hết mọi người ạ. Còn hơn một năm nữa mới xong mà kết quả hiện tại đã xứng đáng với sự đau nhẹ sau lần nhổ răng và sự nỗ lực mỗi tháng đi chỉnh răng rồi. Niềng đến đoạn này đã muốn tháo lắm rồi, nhưng vẫn nghe theo lời bác sĩ niềng hết liệu trình nó sẽ còn ưng ý hơn. Mới niềng hơn 1 năm thôi mà được mọi người khen quá trời.”

Thao nieng rang mom
Tháo niềng răng móm với nụ cười tỏa nắng – Khách hàng Nguyễn Minh Thà

 

Chia sẻ mới nhất gần đây của chị Nguyễn Minh Thà là chị rất rất hài lòng với kết quả đạt được hiện tại. Răng chị còn đều đẹp và đúng khớp cắn hơn hồi mới niềng được một năm nhiều. Bây giờ lúc nào chị cũng cười tươi, cười to và luôn muốn khoe nụ cười đẹp tuyệt vời của mình, lúc nào cũng tự tin cười nói vui vẻ, trái ngược với hồi chưa niềng nhiều ghê. Ăn đúng khớp cắn, ăn vừa nhanh, vừa thoải mái và giúp tiêu hóa tốt hơn hẳn. Phải cảm ơn đội ngũ của Việt Smile rất nhiều vì đã giúp mình có được nụ cười đẹp và tự tin như hiện tại, ngay từ đầu đã đón tiếp mình rất nhiệt tình và chân thành, hỏi han rất thường xuyên làm mình yên tâm giao phó hết mọi thứ trong hành trình này cho Việt Smile. Mình nhất định sẽ giới thiệu Việt Smile đến nhiều bạn bè có nhu cầu. Cảm ơn Việt Smile nhiều lắm!

Nếu bạn còn thắc mắc hay băn khoăn gì, hãy gọi ngay đến số hotline 1900 3331 để được hỗ trợ, tư vấn sớm nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Tags:
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc