Tái phát sau chỉnh nha và cách xử lí – Bạn Linh Leo sau 3 năm tháo niềng

Bạn đang tìm hiểu và có những băn khoăn về niềng răng cũng như lo sợ sẽ bị tái phát sau chỉnh nha và cách xử lí? Đừng lo, bài viết này sẽ đưa thêm thông tin và giải đáp những thắc mắc trên cho bạn.

Nieng rang khap khenh
Niềng răng khấp khểnh trước, sau khi niềng và sau khi tháo niềng được 3 năm- Khách hàng Linh Leo

Niềng răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều, chếch lên chếch xuống gây ra hiện tượng xáo trộn khớp cắn khiến thức ăn bị mắc lại. Do răng mọc lệch lạc nên việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn, không vệ sinh sạch hết được, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh gây ra các bệnh về răng miệng.

Do răng khấp khểnh nên việc ăn nhai cũng khó khăn hơn, khó cắn thức ăn nên mọi người thường sử dụng răng hàm nhiều, dẫn tới răng hàm thì hoạt động quá nhiều còn răng trước cửa thì không cắn xé hay nhai thức ăn gì cả. Việc này lâu dài theo thời gian khiến cho hàm, thái dương, khớp cắn và tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng nhiều, có những trường hợp tiến triển thành bệnh lí nặng.

Niềng răng khấp khểnh là lựa chọn đúng đắn và tối ưu, giúp răng đều đẹp để có nụ cười tươi lí tưởng, khớp cắn tốt và cân bằng hoạt động của các vị trí răng. Giúp cho chúng ta tránh được các bệnh lí về hàm, khớp, thái dương,… và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Và khách hàng Linh Leo đã giao nhiệm vụ niềng răng khấp khểnh này cho Việt Smile chịu trách nhiệm.

Nieng rang khap khenh
Răng khấp khểnh không đều, mọc chen chúc

Niềng răng mắc cài pha lê đẹp thẩm mỹ

Với mong muốn niềng răng ít bị lộ do tính chất công việc thường ngày, khách hàng Linh Leo đã được tư vấn và lựa chọn phương án niềng răng mắc cài pha lê đẹp thẩm mỹ. Hệ thống mắc cài pha lê trong suốt như hạt pha lê, mang tính thẩm mỹ cao trong cả quá trình niềng răng, người đối diện nếu đứng cách xa một khoảng cách từ 2 mét trở lên là khó để phát hiện, ít ai có thể thấy bạn đang niềng răng ở khoảng cách đó lắm.

Khách hàng Linh Leo chia sẻ: “Mình ưng ý với hành trình niềng răng này lắm. Niềng răng mắc cài pha lê đẹp thẩm mỹ khiến mình vẫn tự tin trong công việc, ăn nhai vẫn thoải mái và cảm giác rất an toàn không bị đau gì luôn. Mắc cài pha lê được bo tròn các góc nên hạn chế được tối đa vấn đề bị xước môi miệng, má.”

Phương pháp đeo hàm duy trì sau tháo niềng

Sau khi tháo mắc cài không phải là kết thúc hành trình niềng răng, nếu bạn muốn giữ hàm răng của mình ổn định lâu dài thì cần đeo khí cụ duy trì. Hiện nay có khá là nhiều loại khí cụ duy trì: khí cụ cố định là dây cung mặt lưỡi, hoặc là khí cụ tháo lắp như máng nhựa trong suốt, hàm nhựa hawley. Mỗi trường hợp thì bác sĩ sẽ chỉ định khí cụ duy trì khác nhau.

Vậy thì đeo hàm duy trì trong bao lâu? Hiện nay có khá là nhiều quan điểm, một số khuyến cáo cho rằng, bạn sẽ cần đeo dụng cụ duy trì đến chừng nào bạn còn muốn răng của mình đều đặn, có nghĩa là phải đeo khí cụ duy trì vĩnh viễn. Tại nha khoa Việt Smile thì chúng tôi thường khuyên bệnh nhân hãy đeo hàm duy trì lâu nhất có thể.

Đặc biệt là trong năm đầu tiên cần đeo hàm duy trì toàn thời gian, trừ lúc ăn hoặc là lúc vệ sinh răng miệng. Đến năm thứ 2 thì có thể đeo buổi tối khi đi ngủ. Các năm tiếp theo thì có thể dãn cách một vài buổi tối trong một tuần. Bạn phải hiều tầm quan trọng của việc đeo hàm duy trì. Không ai muốn mất một khoảng thời gian và tiền bạc khá lớn mà lại bị tái phát cả. Đặc biệt nữa là cần phải đến tái khám định kì tại nha khoa để bác sĩ có thể phát hiện kịp thời các sai lệch và chỉnh sửa.

3 năm sau tháo niềng có bị tái phát chỉnh nha

3 năm sau tháo niềng có bị tái phát chỉnh nha” là câu hỏi được mọi người rất quan tâm khi tìm hiểu về niểng răng. Dưới đây là chia sẻ của khách hàng Linh Leo- người đã niềng răng mắc cài pha lê đẹp thẩm mỹ và cũng đã tháo niềng được 3 năm tại Việt Smile.

Tai phat sau chinh nha va cach xu li
Sau khi tháo niềng được 3 năm – Khách hàng Linh Leo

Xin chào mọi người, mình là Linh Leo đây. Hiện tại thì mình đã tháo niềng được 3 năm rồi. Mình xin chia sẻ với bạn một số thông tin thực tế mà mình đã trải qua sau 3 năm sau khi niềng răng, mọi người tham khảo nhé.

Sau khi được tháo niềng thì mình có đeo khí cụ duy trì đúng như theo chỉ dẫn của bác sĩ. Năm đầu tiên mình đeo toàn thời gian trừ lúc ăn và vệ sinh răng thôi. Năm thứ hai thì mình giảm tần suất xuống chỉ còn đeo khi đi ngủ. Trộm vía, răng lợi vẫn y nguyên không bị chạy răng. Mình cũng lo lắng lắm nhưng vì được bác sĩ tư vấn và nghe theo lời bác sĩ nên mình cũng yên tâm, hơn nữa mình vẫn đều đặn đến Việt Smile tái khám để nếu lỡ có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ phát hiện được sớm và khắc phục luôn cho mình. Và đến năm thứ 3 thì mình chỉ đeo vào tối thứ hai và tối thứ năm hàng tuần thôi. Cũng lại trộm vía, tình trạng răng hiện tại của mình rất là khỏe, tốt. Và về giao tiếp bên ngoài mình cũng tự tin hơn, về cả nụ cười cũng tự tin hơn trước đây về hàm răng của mình. Mình có biết đến nha khoa là do được bạn bè giới thiệu. Các bác sĩ ở đây rất là tận tình, nhiệt tình, mỗi lần đến thăm khám mọi người hỏi thăm về tình trạng răng của mình. Cho đến bây giờ thì mình vẫn luôn duy trì 6 tháng đến kiểm tra lại răng một lần, các bác sĩ vẫn rất là nhiệt tình hỏi han. Mình khuyên là những ai đang lăn tăn về vấn đề niềng răng thì chúng ta nên niềng vì nó giữ được cái răng thật của mình, nó cải thiện được rất nhiều về sức khỏe và cả ngoại hình và giao tiếp bên ngoài nữa. Luôn luôn tự tin cười nói và giao tiếp với mọi người, thật sự phải nói lời cảm ơn Việt Smile rất nhiều vì đã giúp mình có nụ cười đẹp, tự tin như bây giờ. Tạm biệt những chiếc răng khấp khểnh và thiếu tự tin!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900 3331 để được Việt Smile hỗ trợ nhanh nhất nhé quý khách!

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Tags:
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc