Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Biên tập: Thu Huyền 20-06-2021 519 lượt xem

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Các yếu tố quyết định sự an toàn của 1 ca cấy ghép răng là những băn khoăn chung của đa số khách hàng khi quyết định thực hiện phục hình những chiếc răng đã nhổ, bị sâu vỡ không thể điều trị. Cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua phân tích chuyên sâu của chuyên gia trong bài viết dưới đây.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?
Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Đi tìm lời đáp cho câu hỏi ” Cấy ghép implant có nguy hiểm không”, bác sĩ Nguyễn Hoàng Danh tại nha khoa Việt Smile cho biết:”Nếu cấy ghép implant được thực hiện bởi trung tâm uy tín, bác sĩ chuyên sâu giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo sự an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn”.

Với sự phát triển của implant nha khoa cùng sự  hỗ trợ của trang thiết bị tiên tiến, cấy ghép implant có tỉ lệ thành công cao, đảm bảo an toàn và không gây hại cho cơ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn cấy ghép implant tại những địa chỉ không uy tín, bác sĩ thiếu chuyên môn, thao tác chưa chuẩn xác, các yếu tố cần thiết không được đảm bảo thì biến chứng là điều không thể lường trước. Nếu chỉ vì quá sốt ruột khi bị mất răng mà bạn chưa đầu tư thời gian và công sức để nghiên cứu thật kĩ trước mà vội vàng  trao hàm răng của mình cho 1 cơ sở nha khoa không rõ ràng thì thật là đáng tiếc.

Theo đó, bạn cũng cần trao đổi kĩ với bác sĩ về các bệnh lý toàn thân hay các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ có phương án phù hợp cho việc cấy ghép implant, đảm bảo an toàn. Với người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm muốn đạt được kết quả ưng ý nhất khách hàng cần phải bỏ thuốc lá từ 2 – 4 tuần mới có thể thực hiện cấy ghép implant được.

Những biến chứng có thể gặp khi trồng răng implant

Những biến chứng có thể gặp khi trồng răng implant
Những biến chứng có thể gặp khi trồng răng implant

Tuy trồng răng implant là phương pháp an toàn, hiệu quả tốt nhưng vẫn có một số ít trường hợp có thể gặp những biến chứng sau khi thực hiện. Dưới đây là một số biến chứng có thể gặp phải:

Lợi bị viêm, sưng tấy kéo dài

Thông thường sau khi trồng răng implant có thể bạn bị sưng nhẹ nhưng sẽ thuyên giảm dần và bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách làm giảm sưng. Nhưng nếu bạn bị sưng kéo dài, gây viêm lợi, sưng tấy to hơn thì có thể vị trí implant bị nhiễm trùng thì bạn nên liên hệ ngay bác sĩ điều trị hoặc đến trực tiếp nha khoa để được kiểm tra, khắc phục sớm.

Trụ Implant bị nghiêng, lệch không đúng vị trí

Với một số trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ không cấy thẳng trụ implant vì để phù hợp vị trí răng mất nhưng vẫn sẽ có một vài tình trạng trụ bị cấy nghiêng, lệch không đúng vị trí. Nguyên nhân có thẻ do khi bác sĩ thực hiện chưa đúng kỹ thuật có thể gây ảnh hưởng đến quá trình trụ tích hợp xương hàm. Vì vậy, việc chụp phim xquang sau cấy là vô cùng quan trọng để bác sĩ kiểm tra độ chính xác, tránh biến chứng không mong muốn.

Trụ răng implant bị đào thải

Biến chứng sau cấy implant có thể xảy ra khi trụ implant bị đào thải do cơ địa của bạn không hợp hay trụ implant không thể tích hợp với xương hàm. Khi này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, tháo và chờ thời gian thay trụ mới phù hợp hơn.Bởi hiện nay có rất nhiều dòng trụ khác nhau nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng đúng với nhu cầu kinh tế của bạn.

Vậy có dấu hiệu nào cho thấy trụ implant gặp vấn đề?

Dấu hiệu cho thấy trụ implant của bạn có vấn đề

Dấu hiệu cho thấy trụ implant của bạn có vấn đề
Dấu hiệu cho thấy trụ implant của bạn có vấn đề

Trụ implant sau khi được cắm vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất có thể bị đào thải, gặp vấn đề do nhiều nguyên nhân. Để nhận biết trụ implant gặp vấn đề, cũng theo dõi một vài dấu hiệu ngay dưới đây nhé!

Vị trí cấy trụ implant bị viêm nhiễm, sưng đau kéo dài

Sau một thời gian thực hiện cấy ghép implant mà vị trí cấy bị viêm nhiễm, sưng đau kéo dài có thể do chất lượng của trụ implant không được đảm bảo. Nếu bạn không được can thiệp khắc phục sớm có thể gây viêm nhiễm trầm trọng hơn.

Trụ implant bị lung lay, không chắc chắn.

Khi trụ implant cấy vào xương hàm và không tích hợp được với nhau do nhiều nguyên nhân nhưng có thể khiến trụ bị lung lay, không vững chắc. Điều này có thể xảy ra khi bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ implant sai kỹ thuật hay mật độ xương thiếu hỏng không kiểm tra chính xác trước khi tiến hành nên không thể giữ được trụ implant,…

Trụ implant bị trồi lên gây lộ phần thân implant

Dấu hiệu rõ nhất khi trụ implant của bạn gặp vấn đề, bị đào thải chính là phần thân của trụ implant bị lộ do trụ implant bị trồi lên khỏi lợi. Tình trạng đào thải trụ implant có dấu hiệu rõ ràng nhất là lộ thân implant do trụ Implant trồi lên. Khi này bạn nên thăm khám để bác sĩ xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.

Các yếu tố quyết định sự an toàn của 1 ca cấy ghép răng

Các yếu tố quyết định sự an toàn của 1 ca cấy ghép răng
Các yếu tố quyết định sự an toàn của 1 ca cấy ghép răng

Bác sĩ chuyên sâu về cấy ghép implant

Đội ngũ bác sĩ chính là yếu tố then chốt quyết định cấy ghép implant có an toàn không cũng như sự thành công hay thất bại cũng của việc cấy ghép Implant.

Bạn có thể đến rất nhiều cơ sở nha khoa, ở đó họ đều sử dụng chung 1 thương hiệu implant, có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại như nhau nhưng chọn bác sĩ cấy ghép răng chắc chắn phải là người được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ cấy ghép implant.

Nha khoa Việt Smile sở hữu đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, chắc tay nghề, am hiểu về chất lượng xương hàm như độ cứng, độ xốp, mật độ, thể tích của xương, nắm rõ các kĩ thuật cấy ghép răng implant tiên tiến nhất như cấy ghép implant đơn lẻ, cấy ghép implant tức thì, phương pháp liên quan như làm cầu răng…

Tại Việt Smile, trực tiếp các bác sĩ chuyên môn cao thực hiện với sự hỗ trợ của đội ngũ phụ tá dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại đã qua kiểm duyệt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và độ chính xác.

cay ghep implant tuc thi
Ca nhổ chân răng và cấy ghép tức thì 2 implant – Giúp khách hàng giảm số lần đến nha khoa

Đánh giá chính xác qua phim CT Conebeam 3D

Nhằm đưa tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, Việt Smile đã ứng dụng công nghệ hiện đại Conebeam trong hỗ trợ cấy ghép implant.

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, trong bước thăm khám – tư vấn mọi khách hàng đều cần chụp phim Conebeam 3D  để có được những thông số chính xác về xương hàm

 • Hệ thống chẩn đoán hình ảnh bằng Conebeam 3D cho phép bác sĩ đánh giá chính xác bề rộng, chiều sâu cấu trúc xương răng, mức độ tiêu xương cũng như độ xốp của xương để đưa ra phương án phù án, lựa chọn kích thước implant phù hợp.
 • Kết quả hình ảnh phim chụp 3D giúp các bác sĩ có cái nhìn tổng quát về tình trạng răng của từng khách hàng, xác định chính xác vị trí của các tổn thương liên quan, từ đó hỗ trợ các bác sĩ trong chẩn đoán bệnh và đưa ra các liệu trình điều trị phù hợp.
cấy implant cho người mất răng
Sự hỗ trợ đắc lực của CT Cone Beam 3D trong cấy ghép implant hiện đại

Thông qua đó, bác sĩ xác định chính xác vị trí cắm, tiến hành cấy giả định trên phần mềm để mang lại kết quả tích hợp implant và phục hình tốt nhất cho khách hàng.

Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại Conebeam 3D cùng sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ bác sĩ những lo lắng sợ đau, ám ảnh không biết cấy ghép implant có an toàn không sẽ không còn là rào cản. Bạn có thể  bước vào cuộc phẫu thuật cấy ghép implant trong tâm lý thoải mái nhất.

Quy trình cấy ghép implant an toàn tuyệt đối

Implant là một dịch vụ cao cấp trong nha khoa, do đó, nó cũng có những tiêu chuẩn gắt gao về phòng cấy ghép implant – dụng cụ vô trùng – các đánh giá lâm sàng và thực tế trên phim Conebeam 3D.

Tại Việt Smile, Chúng tôi áp dụng quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn quốc tế, trực tiếp Bác sĩ đã có chứng chỉ cấy ghép implant thực hiện để kiểm soát 3 vấn đề:

 • Kiểm soát vô khuẩn
 • Kiểm soát chuyên môn
 • Kiểm soát chất lượng implant – Hàng nhập khẩu 100%

Điều này đảm bảo quy trình cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, mang lại cho quý khách hàng 1 hàm răng khỏe đẹp, đảm bảo ăn nhai tốt đến 95% như răng tự nhiên.

Đội ngũ bác sĩ của Việt Smile luôn cố gắng nỗ lực hết sức trong mọi ca điều trị, thực hiện kĩ thuật chuẩn xác, hạn chế xâm lấn tối thiểu, giảm cảm giác khó chịu tối đa để hoàn thành ca cấy ghép implant thành công và an toàn.

quy trình cấy implant
Quy trình cấy ghép implant chuẩn quốc tế tại Nha khoa Việt Smile

Phòng cấy ghép riêng biệt, vô trùng tuyệt đối

Cấy ghép implant yêu cầu kỹ thuật tương đối phức tạp do vậy khách hàng có tâm lý lo lắng về cấy ghép implant có an toàn không là điều dễ hiểu. Lựa chọn thực hiện dịch vụ cấy ghép implant tại Việt Smile, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả và độ an toàn bởi chúng tôi có phòng phẫu thuật riêng biệt, được trang bị máy móc hiện đại và nhất là tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về yếu tố vô trùng, tránh lây nhiễm chéo.

Trung tâm cấy ghép implant Việt Smile là đơn vị cấy ghép implant uy tín quy tụ tất cả các yếu tố từ con người đến cơ sở vật chất, luôn tuân thủ chặt chẽ những tiêu chuẩn gắt gao trong implant nha khoa. Từ khi thành lập đến nay, chúng tôi đã tiếp nhận và cấy ghép thành công trên 1000 trường hợp mất răng khác nhau, mang lại niềm vui và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho những khách hàng mất răng.

Vật liệu implant nhập khẩu chính hãng

Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của trụ với quá trình tích hợp xương, hình thành chân răng vững chắc nên chúng tôi chỉ nhập khẩu implant có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Hiện nay, Nha khoa Việt Smile sử dụng 4 thương hiệu trụ implant chất lượng

 • Implant Neo Biotech của Hàn Quốc
 • Implant Tekka của Pháp
 • Implant Hiossen của Mỹ
 • Implant Straumann Thụy Sỹ

Tại Việt Smile, dù bạn chọn loại trụ nào để cấy implant cũng đều là trụ được sản xuất từ vật liệu chính là titanium – được FDA Hoa kỳ chứng nhận an toàn tuyệt đối và là vật liệu tốt nhất khi đặt trong xương hàm. Như vậy,nguồn gốc của vật liệu implant là 1 trong những yếu tố quyết định đến việc cấy ghép implant có an toàn không và đảm bảo kết quả tốt nhất cho khách hàng

phục hình răng
Bác sĩ chuyên sâu implant hòan tất phục hình răng hàm đã mất cho khách hàng

Với những thông tin đã chia sẻ, Việt Smile hi vọng quý khách hàng đã có lời giải đáp cho câu hỏi cấy ghép implant có nguy hiểm không. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

KHÁCH HÀNG TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI VIỆT SMILE

cay ghep implant rang cua uu die 1
Cấy ghép implant được thực hiện khi người bệnh có đường huyết ổn định
Kết quả cấy ghép implant 4 răng cửa
cấy ghép implant răng cửa
Cấy implant 2 răng hàm
Cấy ghép implant
Cấy ghép Implant tại Nha khoa VIET SMILE
Hoàn thiện cấu implant răng 16, 17 đảm bảo sức khỏe, an tâm ăn uống
Hoàn thiện răng implant 16, ăn nhai như răng thật đến 98%
Niềng răng thưa, cải thiện khớp cắn, giữ khoảng trồng răng implant
Cấy implant hàm dưới, ăn nhai tốt, cải thiện thẩm mỹ
Cấy 6 trụ implant nâng đỡ hàm cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ
5/5 - (3 bình chọn)

Trên đây là bài viết Trồng răng implant có nguy hiểm không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

dang ky khuyen mai 2

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc