Cách đeo thun kéo liên hàm?

Tác giả: Bui Hanh | 09-03-2021 | 👁 5 lượt xem

Cách đeo thun kéo liên hàm?Để niềng răng đạt hiệu quả, sớm có nụ cười đẹp như ước muốn nhiều bạn cần sử dụng dây chun trong quá trình. Ngay sau đây, chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa Việt Smile sẽ hướng cách đeo thun kéo liên hàm.

Deo thun keo lien ham
Cách đeo thun kéo liên hàm

Thun kéo liên hàm dùng khi nào?

Chun chỉnh nha là gì? cách đeo thun kéo liên hàm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Thun liên hàm thường được gọi với cái tên khác là chun chỉnh nha, thun kéo liên hàm, elastic band, chain elastic, chun niềng răng.

Thun liên hàm loại là dây thun có độ đàn hồi tốt, được gắn vào móc trên mắc cài có sẵn ở hàm trên và hàm dưới để kéo các răng về vị trí mong muốn. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp dây thun niềng răng sẽ được gắn vào vít Implant để điều chỉnh thế răng.

Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng tại Nha khoa Việt Smile cho biết: “Không phải tất cả các trường hợp niềng răng đều phải dùng thun liên hàm mà chỉ trong số trường hợp đặc biệt bác sỹ mới chỉ định sử dụng thêm dây thun để tạo thêm lực nhằm di chuyển răng hiệu quả hơn, giúp căn chỉnh khớp cắn chuẩn.”

Elastic band thường được bác sĩ chỉ định cho khách hàng sử dụng trong các trường hợp như :

  • Kéo răng khấp khểnh
  • Kéo răng mọc chếch hẳn trên xương hàm
  • Răng mọc lệch, mọc chìa ra trước, sau
  • Răng khớp cắn hở
  • Khớp cắn đối đầu

Vietsmile nhan ke hoach chi tiet nieng rang mien phi tu bac si

Cách đeo thun kéo liên hàm?

Khi có chỉ định đeo thun kéo liên hàm bác sĩ tại Trung tâm niềng răng Việt Smile sẽ hướng dẫn chi tiết cách đeo chun niềng răng để bạn có thể tự thực hiện thay thun mỗi ngày 1 cách đơn giản.

Ngay tại phòng khám, bác sĩ sẽ làm mẫu. Sau đó sẽ để bạn soi gương, giúp bạn xác định vị trí gắn thun, kéo dây từ điểm cố định của hàm này sang hàm kia, để bạn thực hiện lại thao tác và ghi nhớ.

Khi đã biết vị trí đeo thun, bạn có thể dùng 1 hoặc 2 tay để kéo thun theo vị trí bác sĩ hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của dụng cụ đeo thun để thao tác dễ dàng hơn.

>> ĐỌC THÊM KIẾN THỨC NIỀNG RĂNG

Tất cả những điều cần biết về Niềng răng 1 hàm

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không?

Mua thun liên hàm ở đâu?

Sản phẩm chăm sóc răng niềng này hiện đang có bán khá phổ biến tại các phòng khám nha khoa, các nhà thuốc hoặc bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử.

Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài tại tất cả các chi nhánh Nha Khoa Việt Smile đều sẽ được cung cấp miễn phí sản phẩm này (khi có chỉ định từ bác sĩ).

Do thun kéo liên hàm đóng vai trò như một trợ lực để kéo răng về vị trí chuẩn, vì vậy bạn hãy tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nha sĩ để đảm bảo có một hàm răng đều, đẹp, đúng khớp cắn, ăn nhai tốt sau khi tháo niềng nhé.

Hi vọng bài chia sẻ của Nha khoa Việt Smile đã giúp bạn đọc nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về việc đeo thun liên hàm trong chỉnh nha – niềng răng.

Bác sĩ Việt Smile giải đáp về niềng răng 1 hàm

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc