Kỹ thuật kéo răng khôn thành răng số 7 trong niềng răng

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 18-08-2023 356 lượt xem

Kỹ thuật niềng kéo răng khôn thành răng số 7 trong niềng răng là kỹ thuật khó và yêu cầu bác sĩ tay nghề cao do đó, có rất ít nha khoa có thể làm được. Hãy theo doi bài viết này để biết được lợi ích của phương pháp này là như nào nhé.

Kỹ thuật kéo răng khôn thành răng số 7 trong niềng răng
Kỹ thuật kéo răng khôn thành răng số 7 trong niềng răng

Có thể kéo răng khôn thành răng số 7 không?

Có thể kéo răng khôn thành răng số 7 nếu bạn đạt đủ các điều kiện sau:

  • Răng khôn vẫn nguyên vẹn, không bị sâu hỏng, hay vỡ lớn
  • Chân răng của răng số 8 thẳng, không cong vẹo
  • Răng khôn mọc nghiêng ít hoặc thẳng, mô của nha chu khỏe mạnh

Trong trường hợp răng khôn bị sâu vỡ lớn, mọc lệch nhiều, vẫn còn nằm gọn trong xương hàm hoặc bị viêm nha chu kéo dài sẽ không đủ điều kiện để niềng kéo răng khôn thành răng số 7 bị hư hỏng nặng hoặc đã mất.

Có thể kéo răng khôn thành răng số 7 không?
Có thể kéo răng khôn thành răng số 7 không?

Trường hợp nên kéo răng 8 thành răng số 7

Trường hợp nên kéo răng số 8 thay răng số 7 bao gồm: răng số 7 bị hư hỏng nặng, răng số 5 bị hư hỏng, răng số 6 bị hỏng. Đây là 3 trường hợp điển hình có thể dùng phương pháp niềng kéo răng 8 thay răng số 7 mà không cần phải trồng răng implant hoặc phương pháp làm cầu răng sứ.

Răng 7 bị hư hỏng nặng

Với trường hợp răng 7 bị hư hỏng nặng, việc nhổ đi chiếc răng 7 này và thực hiện niềng răng răng khôn thay răng số 7 được khuyến khích nếu đủ điều kiện niềng răng. Sau khi nhổ răng 7, bác sĩ sẽ tiến hành niềng kéo răng 8 dần dịch chuyển về vị trí răng 7 để đóng khoảng. Sau khi kết thúc quá trình niềng kéo răng 8 này, bạn sẽ có một chiếc răng số 7 mới, là răng thật và có độ chắc khỏe, tính thẩm mỹ và khả năng ăn uống y hệt răng ban đầu.

Trường hợp nên kéo răng 8 thành răng số 7
Trường hợp nên kéo răng 8 thành răng số 7

Thay vì việc nhổ răng 7 bị hư hỏng nặng sau đó chờ lành thường rồi tiến hành cấy ghép implant thì niềng kéo răng khôn thành răng số 7 là lựa chọn đúng đắn. Bởi kết quả hoàn hảo nhất, không có nhiều thay đổi và việc cấy răng implant từ sớm cũng chưa chắc đã có thể kéo dài tuổi thọ răng như răng tự nhiên.

Răng 5 bị hư hỏng

Trường hợp răng 5 bị hư hỏng có niềng kéo răng 8 thay răng số 7 được không? Câu trả lời là có bạn nhé, vậy sẽ có kĩ thuật như nào để niềng kéo răng được trong trường hợp này? Răng 5 là răng hàm nhỏ, nếu bị hư hỏng sẽ tiến hành nhổ bỏ. Khi ấy, cung hàm đã có khoảng trống.

Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành dịch chuyển răng 6 về vị trí răng 5, dịch chuyển răng 7 về vị trí răng 6 và dịch chuyển răng 8 về vị trí răng 7. Nếu hàm răng của bạn có sai lệch về khớp cắn hay hô, chìa sẽ được xử lí luôn. Tức là, sau khi tháo niềng, không những bạn có đầy đủ răng thật để ăn nhai mà còn có hàm răng đều đặn và khớp cắn tốt hơn.

Răng số 6 bị hỏng

Răng số 6 bị hỏng là trường hợp rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Đây là chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên được mọc trên cung hàm mà chỉ mọc 1 lần duy nhất, nếu mất đi không được thay thế. Nếu răng số 6 bị hỏng cần được nhổ bỏ và khắc phục sớm để không bị ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt.

Răng số 6 bị hỏng
Răng số 6 bị hỏng

Răng số 6 bị hỏng và đủ điều kiện niềng kéo răng khôn thành răng số 7 thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng làm sao dịch chuyển răng số 7 về vị trí số 6, đồng thời kéo răng số 8 về vị trí răng số 7. Vậy là bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe, toàn răng tự nhiên mà không phải trồng 1 chiếc răng implant.

Ưu điểm khi kéo răng khôn thành răng số 7

Có rất nhiều ưu điểm của phương pháp niềng kéo răng số 8 thành răng số 7. Đầu tiên có thể kể đến đó là bạn sẽ có răng thật thay thế cho răng đã mất. Đây có thể coi là một điều kì diệu trong nha khoa. Phương pháp này ít phổ biến và không có nhiều nha khoa có thể làm được.

Hơn nữa, khi niềng kéo răng, nếu răng bạn có khuyết điểm như khấp khểnh, hô, móm có thể được điều chỉnh luôn để thay đổi nụ cười. Hàm răng mới sẽ đều đặn hơn, khớp cắn tốt hơn, cải thiện được cả mặt thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Ưu điểm khi kéo răng khôn thành răng số 7
Ưu điểm khi kéo răng khôn thành răng số 7

Tổng hợp 2 ưu điểm trên thì có thể thấy, phương pháp niềng kéo răng 8 thay thế răng 7 là phương án tối ưu, vừa giúp bạn có răng thật mà không phải trồng implant, vừa cải thiện thẩm mỹ lại tiết kiệm chi phí. Do đó, hãy đến VIET SMILE thăm khám ngay hôm nay để được bác sĩ thăm khám.

Kéo răng khôn thành răng số 7 bao nhiêu tiền? 

Kéo răng khôn thành răng số 7 bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng răng thực tế và loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp niềng kéo răng 8 thay răng 7 yêu cầu bác sĩ tay nghề cao, kĩ thuật khó do đó nó tương ứng với mức độ 2 – 3 trong cấp độ răng tại VIET SMILE.

Kéo răng khôn thành răng số 7 bao nhiêu tiền? 
Kéo răng khôn thành răng số 7 bao nhiêu tiền?

Với phương án niềng mắc cài kim loại thường thì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Thông thường, chi phí cho niềng răng dao động từ 25 triệu trở lên, đo đó mức chi phí niềng kéo răng cũng sẽ cao hơn 25 triệu. Với trường hợp răng 5,6,7 bị sâu hỏng thì cần phải tiến hành nhổ răng trước khi niềng. Chi phí cho việc nhổ răng sâu hỏng vào khoảng 200 nghìn đến 500 nghìn tùy thuộc vào loại răng và thời điểm nhổ.

Muốn biết tình trạng răng của mình như thế nào, có niềng kéo răng được không và chi phí niềng kéo răng khôn thành răng số 7 bao nhiêu tiền thì hãy đến thăm khám trực tiếp tại VIET SMILE bạn nhé.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Kỹ thuật kéo răng khôn thành răng số 7 trong niềng răng mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc