Vì sao nên nhổ răng khôn mọc lệch sớm?

Các bé đã đi học, quay trở lại với trường lớp, thầy cô, bạn bè rồi thì ai có răng khôn mọc lệch cũng nên đến nha khoa sớm đi đúng không mọi người? Răng khôn mọc lệch làm mình đau như vậy, khó chịu như vậy mà không đến nha khoa để xử lí sớm thì quả là một thiếu sót không hề nhỏ, và về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả nặng nề hơn, khó lường trước. Sức khỏe răng miệng cần được đảm bảo thì mới có thể yên tâm tập trung vào công việc cũng như vấn đề khác trong cuộc sống được. Do đó, hãy nhổ răng khôn sớm nhất có thể để tránh được những vấn đề đang gặp phải cũng như tránh được những hậu quả (nếu có) sau này.

Nho rang khon moc lech nhe nhang
Nhổ răng khôn mọc lệch nhẹ nhàng không đau

Vì sao nên nhổ răng khôn mọc lệch sớm?

Răng khôn là răng số 8, mọc sau cùng, khi mà chúng ta đã đủ tuổi trưởng thành, có thể nhận thức được nhiều vấn đề, sự việc xung quanh. Khi ấy cũng là lúc xương hàm phát triển gần hoàn thiện, khá là cứng cáp rồi nên răng khôn mọc sẽ gây ra tình trạng đau, nhức cũng như là kèm theo các cơn sốt nhẹ.

Do khoảng trống trong cùng không còn nhiều nên thường thì răng khôn sẽ bị mọc lệch, đâm chéo sang má hay răng số 7 gây ra những tình trạng nghiêm trọng hơn như xước má, gây cảm giác cộm, khó chịu hoặc đâm vào răng 7 gây đau nhức nặng, viêm sâu răng. Cùng với đó là việc khó vệ sinh răng miệng vì răng khôn nằm ở tít vị trí trong cùng, nơi mà bàn chải rất khó để chạm tới, đây cũng là nguyên nhân mà các răng khôn dễ dàng bị sâu hơn. Vậy nên khá nhiều người đã lựa chọn nhổ răng khôn mọc lệch để chấm dứt những tình trạng trên.

Nho rang 8 moc lech
Nhổ răng 8 mọc lệch cực nhanh

Nhổ răng khôn cũng tương đối là nhanh chóng và nhẹ nhàng. Răng dễ nhổ thì chỉ cần 1 phút, 3 phút, 5 phút, 7 phút là xong nhưng những chiếc răng phức tạp hơn thì có thể cần đến 15-30 phút. Tuy nhiên, trong quá trình nhổ thì đã có thuốc tê nên gần như là sẽ không bị đau, về nhà sau 1-2 tiếng thì sẽ hết thuốc tê, nên bạn có thể uống thuốc giảm đau nếu cảm thấy khó chịu. Nhiều người thì không có cảm giác đau, họ chia sẻ rằng chỉ cần ngủ một giấc dậy là mọi thứ lại bình thường liền. Vậy nên bạn có thể yên tâm đi nhổ răng khôn mọc lệch rồi nhé.

Chia sẻ của KH Đặng Thành Đạt sau khi nhổ răng khôn mọc lệch tại Việt Smile

Xin chào mọi người, em là Đặng Thành Đạt, năm nay 23 tuổi. Tình trạng răng khôn của em là răng bị mọc lệch và bị xiên nên gây ra sưng và viêm lợi, rất là bất tiện. Em được biết tới Việt Smile qua người thân của mình, do đó em đã lựa chọn Việt Smile để nhổ răng khôn cho yên tâm.

Đến với nha khoa Việt Smile thì em thấy cơ sở vật chất ở đây rất là đẹp đẽ, sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ các bác sĩ thì tư vấn rất ân cần, chu đáo. Trong quá trình nhổ thì bác sĩ rất nhẹ nhàng và cẩn thận, hỏi han và nhắc nhở rất kĩ càng.

Nho rang khon tai viet smile
Nhổ răng khôn tại Việt Smile

Khi nhổ răng xong, lúc đầu thì cũng hơi tê tê, nhưng về nhà, sau khi được bác sĩ tư vấn mua thuốc, cũng như cách chăm sóc cho răng miệng thì em cảm thấy dần dần hồi phục và không tê, không đau nữa.

Em có lưu ý cho mọi người là sau khi nhổ răng thì ngày đầu tiên chúng ta nên ăn đồ ăn mềm, các ngày còn lại thì có thể ăn uống bình thường. Nhổ răng khôn xong cũng không gây bất tiện đối với việc ăn uống của mọi người đâu. Nếu các bạn có răng khôn thì mình khuyên các bạn nên đi nhổ răng sớm đi để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Nếu còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ 1900 3331 để được Việt Smile tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Tags:
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc