Trẻ mấy tuổi niềng răng được?

Biên tập: Minh Anh Đỗ 16-09-2023 226 lượt xem

Trẻ em là độ tuổi vàng để niềng răng, giúp rút ngắn thời gian niềng và tiết kiệm chi phí. Vậy trẻ mấy tuổi niềng răng được? Niềng răng trẻ em có đau không? Nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào? Theo dõi bài viết để bỏ túi thông tin hữu ích nhé.

Trẻ mấy tuổi niềng răng được?
Trẻ mấy tuổi niềng răng được?

Trẻ mấy tuổi niềng răng được?

Trẻ mấy tuổi niềng răng được đây? Việc niềng răng thường được thực hiện ở độ tuổi từ 8 đến 15, khi xương hàm vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa hoàn thiện. Niềng răng lúc này, răng sẽ dễ dàng dịch chuyển hơn, ít đau và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, độ tuổi này trẻ chưa thể tự ý thức được răng mình đang gặp vấn đề cần được cải thiện, do đó phụ huynh cần theo dõi sát sao và đưa bé đi khám nếu có phát hiện bất thường ở răng trẻ.

Kế hoạch niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng răng miệng, sự phát triển của hàm, phong cách làm việc của bác sĩ và ý muốn cá nhân của người niềng răng. Trước khi quyết định niềng răng, nên thăm khám với bác sĩ nha khoa tay nghề cao để được tư vấn và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như đề xuất phương pháp điều trị phù hợp.

Trẻ mấy tuổi niềng răng được?
Trẻ mấy tuổi niềng răng được?

Nên lựa chọn phương pháp nào để niềng răng cho trẻ?

Trẻ mấy tuổi niềng răng được? nên chọn phương pháp nào để niềng cho trẻ? Lựa chọn phương pháp niềng răng cho trẻ để đảm bảo được kết quả cũng như mong muốn và khả năng tài chính của gia đình. Có hai phương pháp niềng răng chính đó là niềng răng với khay trong suốt hoặc niềng răng với mắc cài.

Niềng răng mắc cài là phương pháp phổ biến và hiệu quả cho việc thay đổi nụ cười. Có nhiều loại mắc cài khác nhau để bạn lựa chọn, bao gồm mắc cài kim loại, mắc cài sứ (trong suốt), mắc cài pha lê. Mỗi loại mắc cài gắn liền với 1 phương pháp đó là niềng răng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự động.

Mỗi phương pháp niềng với loại mắc cài khác nhau sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và chi phí khác nhau. Trẻ mấy tuổi niềng răng được? Hãy cho con đi thăm khám để biết được kế hoạch niềng răng và có phương pháp phù hợp.

Trẻ mấy tuổi niềng răng được? Nên lựa chọn phương pháp nào để niềng răng cho trẻ?
Trẻ mấy tuổi niềng răng được? Nên lựa chọn phương pháp nào để niềng răng cho trẻ?

Niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại, nổi bật với ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, đảm bảo trong cả quá trình niềng. Hệ thống khay trong suốt không màu, người đối diện không phát hiện ra do đó, công việc và giao tiếp hàng ngày không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên không phải tình trạng răng nào cũng có thể niềng răng trong suốt, hãy đưa bé đến thăm khám tại cơ sở uy tín để có được phương án tối ưu nhất.

Niềng răng trẻ em có đau không?

Quá trình niềng răng có thể gây đau hoặc không thoải mái trong một số trường hợp, nhưng mức độ đau và khó chịu thường khác nhau tùy vào từng người. Tình trạng đau chỉ xuất hiện vào thời gian đầu khi mới đeo niềng, chưa quen với mắc cài nên sẽ thấy đau nhức và hơi cộm, vướng mắc cài. Hoặc khi mới chỉnh nha về, có thể sẽ hơi đau nhức trong bài ba hôm. Sau đó, tình trạng này sẽ chấm dứt, trẻ sẽ cảm thấy mọi thứ bình thường trở lại.

Trẻ mấy tuổi niềng răng được? Niềng răng trẻ em có đau không?
Trẻ mấy tuổi niềng răng được? Niềng răng trẻ em có đau không?

Hãy khích lệ trẻ em hiểu rõ rằng một ít khó chịu ban đầu là một phần tự nhiên của quá trình điều trị niềng răng và đó là cách để có kết quả cuối cùng tốt hơn. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng lưu ý rằng việc theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ là rất quan trọng để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra một cách thành công và ít khó khăn nhất cho trẻ em.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Trẻ mấy tuổi niềng răng được? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc