Gắn button chỉnh nha để làm gì?

Biên tập: Thu Huyền 23-05-2023 841 lượt xem

Button chỉnh nha là một khí cụ trong nha khoa có thể sử dụng cho một số trường hợp trong quá trình niềng răng. Thưa 2 răng cửa là trường hợp rất nhiều khách hàng gặp phải. Đa số các bạn đều ngại vấn đề phải niềng cả hàm. Sử dụng khí cụ chỉnh nha Button để chỉnh duy nhất 2 răng cửa là giải pháp được nhiều bạn mong muốn. Tại nội dung bài viết hôm nay, Nha khoa Việt Smile sẽ tóm lược các thông tin liên quan tới việc đóng kín 2 răng cửa thưa với khí cụ button.

Gắn button chỉnh nha để làm gì?
Gắn button chỉnh nha để làm gì?

Khi nào có thể chỉnh nha bằng khí cụ button

Một vài trường hợp có thể bác sĩ sẽ dùng button chỉnh nha và mắc thêm chun để kéo đóng khoảng thưa răng. Nhưng không phải trường hợp răng thưa nào cũng có thể dùng button chỉnh nha được.

Để áp dụng được phương pháp gắn khí button thay cho niềng răng cả hàm thông thường, trường hợp răng thưa của bạn phải đảm bảo:

 • Độ thưa không quá lớn
 • Khoảng cách thưa vừa đủ với kích thước hình thể răng khi kéo vào
 • Các răng khác trên cung hàm đều đặn, chuẩn khớp cắn

Button chỉnh nha hoạt động như thế nào?

Button chỉnh nha hoạt động như thế nào?
Button chỉnh nha hoạt động như thế nào?

Với một số trường hợp button chỉnh nha sẽ được bác sĩ gắn lên răng trong quá trình niềng răng ở các răng cần điều chỉnh. Button chỉnh nha có thể được đặt ở các vị trí khác nhau trên răng để giúp các răng sai lệch, bị xoay để răng di chuyển khác nhau dù có đang gắn mắc cài hoặc không, giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề khác nhau với từng trường hợp.

Bác sĩ có thể dùng button thay cho mắc cài với một số răng không gắn mắc cài (răng bị mọc kẹt, bị xoay, bị khuyết) để đưa răng về đúng trục, đúng vị trí trên cung hàm mà không ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển các răng khác, kế hoạch điều trị. Button có thể sẽ được bác sĩ mắc thêm dây chun để tạo lực tác động giúp răng được chỉnh về đúng vị trí mong muốn.

Gắn button chỉnh nha có đau không?

Gắn button chỉnh nha có đau không?
Gắn button chỉnh nha có đau không?

Vì button chỉnh nha tương tự như mắc cài nên bạn sẽ cảm thấy chưa quen vì có thêm một khí cụ mới và khi răng sẽ dần được dịch chuyển có thể khiến bạn thấy hơi khó chịu.

Trường hợp bác sĩ gắn button ở mặt trong của răng có thể sẽ gây khó chịu phần lưỡi của bạn nhưng bạn có thể an tâm vì sau một thời gian bạn sẽ quen dần và không cảm thấy khó chịu nữa. Khi răng gắn button được điều chỉnh về đúng trục bác sĩ sẽ tháo button khỏi răng, không gây quá trình chỉnh nha, sinh hoạt của bạn.

Tuy nhiên, nếu sau khi gắn button chỉnh nha bạn cảm thấy đau hay khó chịu thì bạn nên trao đổi ngay với bác sĩ của mình để được khắc phục sớm nhất bạn nhé!

Ưu điểm khi chỉnh nha với khí cụ button

Button chỉnh nha là một khí cụ trong chỉnh nha không quá phổ biến và không phải trường hợp nào cũng cần sử dụng. Nhưng vẫn có một số tình trạng sử dụng button chỉnh nha sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Vậy button chỉnh nha có những ưu điểm gì?

 • Loại khí cụ này mang đến sự thoải mái tối đa cho quý khách hàng
 • Là khí cụ được gắn vào phía mặt trong răng nên thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ tối đa
 • Bác sĩ chỉ cần kích hoạt khí cụ ở lần đâu tiên để nó hoạt động theo nguyên tắc. Bác sĩ sẽ  kiểm soát quá trình để nó phát huy tác dụng

Mong  muốn khắc phục khuyết điểm về hàm răng, nụ cười giờ đây đã đơn giản hơn khi bạn biết đến Trung tâm niềng răng chuyên sâu Việt Smile –  địa chỉ nha khoa uy tín – chất lượng chất lượng tại Miền Bắc và TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi sở hữu;.

 •  Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu niềng răng có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn
 • Trung tâm niềng răng được cấp giấy phép hoạt động, đảm bảo yếu tố vô trùng nghiêm ngặt
 • Cơ sở vật chất hiện đại, được trang thiết bị, máy móc tân tiến trong việc khám – điều trị
 • Quy trình niềng răng an toàn – chuẩn xác
 • Vật liệu nha khoa đảm bảo, thương hiệu mắc cài chính hãng nổi tiếng chất lượng
 • Áp dụng giá dịch vụ niềng răng hợp lý, chính sách trả góp linh hoạt
 • Đội ngũ tư vấn – CSKH chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề răng thưa – đã hàn thẩm mỹ nhưng không được lâu dài – Không muốn làm sứ thẩm mỹ, hãy gửi ngay hình ảnh cho Nha khoa Việt Smile để được tư vấn chi tiết nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trên đây là bài viết Gắn button chỉnh nha để làm gì? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc