Có nên niềng răng sớm cho trẻ?

Biên tập: Minh Anh Đỗ 29-10-2023 55 lượt xem

Có nên niềng răng sớm cho trẻ? Khi phát hiện ra con em mình răng bị hô, móm, khấp khểnh trong độ tuổi còn nhỏ, phụ huynh thường đặt ra câu hỏi: có nên niềng răng sớm cho trẻ. Nhiều người đã nhanh chóng đưa con đi niềng răng để cải thiện sớm, vậy việc này là nên hay không nên? Theo dõi bài viết để có câu trả lời cho mình nhé!

Có nên niềng răng sớm cho trẻ?
Có nên niềng răng sớm cho trẻ?

Có nên niềng răng sớm cho trẻ?

Có nên niềng răng sớm cho trẻ? Việc niềng răng cho trẻ nên được xem xét một cách cẩn thận và kĩ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng răng của trẻ, sự phát triển của xương hàm và hàm răng, và tư vấn từ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp. Nếu trẻ có vấn đề về sự sắp xếp vị trí răng, khớp cắn, hay các vấn đề khác ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, sự tự tin của trẻ thì niềng răng có thể là phương án cần thiết.

Một số trường hợp cần đến niềng răng ở độ tuổi trẻ hơn để tận dụng sự phát triển tự nhiên của hàm và răng. Thời điểm này thường rơi vào độ tuổi từ 8 đến 15. Đây là độ tuổi mà xương hàm chưa phát triển hết, dễ dàng dịch chuyển răng về đúng vị trí mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí. Việc niềng răng cho trẻ nên được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa tay nghề cao.

Có nên niềng răng sớm cho trẻ?
Có nên niềng răng sớm cho trẻ?

Lợi ích khi niềng răng sớm cho trẻ

Có nên niềng răng sớm cho trẻ không, lợi ích là gì? Niềng răng sớm cho trẻ có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích của việc niềng răng sớm cho trẻ:

Răng đều, đẹp, khỏe, tự tin

Niềng răng có thể giúp cải thiện vị trí của răng, răng được xếp đều đặn hơn, dễ dàng vệ sinh hơn; từ đó làm giảm nguy cơ bệnh nha chu, viêm nướu và các vấn đề răng miệng khác. Răng đều đẹp hơn giúp trẻ lấy lại tự tin, cảm thấy thoải mái hơn khi cười và nói chuyện cùng bạn bè.

Cải thiện khớp cắn

Quá trình niềng răng có thể điều chỉnh lại khớp cắn chuẩn hơn, từ đó khả năng cắn và nhai được cải thiện, giúp trẻ có thể ăn uống tốt hơn. Đặc biệt là những bé có khớp cắn hở, cắn sâu, khớp cắn ngược sau khi niềng thì khớp cắn trở nên tốt hơn, ăn uống ngon miệng hơn.

Lợi ích khi niềng răng sớm cho trẻ
Lợi ích khi niềng răng sớm cho trẻ

Giảm thời gian niềng răng, tiết kiệm chi phí

Có nên niềng răng sớm cho trẻ? Niềng răng sớm có thể giúp tránh phải niềng răng trong thời gian dài khi trẻ đã trưởng thành. Quá trình niềng răng có thể diễn ra nhanh hơn và đơn giản hơn khi trẻ còn nhỏ bởi đây là giai đoạn xương hàm chưa phát triển hết, dễ dàng dịch chuyển răng hơn. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian niềng răng hơn so với người trưởng thành. Chi phí niềng răng cũng nhẹ nhàng hơn so với trường hợp răng khó dịch chuyển.

Chi phí niềng răng trẻ em

Chi phí niềng răng cho trẻ em có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản có thể ảnh hưởng đến chi phí niềng răng trẻ em:

Loại niềng răng

Có hai loại niềng răng phổ biến cho trẻ em: niềng răng mắc cài và niềng răng với khay trong suốt. Hai phương pháp đem lại hiệu quả tương đương nhau, niềng răng mắc cài có chi phí rẻ hơn giúp bạn tiết kiệm tiền còn niềng răng với khay trong suốt có mức giá cao hơn nhưng lại đảm bảo mặt thẩm mỹ trong cả quá trình niềng.

Chi phí niềng răng trẻ em
Chi phí niềng răng trẻ em

Mức độ phức tạp của răng

Có nên niềng răng sớm cho trẻ, mức độ phức tạp của răng có ảnh hưởng đến chi phí? Chi phí niềng răng cũng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng trẻ em. Trong trường hợp mà răng có sai lệch nghiêm trọng về vị trí, khớp cắn hoặc cần phải điều chỉnh hàm răng nhiều, khó hơn thì chi phí sẽ cao hơn. Thời gian mà trẻ phải niềng răng cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí.

Tay nghề bác sĩ

Chi phí niềng răng có thể bị ảnh hưởng bởi tay nghề bác sĩ, với bác sĩ non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn sẽ không cần tốn nhiều tiền bằng việc niềng răng bởi bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Có nhiều trường hợp vì ham rẻ nên lựa chọn niềng răng bởi bác sĩ tay nghề kém, dẫn đến niềng hỏng và phải niềng lại. Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định để không phải mất thêm tiền, thời gian và sức khỏe để niềng răng lại.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Có nên niềng răng sớm cho trẻ? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

dang ky khuyen mai 2
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc